Giới thiệu

Phần mềm Seo iClick ra đời sau 2 ngày lập trình vội và ý tưởng trên xe của một người bạn ngày 5 tháng 7 năm 2013, ban đầu iClick rất đơn giản chỉ có mỗi ViewLink và phần chat nhỏ nhỏ. iClick có tên là TMTSeo và phiên bản khởi thuỷ: 1.0.0.0.

Một bài viết được đăng lên một vài diễn đàn seo. Quanly chờ đời rất khuya và hi vọng sẽ nhiều người đăng nhập vào, nhưng mọi việc không như mong muốn, cho đến hết ngày hôm sau có một vài người đăng nhập vào và thông báo lỗi. Những thành viên đầu tiên là những thành viên đã gắn bó với iClick về sau...

Thời gian về sau iClick không tàn lụi, không nổi bật. iClick có một điểm khác biệt với những công cụ Seo thời đó là iClick có một box chat luôn sôi động với nguyenvanan91, huyenngoc, hellomoto, vienthong, uscom, kent, seophannguyen, ... Có những thành viên online rất thường xuyên, chat vui vẻ.

iClick tiếp tục phát triển trong một năm, có thành viên rời đi, có thành viên ở lại, có thành viên mới đăng ký, ... số thành viên không ngừng tăng lên khoảng 14.000 user đăng ký theo thống kê từ database. iClick vẫn free và lay lắt duy trì trong suốt thời gian đó.

Từ 1.0.0.0 iClick không ngừng update để sửa lỗi và bổ sung chức năng đến tận 47 phiên bản trước khi bắt đầu tính phí. Khoảng thời gian một năm rưỡi iClick hoàn toàn miễn phí chỉ hoạt động trên cố gắng của quanly và sự đóng góp phi tài chính của đông đảo thành viên. iClick cũng có những buổi cafe và offline thân mật và những kỉ niệm vui buồn.

Nếu hỏi quanly kỉ niệm về iClick thì quanly có ba kỉ niệm đáng kể một là chuyến về thăm anh Khắc Bản ở Đồng Nai - một thay viên từng gắn bó lâu dài với iClick. Anh là một giáo viên sau một vụ tai nạn thì bị liệt bán thân và phải nằm một chỗ, anh làm bạn với máy tính và trở thành một Seoer. Về thăm anh ai cũng thương cảm, khâm phục và cũng mừng thay cho anh tuy hoạn nạn nhưng anh có một tổ ấm đầy hạnh phúc với vợ hiền con ngoan... viết đến đây quanly không biết giờ anh có khoẻ không? có còn làm seo và có đăng nhập vào iClick nữa không? Kỉ niệm thứ hai là iClick cũng làm ông tơ bà mối cho hai thành viên, người Bắc, kẻ Nam, cách nhau cả ngàn cây số vậy mà không phải gặp nhau trên Yahoo, Skype mà trên box chat cùi của iClick. Chàng trai đi máy bay từ Tân Sơn Nhất ra Nội Bài để đưa cho nàng một bịch dâu... Quanly cũng bon chen được một hộp mức sấu Hà thành trong chuyến đi đó... không biết hai người giờ đã cưới nhau chưa? sao quanly chẳng có cánh thiệp nào. Kỉ niệm thứ ba không hiểu là vui hay buồn nhưng quanly sẽ không kể...

Đến cuối năm 2013, iClick mãi không thế này được! Quanly quyết định bỏ 4.8, 4.9 mà update thẳng lên 5.0 và bắt đầu tính phí. Có kinh phí mới phát triển được. Hoặc tàn rụi hoặc rực rỡ. Kể từ đầu tháng 12/2014 đến tết dương lịch 2015 iClick nâng cấp 10 phiên bản - hiện tại (lúc bài giới thiệu này được viết) iClick ở phiên bản 1.0.6.0.

iClick xin gởi lời cám ơn tới những thành viên đã đóng phí ủng hộ iClick, lời cám ơn đến những thành viên xài miễn phí tạo cộng đồng là nguồn sống của iClick. iClick còn lỗi và thiếu sót, quanly đại diện cho iClick sẽ cố gắng hoàn thiện và phát triển iClick thành một bộ công cụ Seo mạnh nhất, đông đảo nhất Việt Nam.

Thân ái, iClick.

Lịch sử hình thành

Tri ân thành viên

<đang cập nhật...>