Phần mềm lấy dữ liệu website Scan Web Pro

Phần mềm lấy dữ liệu website Scan Web Pro


Đang hoạt động
Phiên bản: 1.1.4.6
Lần cuối cập nhật: 06/09/2023 16:23
Dùng thử 3 ngày
Bản quyền: CẤP 3
Phần mềm chạy hiện điều hành windows | Kiểu phần mềm Windows

Quét dữ liệu có cấu trúc từ website bất kỳ.

Phần mềm Scan Web Pro dùng để quét, crawl, "cào" dữ liệu có cấu trúc trên website bất kỳ. Với nguyên tắc nhìn thấy được (website có đăng) là có thể quét được. Người dùng tự định nghĩa cách quét và các trường dữ liệu cần quét cho một website.

Phần mềm Scan Web Pro là công cụ cho phép bạn thu thập dữ liệu trên website thông qua việc đọc và copy nội dung từ định dạng HTML của website. Bạn cần xuất Excel của một danh sách đối tượng trên website thì đây là công cụ bạn đang tìm kiếm.

Nguyên tắc hoạt động của phần mềm là "copy" dữ liệu có cấu trúc từ website sau đó "dán" vào một bảng có định dạng hàng và cột kiểu như Excel. Quá trình này được thực hiện tự động và lặp đi lặp lại từng đối tượng hoặc từng link giúp chúng ta tiết kiệm thời gian vì nếu làm thủ công bằng tay sẽ tốn nhiều thời gian, thiếu sót và không chính xác.

Phần mềm lấy dữ liệu wesbite Scan Web Pro
Phần mềm crawl dữ liệu website Scan Web Pro.

Để quét một website bạn cần tạo ra một cấu hình quét gồm cách quét link đối tượng và cách quét các trường dữ liệu bạn mong muốn. Để viết được cấu hình quét bạn cần am hiểu một số kỹ thuật về HTML, CSS, XPATH... Bạn có thể tham khảo các bài viếtvideo để học cách viết cấu hình. Khi bạn đã am hiểu cách viết cấu hình thì bạn có thể viết cấu hình quét cho bất cứ website nào.

Có nhiều phương pháp quét dữ liệu với phần mềm, nhưng chung quy lại thường chia làm 2 công đoạn chính:

  • Quét từng link của đối tượng.
  • Vào từng link đã quét để lấy từng trường dữ liệu của đối tượng.

Phần mềm lấy dữ liệu wesbite Scan Web Pro
Quá trình quét link và quét dữ liệu.

Phần mềm lấy dữ liệu wesbite Scan Web Pro
Một cấu hình quét của một website.

Phần mềm lấy dữ liệu wesbite Scan Web Pro
Các cấu hình quét của các website.

Lấy một ví dụ bạn cần quét thông tin sản phẩm của một website gồm có ảnh, tên, giá bán, mô tả. Thì bạn cần tạo cấu hình cho website đó gồm có:

  • Cách tìm kiếm các sản phẩm trong chuyên mục, cách duyệt từng trang rồi lấy từng link của sản phẩm.
  • Vào từng link sản phẩm lấy hình ảnh, tên, giá bán, mô tả.

Phần mềm lấy dữ liệu wesbite Scan Web Pro
Quét dữ liệu có cấu trúc.

Dữ liệu xuất ra từ phần mềm là tất cả dữ liệu TEXT, với hình ảnh thì nó là dạng link. Bạn có thể xuất định dạng bảng là file Excel hoặc XML nếu muốn.

Quá trình quét có thể tạm ngưng hoặc tiếp tục, có thể lưu ra file và mở lại. Bạn nên chia nhỏ quá trình quét để tránh nhưng sự cố làm mất dữ liệu.

Phần mềm lấy dữ liệu wesbite Scan Web Pro
Thông báo miễn trừ trách nhiệm.

Chúng tôi chỉ cung cấp công cụ copy dữ liệu từ website một cách tự động. Việc bạn quét website nào, viết cấu hình gì, quét dữ liệu gì, sử dụng dữ liệu quét được làm gì... chúng tôi không quản lý và không chịu trách nhiệm. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm nếu có khiếu nại của chủ thể dữ liệu hoặc website đăng dữ liệu. Bạn phải đọc và đồng ý điều khoản và chính sách trước khi đăng nhập vào phần mềm.

Đăng lúc: | Lần sửa cuối: 19/04/23 12:38 | Số lượt xem: 1,129,338

Hãy là người đầu tiên viết bình luận