Nội dung chính


Access Token Facebook là gì?

Access Token là 1 chuỗi thay mặt Facebook của bạn thực hiện một số tác vụ trên facebook. Access Token có nhiều loại, mỗi loại có phạm vi thực hiện nhiều hay ít tác vụ trên Facebook.

Access Token thực hiện tác vụ trên Facebook thông qua API mà Facebook cung cấp. Access Token có hạn sử dụng và có thể hết hiệu lực khi bạn đổi mật khẩu Facebook.

Access Token có mấy loại?

  • App Access Token
  • User Access Token
  • Page Access Token
  • Client Token

App Access Token

Access Token mà được sinh ra khi bạn cấp quyền một ứng dụng nào đó thay mặt bạn sử dụng một số tính năng trên Facebook.

Lấy access tocken 2021
App xin cấp Access Token.

Loại này gọi nhanh là App Access Token - loại này thường an toàn và ít quyền hạn vì những ứng dụng xin quyền này đều được Facebook kiểm duyệt trước khi cho phép sử dụng. Nhưng rủi ro vẫn luôn có khi app đó đánh cắp thông tin hoặc vi phạm tiêu chuẩn của facebook cũng có thể gây rủi ro cho tài khoản của bạn.

User Access Token

Một loại Token khác gọi là Token tài khoản cá nhân (User Token)- loại Token này nhiều quyền hạn và rủi ro khá cao. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách lấy token cá nhân trên web.

Đăng nhập facebook, sau đó vào link: https://m.facebook.com/composer/ocelot/async_loader/?publisher=feed , tìm kiếm AccessToken hoặc EAA sau đó copy Access Token ra.

Lấy access tocken 2021
Cách lấy Access Token trên web.

Có một số phương pháp lấy Access Token khác nhưng bạn phải cẩn thận khi sử dụng Code hoặc Ứng dụng vì trong code hoặc Ứng dụng get token có thể đánh cắp Access Token của bạn. Khi thấy nghi nghờ về bị mất Access token bạn hay nhanh chóng đổi mật khẩu Facebook, kiểm duyệt và xoá những ứng dụng đã cấp quyền lấy Access Token không tin tưởng.

Để kiểm tra Access Token bạn có những quyền gì thì bạn vào trang: https://developers.facebook.com/tools/debug/accesstoken. Tiếp theo là dán Access Token bạn lấy được vào để kiểm tra:

Lấy access tocken 2021
Kiểm tra quyền của một Access Token.

Ngoài ra còn 2 loại Access Token khác nữa là: Page Acces Token và Client Token bạn tham khảo thêm ở link sau: https://developers.facebook.com/docs/facebook-login/access-tokens/

Hãy cẩn thận khi cung cấp hay sử dụng Access Token.


Nội dung chính

facebook app get page access token login facebook with access token access token là gì phần mềm chốt đơn livestream trên điện thoại how to get access token facebook-graph api get access token facebook

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 28/11/20 15:10 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 6,005

Hãy là người đầu tiên viết bình luận