Ba phần mềm hỗ trợ SEO của Google

Nếu bạn là một người mới bước chân vào tìm hiểu về SEO thì khả năng rất cao là bạn sẽ bị mất phương hướng trong số vô vàn các công cụ hoặc phần mềm SEO (tùy cách bạn gọi) hiện đang có. Cho đến tận bây giờ thì tôi vẫn chưa bao giờ nghĩ rằng lại có nhiều phần mềm tiện ích hỗ trợ SEO đến như vậy, từ miễn phí cho đến trả phí.

Các công cụ hỗ trợ seo của GOOGLE

Bạn đang loay hoay không biết nên sử dụng phần mềm nào? Nếu bạn đang đi tìm những phần mềm SEO miễn phí tốt và mạnh mẽ nhất thì đây chính là bài viết giành cho bạn.

Hãy cùng theo dõi… 

1. Google Analytics 

Đối với những người làm SEO nói riêng hay Online Marketing nói chung thì Google Analytics được ví như không khí để nuôi dưỡng sự sống vậy. Và bạn sẽ không thể tồn tại khi thiếu nó.

Các công cụ hỗ trợ seo của GOOGLE

Nếu bạn chưa từng sử dụng Google Analytics thì KienThucSEO khuyên bạn hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Theo tôi được biết thì hiện tại chưa thể có công cụ hay phần mềm SEO miễn phí nào có thể “vượt mặt” được Analytics của Google cả về độ chính xác lẫn chất lượng nguồn thông tin được thống kê (về số lượng người truy cập; nguồn truy cập đến từ đâu; hành vi của người dùng trên Website của bạn…)

Vậy nên, đừng bỏ qua Google Analytics trong chiến dịch SEO, bạn nhé!

2. Google Webmaster Tool 

Nếu Google Analytics là “không khí” thì công cụ SEO miễn phí Webmaster Tool lại được coi là…thức ăn.

Các công cụ hỗ trợ seo của GOOGLE

Từ “Webmaster” trong cụm từ “Google Webmaster Tool” (tạm gọi là GWT) mới chỉ nói lên được một phần công dụng của nó. Đây là một Tool SEO miễn phí tuyệt với mà tôi rất thích và không bao giờ “quên” sử dụng trong bất kỳ chiến dịch SEO nào của mình. Hãy tập dần thói quen theo dõi GWT hàng ngày để nắm được tình hình “sức khỏe” của Website bạn đang tối ưu hóa.

GWT cũng đưa ra một số thông tin thống kê về tình hình hoạt động của Website giống với Analytics, nhưng đơn giản và dẽ hiểu hơn.

Các công cụ hỗ trợ seo của GOOGLE

Một trong những tính năng mà tôi rất thích ở phần mềm SEO này chính là Google có thể thống kê được số lượng Backlink hiện tại mà họ đã index trên Website của bạn. (Bạn vào mục Search Traffic → Links to Your Site). Tác dụng của nó là giúp bạn loại bỏ đi những liên két xấu và kém chất lượng đến Website của mình. Điều này giúp bạn phòng chống việc bị “dính chưởng” các thuật toán tìm-và-diệt của Google.

Các công cụ hỗ trợ seo của GOOGLE

Vậy nên, Webmaster Tool là một công cụ SEO đáng giá mà Google đã cung cấp cho người quản trị Web và “dân SEO”. Vui mừng hơn nữa là phần mềm này ó hoàn toàn MIỄN PHÍ.

3. Google Keyword Planner 

Kể từ khi Google “khai tử” công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Tool thì Keyword Planner chính là “người đặc biệt” mà người làm SEO phải dùng đến.

Các công cụ hỗ trợ seo của GOOGLE

Bạn có thể sử dụng phần mềm SEO này hoàn toàn miễn phí bằng cách đăng nhập vào Google Adwords → Tools → Keyword Planner. 

Các công cụ hỗ trợ seo của GOOGLE

Keyword Planner là công cụ tốt nhất để bạn nghiên cứu từ khóa cho các chiến dịch SEO của mình. Và trên Website này thì tôi đã có một bài hướng dẫn cách sử dụng Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa rất chi tiết. Thâm chí là cả một eBook về nghiên cứu từ khóa nữa.

LỜI KẾT

Trên đây là tất cả 3 công cụ hay phần mềm SEO miễn phí rất đáng dùng mà nếu bạn đang làm SEO thì không thể bỏ qua. Sẽ chẳng dễ dàng gì để bạn có thể tìm thấy những Tool như thế này ở một bài viết khác. Với tôi thì chỉ từng này là đủ cho một chiến dịch SEO thành công. 

hướng dẫn phần mềm seo phần mềm hỗ trợ seo phần mềm seo google

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 16/09/16 13:55 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 5,143

Hãy là người đầu tiên viết bình luận