Kiên nhẫn để tạo một chiến lược Seo

Chúng ta đều biết rằng sự kiên nhẫn là một đức tính. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp hoặc nhà marketing, tôi nghĩ rằng sự kiên nhẫn có thể không phải là yếu tố mạnh nhất của bạn. Để phát triển doanh nghiệp và giữ mọi thứ nổi lên, bạn cần phải di chuyển nhanh chóng mọi lúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google và cải thiện SEO của bạn, sự kiên nhẫn là những gì tạo ra sự khác biệt.

slide ​


Đây là câu chuyện của tôi
Năm 2012, tổ chức marketing của tôi vừa tổ chức lễ kỷ niệm 02 năm. Chúng tôi là một công ty rất trẻ. Chị gái tôi và tôi đã bắt đầu The Media Captain năm 2010 và hai năm sau đó, chúng tôi đã có được tài khoản lớn nhất. Chúng tôi chịu trách nhiệm quản lý SEO của một công ty trong một ngành công nghiệp cực kỳ cạnh tranh. Tuy nhiên, chúng tôi hơi mù quáng khi chúng tôi phát hiện ra rằng chúng tôi sẽ làm việc cùng với một tổ chức lớn hơn. Đó không phải là một thỏa thuận lớn, chúng tôi rất vui mừng chứng minh rằng chúng tôi có thể tự quản lý chiến dịch này.

Trước khi bắt đầu tài khoản, tôi đã nghiên cứu về tổ chức lớn hơn mà chúng tôi đang làm việc để xem nó đã triển khai SEO như thế nào trên trang web của họ. Đáng ngạc nhiên là nó không được xếp hạng trong thị trường địa phương với các từ khóa như “SEO Company".

Đó là thời điểm mọi ý tưởng đã vụt tắt trong đầu tôi. Tôi nói với chị tôi rằng tôi muốn vượt xa đối thủ cạnh tranh trong ngành của chúng tôi trên Google với thị trường địa phương của chúng tôi.

Tôi nhận ra rằng phần lớn các tổ chức marketing không sử dụng chiến thuật SEO giống như việc họ quảng cáo cho khách hàng của họ. Tôi quyết định đi về phía trước, tôi sẽ thức dậy sớm, dành thời gian vào buổi tối và cuối tuần để cải thiện SEO của The Media Captain.

Nó có thể mất nhiều năm
Theo một nghiên cứu của Moz, bạn phải nhận ra rằng trên trang đầu tiên của Google 5 kết quả đầu tiên chiếm 67.6% click. Đó là một điều để xếp hạng trên trang một. Nó là một con vật hoàn toàn khác biệt để xếp hạng trong vị trí top đầu.

Trở lại năm 2012, chúng tôi có rất ít cụm từ được xếp hạng trên trang đầu tiên. Điều này có nghĩa là chúng tôi có rất ít khách hàng tiềm năng thông qua Google.

Đến năm 2013, tại thời điểm này chúng tôi đã bắt đầu chuyển tới phía dưới cùng của trang đầu tiên với nhiều từ khóa mà chúng tôi đang theo đuổi. Theo nghiên cứu của Moz, kết quả xếp hạng từ vị trí 6 đến 10 trong tài khoản của Google chỉ chiếm 3.73 click. Chúng tôi bắt đầu có được những khách hàng tiềm năng từ một số doanh nghiệp ngẫu nhiên đang tìm kiếm chúng tôi trên Google, điều này rất thú vị. Tuy nhiên, con số này không có nhiều. Chỉ cần dựa trên tỷ lệ phần trăm, chúng tôi biết rằng nếu có thể được nằm trong 5 kết quả hàng đầu, mọi thứ sẽ thay đổi.

Vào năm 2014, chúng tôi tiếp tục tiến lên trong kết quả tìm kiếm. Đối với một số thuật ngữ ít cạnh trnah, chúng tôi đã xếp hạng trong 3 vị trí top đầu. Chúng tôi cũng di chuyển theo hướng của công cụ tìm kiếm để tìm kiếm các truy vấn cạnh tranh hơn. Chúng tôi đã bắt đầu đóng cửa hoạt động kinh doanh mới do chiến lược của Google. Tuy nhiên, 2 năm sau điện thoại không phải đổ chuông mỗi ngày với những người dẫn đầu mới, đó là điều chúng tôi mong muốn. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục đi.

Năm 2015 trò chơi thực sự thay đổi. Chúng tôi đã chuyển sang ba vị trí hàng đầu cho phần lớn các cụm từ tìm kiếm cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Điện thoại của chúng tôi được gọi đến hàng ngày và chúng tôi đã đóng nhiều tài khoản mới, điều này khiến tổ chức của chúng tôi phát triển. Điều đó có nghĩa là chúng tôi không có PPC. Điều này khiến cho sáng kiến marketing của chúng tôi có lợi nhuận.

Suy nghĩ như một tiệm bánh địa phương 
Tôi không phóng đại mình bằng cách nói cho bạn cách chúng tôi xếp hạng tốt trên Google. Điều tôi đang cố gắng truyền tải là phải mất hơn 3 năm để tổ chức của chúng tôi thực sự gặt hái được những lợi ích của một chiến lược SEO tốt. Chúng tôi đang ở trong một ngành công nghiệp cạnh tranh trong top 15 thị trường ở Hoa Kỳ, có nghĩa là phải mất thời gian để triển khai một chiến lược và để Google nhận ra những nỗ lực của chúng tôi. Chúng tôi phải kiên nhẫn.

Bạn sẽ không tin rằng số lượng các doanh nghiệp quyết định đặt phần lớn ngân sách của ho vào PPC. Theo Search Engine Marketing Professionals Organization, ước tính có khoảng 87% chi tiêu cho PPC còn lại 13% dành cho nỗ lực SEO.

Như bạn thấy, chúng tôi quản lý rất nhiều chiến dịch SEO thành công và đây là một chiến lược tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn có thể xếp hạng tự nhiên, không có nỗ lực marketing nào có thể mang lại ROI tốt hơn. Khi bạn bắt đầu xếp hạng vị trí top đầu trên Google, việc kinh doanh của bạn sẽ hoàn toàn khác.

Hãy nghĩ đến chiến lược SEO của bạn như mở một tiệm bánh. Nếu bạn đang cố gắng để cạnh tranh với cửa hàng bánh mỳ địa phương đã kinh doanh được 30 năm, nó sẽ không xảy ra trong một đêm. Có thể bạn phải mở thêm một ngày trong tuần để thu hút khách hàng, những người không thể đến tiệm bánh mỳ vào ngày nghỉ của họ. Bạn sẽ phải đi đến các doanh nghiệp để thông báo cho họ về gói sản phẩm nướng bánh của công ty bạn. Bạn sẽ cần phải đưa ra các mẫu để mọi người có thể thử các loại bánh ngọt miễn phí. Bạn sẽ cần phải tài trợ cho một đội bóng chày địa phương để tất cả cha mẹ chúng nhận được chiếc bánh của bạn trong ngày sinh nhật của con mình, điều này sẽ giúp đẩy nhanh việc marketing bằng miệng. Cũng giống như việc phải mất thời gian để thiết lập mạng lưới khách hàng, bạn phải mất thời gian để kiếm được sự tin cậy trong mắt Google. Hãy tin tôi, nếu bạn kiên nhẫn bạn sẽ gặt hái được những lợi ích.

Đây là chiến lược của chúng tôi
Bước 1: hãy đến với một kế hoạch được xác định
Đảm bảo rằng bạn biết điều gì sẽ thu hút khách hàng của mình. Thông thường, tôi thấy các doanh nghiệp cố gắng xếp hạng trên toàn quốc với các từ khóa trong khi họ phải tập trung vào địa phương. Hoặc họ cố gắng xếp hạng cho mọi khu vực ngoài thành phố chứ không chỉ tập trung vào một vị trí, điều này có thể gây nhầm lẫn cho Google.

Bạn cần một chiến lược rõ ràng về các từ khóa sinh lợi nhất của bạn. Bạn cũng cần phải xác định xem bạn có cần tập trung mạnh vào thị trường địa phương hay không nếu bạn đang nhắm mục tiêu vào các từ khóa trên toàn quốc. Khi bạn đã hiểu được điều này, bạn có thể triển khai một chiến lược để cấu trúc trang web của bạn theo cách hấp dẫn với Google. Nếu bạn bỏ lỡ bước 1, mọi thứ khác được liệt kê dưới đây có thể là nguyên nhân bị mất.

Đây là một ví dụ về một nha sĩ ở Tempe, Ariz. Mặc dù ông có thể được xếp hạng ở Phoenix và Scottsdale nhưng ông có thể sẽ có cơ hội xếp hạng cao trong thị trường Tempe do vị trí thực tế đang ở Tempe. Nha sỹ này cũng có cơ hội chuyển đổi lưu lượng truy cập cao hơn vì hầu hết mọi người muốn tìm một nha sỹ gần đó và có thể không muốn đi du lịch khoảng 15 phút từ Phoenix đến Tempe. Nếu nha sĩ muốn đến Scottsdale và Phoenix, tôi khuyên bạn nên thiết lập một chiến dịch PPC để nhắm mục tiêu đến các thành phố lân cận. Ông nên đặt trọng tâm SEO vào Tempe.

Mặt khác, nếu có một người thợ kim hoàn ở Tempe chuyên bán các sản phẩm trên cả nước và có tới 80% doanh thu đến từ các cửa hàng thương mại điện tử của họ, tôi khuyên họ nên có thêm một phương pháp tiếp cận SEO quốc gia. Họ vẫn có thể quảng bá địa điểm bán hàng của mình tại Tempe nhưng họ muốn đảm bảo trang web của họ được thiết lập với sự hiện diện trên cả nước.

Bước 2: Đo lường sự thành công của bạn
Domain Authority là một điểm (thang điểm 100) do Moz phát triển để dự đoán một trang web sẽ xếp hạng như thế nào trên công cụ tìm kiếm. Chúng tôi muốn sử dụng Domain Authority khi so sánh một trang web hoặc theo dõi sức mạnh của trang web theo thời gian.

Với tổ chức của chúng tôi, tôi đã cắm trang web của chúng tôi vào Moz và theo dõi nó với 3 đối thủ cạnh tranh top đầu trong ngành công nghiệp của chúng tôi và thị trường mà chúng tôi đã xếp hạng cao trên Google. Điều này sẽ cung cấp cho tôi một chuẩn về việc tôi phải mất bao lâu để trang web của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi một bức tranh thực tế về thứ hạng top đầu của Google. Mặc dù phải mất vài năm để có được vị trí top đầu, tôi có thể theo dõi tiến trình của tôi và xem kết quả được đo lường.

Bước 3: tạo nội dung tuyệt vời và lần lượt có được backlink
Nếu bạn đã quen thuộc với thuật toán của Google, bạn sẽ biết rằng nó dựa vào backlink. Đây chỉ là một hyperlink trên một trang web external mà có liên kết trỏ lại trang web của bạn.

Chúng tôi quyết định tiến hành tiếp cận và cố gắng đóng góp nội dung vào 5 trang web external, tất cả đều có domain authority mạnh và đáng tin cậy. Chúng tôi đảm bảo rằng một số trang web có sự hiện diện ở quốc gia, trong khi những trang web khác lại liên quan đến thị trường Columbus nhiều hơn. Chúng tôi có thể thiết lập độ tin cậy, tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu tuyệt vời và tất nhiên có được các liên kết thông qua các bài viết.

Chúng tôi cũng phát điên với Help A Reporter Out (HARO) bằng việc trả lời ít nhất 5 lần mỗi ngày trong 3 năm. HARO là một trong những công cụ tuyệt vời nhất cho PR và SEO mà bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc các nhà marketing digital có thể sử dụng. Nó hoàn toàn miễn phí và nó hiển thị những thông tin tuyệt vời (nếu thực hiện đúng) và nó thực sự có thể thay đổi cuộc chơi.

HARO cung cấp cho các nhà báo một cơ sở dữ liệu mạnh mẽ về các guồn tài nguyên cho các câu chuyện sắp tới và những cơ hội hàng ngày để tìm kiếm các nguồn tài nguyên để bảo vệ các phương tiện truyền thông có giá trị. Đăng ký và sử dụng nguồn tài nguyên này càng nhiều càng tốt để xây dựng lòng tin và thiết lập các mối quan hệ cho trang web của bạn. Nếu bạn dành thời gian và gửi lại 2 quảng cáo mỗi ngày trong khoảng thời gian 1 năm, bạn sẽ nhận được sự hiện diện lớn trên một số trang web phổ biến. Điều này không chỉ giúp tăng khả năng tiếp cận thương hiệu mà nó còn giúp SEO của bạn.

Bước 4: Tối ưu hóa nội dung trên trang web của bạn
Moz có một tính năng “page optimization” mà mọi công ty nên sử dụng. Bạn có thể ném bất kỳ từ khoá và trang nào bạn muốn tối ưu hóa cho nó và nó sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất làm thế nào để thay đổi thẻ title, H1, alt image và các yếu tố quan trọng khác. Bạn muốn đảm bảo rằng các trang trong trang web bạn của bạn cung cấp giá trị lớn và được tối ưu hóa cho các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Tất nhiên, điều quan trọng là phải có một trang web mobile-friendly tốt.

Một lời khuyên khác là tìm hiểu Google Analytics của bạn để xem các trang được truy cập nhiều nhất trên trang web của bạn. Ví dụ: với tổ chức của chúng tôi, chúng tôi nhận ra rằng trang "About" của chúng tôi là trang được truy cập nhiều thứ 2 trên trang web của chúng tôi. Gần đây, chúng tôi đã làm lại trang này và thêm vào những hình ảnh mới để truyền tải một câu chuyện hay hơn cho những người ghé thăm trang này. Chúng tôi cũng xem xét các trang có tỷ lệ thoát cao và tìm ra cách cải thiện trải nghiệm người dùng trên các trang này.

Đây không phải là khoa học tên lửa. Chỉ cần dành một ngày cuối tuần để phân tích dữ liệu và đưa ra một kế hoạch để sửa các trang có hiệu suất thấp. Bạn hiểu doanh nghiệp của bạn và trang web của bạn tốt hơn bất kỳ ai, vì vậy bạn sẽ hiểu và nhận ra những điều có thể cải tiến.

Bước 5: Tập trung vào địa phương.
Nếu doanh nghiệp của bạn có vị trí địa lý, hãy đảm bảo bạn submit trang web của bạn đến một thư mục địa phương như Moz Local hoặc Aabaco Small Business. Ví dụ, nếu bạn muốn biết địa chỉ xuất hiện trên MapQuest như thế nào thì bạn phải submit địa chỉ của bạn tới một thư mục, điều đó sẽ làm cho sự hiện diện của bạn được thống nhất.

Nếu bạn tập trung vào một thị trường địa phương, việc kết nối với các doanh nghiệp và tổ chức địa phương là rất quan trọng. Đăng ký với Better Business Bureau. Tài trợ cho một đội bóng chày trẻ tuổi và xem liệu họ có phần “sponsor” trên trang web của họ hay không, đây là nơi họ sẽ liên kết lại với bạn. Hỏi khách hàng của bạn nếu họ viết một bản tóm tắt về dịch vụ của bạn ở đâu đó trên trang web của họ.

Nguồn: Waytomarketing.com

chien luoc seo seo tôt nhat

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 05/07/17 09:33 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,069

Hãy là người đầu tiên viết bình luận