Bạn có nghĩ SEO đang "lái" dữ liệu của bạn

Dữ liệu chính xác là điều cần thiết để đo lường sự thành công của các sáng kiến SEO hiện tại của bạn và thông báo các hành động cần thiết trong tương lai. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận những gì cần kiểm để đảm bảo thu thập dữ liệu và báo cáo chính xác.

Với sự nổi lên của các nền tảng SEO và công nghệ, chúng ta đang chết đuối trong một biển dữ liệu SEO với rất nhiều thông tin. Nhưng chúng ta đang thực sự nhận được một bức tranh trung thực và chính xác về hiệu suất SEO của chúng ta?

Đây là thẻ alt

Là một nhà tiếp thị, hầu hết thời gian chúng tôi dành cho dữ liệu nhưng để thu thập những hiểu biết có ý nghĩa, chúng tôi cần phải chắc chắn rằng công cụ thu thập dữ liệu của chúng tôi được thiết lập đúng và được quản lý một cách chính xác. Dưới đây là cách làm.

Sự ghi nhận

Sự ghi nhận là một trong những thách thức lớn nhất của marketing online. Một số thương hiệu chọn click đầu tiên trong khi một số lại chọn click cuối cùng. Thậm chí một số có mô hình phân bổ phức tạp cung cấp các điểm tiếp xúc khác nhau.

Chúng ta cần phải đi đến một sự thỏa thuận với khách hàng của chúng ta trên những mô hình mà chúng ta sẽ sử dụng và sau đó đảm bảo dữ liệu báo cáo của chúng ta phản ánh điều này. Bạn có thể sử dụng Model Comparison Tool trong Google Analytics để so sánh sự khác biệt để xác định giá trị của các kênh marketing của bạn.

Phân loại kênh

Một sai lầm phổ biến mà tôi đã thấy trong những năm qua là tìm kiếm trả tiền không được thiết lập một cách chính xác và thực sự có thể được phân loại sai như tìm kiếm tự nhiên, nó có thể làm tăng số liệu SEO của bạn và làm cho chúng trở nên không chính xác. Hãy kiểm tra các kênh tìm kiếm của bạn được thiết lập và phân loại chính xác.

Tìm kiếm trang web

Theo dõi tìm kiếm trên trang web là một cách tuyệt vời để có được cái nhìn sâu vào những gì người dùng đang tìm kiếm trên trang web của bạn, giúp bạn phát triển một chiến lược nội dung toàn diện ở tất cả các giai đoạn của cuộc hành trình người dùng. Tùy thuộc vào nền tảng phân tích của bạn, bạn cần phải kích hoạt điều này và thêm các thông số vào các từ khóa tìm kiếm on-site.

Gắn thẻ toàn cầu

Việc gắn thẻ không phù hợp là sai lầm phổ biến nhất mà tôi đã gặp. Tôi thường thấy rằng mã theo dõi không được thêm vào các template trang mới hoặc các nhà phát triển web ghi đè lên một template trang mới và quên thêm vào mã theo dõi hoặc các trang web có nhiều mẫu trang và rất nhiều các trang khiến cho chúng ta khó quản lý.

Không có mã theo dõi có nghĩa là không có dữ liệu, do đó hãy chắc chắn rằng mã theo dõi trên mỗi trang của trang web của bạn, do đó bạn có thể nhận được một đánh giá đầy đủ và chính xác về lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn.

(Có các công cụ như GA Checker hoặc Screaming Frog có thể quét trang web của bạn để tìm bất kỳ trang nào mà không có mã theo dõi nhưng một trong những công cụ tự động tốt nhất mà tôi đã sử dụng là ObservePoint.com).

Theo dõi chuyển đổi

Một vấn đề phổ biến là mục tiêu không được thiết lập và được cấu hình một cách chính xác. Mục tiêu sẽ thay đổi từ trang web đến trang web nhưng nó có thể là một trang web bán hàng, tải tài liệu, đăng ký bản tin hay bất kỳ cái gì khác.

Thiết lập mục tiêu và các kênh mục tiêu sẽ cho phép bạn xác định cách SEO và tối ưu hóa chuyển đổi được thực hiện và nếu bạn đang hướng tới mục tiêu của bạn. Bằng cách kích hoạt các kênh mục tiêu, bạn sẽ thấy các trang hoặc các bước trong quá trình chuyển đổi dẫn đến sự sụt giảm và bạn cần phải xem xét chặt chẽ hơn và đến với một số chiến lược để sửa chữa.

Bot và lưu lượng truy cập internal

Hãy coi chừng bởi bots có thể làm sai lệch số liệu tìm kiếm tự nhiên của bạn. Hầu hết các nền tảng phân tích cung cấp các tùy chọn để loại trừ lưu lượng truy cập từ bots. Bạn chỉ cần kích hoạt nó.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã loại trừ lưu lượng truy cập từ mạng lưới riêng của bạn, bởi vì nó cũng có thể làm làm lệch dữ liệu của bạn. Bạn có thể thiết lập bộ lọc để loại trừ lưu lượng truy cập dựa trên địa chỉ IP cụ thể để bạn có được các dữ liệu chính xác nhất.

Kiểm soát phiên bản Analytics

Nhà cung cấp Analytics liên tục nâng cấp lên phiên bản mới và một số phiên bản cũ có thể không được hỗ trợ nữa, có thể khiến dữ liệu của bạn bị lỗi thời. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất và có mã theo dõi được cập nhật trên trang web của bạn.

Tóm lại

Đảm bảo rằng công cụ thu thập dữ liệu được thiết lập một cách chính xác và quản lý đúng cách là điều cần thiết để nhận được hình ảnh chính xác nhất về hiệu suất SEO của bạn. Luôn luôn làm việc với đội ngũ phân tích của bạn và thực hiện audit thường xuyên để đảm bảo tất cả mọi thứ đang làm việc. Với dữ liệu chính xác trong tầm tay của bạn, bạn có thể tạo ra các quyết định đúng đắn về chiến lược SEO của bạn và nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên.

Nguồn: thegioiseo.com

phan mem seo du lieu seo ho so seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 08/06/16 08:33 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,252

Hãy là người đầu tiên viết bình luận