Các bước để có được thứ hạng và thu hút truy cập bằng Youtube Video SEO

Đừng bỏ qua YouTube SEO nếu bạn đang tìm kiếm một con đường hỗ trợ cho việc thúc đẩy các nỗ lực Digital Marketing của Doanh nghiệp mình.
Hầu hết các doanh nghiệp đều chỉ chăm chăm vào việc tạo ra content bằng văn bản để cạnh tranh trong tìm kiếm, nhưng đầu tư vào việc phát triển những video trên YouTube chính là tạo thêm một cơ hội để có được thứ hạng và lưu lượng truy cập với sự cạnh tranh ít hơn.
Theo nghiên cứu của eMarketer.com, chỉ có 9 phần trăm các doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng YouTube để tiếp thị sản phẩm của mình, trong khi đó, các thương hiệu lớn thuộc các ngành công nghiệp lớn lại không được phép xuất bản nhiều video, đặc biệt là các lình vực về năng lượng, giao thông vận tải, du lịch, và nhiều ngành khác.
 

slide ​


Tuy nhiên, có rất nhiều tổ chức đang hoạt động trên YouTube, tổng thời lượng video được tải lên YouTube mỗi phút là 300 giờ, nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nếu muốn sản xuất một video thay vì một bài báo hay một trang đích (landing page).

Kể từ khi việc đầu tư cho YouTube video mất nhiều thời gian và đòi hỏi nguồn lực bổ sung hơn so với content bằng văn bản, thì các doanh nghiệp không còn sẵn sàng để thực hiện đầu tư vào đây nữa. Vì lý do đó, việc tạo ra các video YouTube là một cơ hội cho tổ chức của bạn để trở nên nổi bật trong lĩnh vực của mình.
 

5 buoc de co duoc thu hang va thu hut truy cap bang youtube video ​


Xếp hạng bằng các video YouTube trên Google có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong danh sách tìm kiếm, chưa kể đến việc nội dung video của bạn cũng sẽ được xếp hạng trong tìm kiếm của YouTube. Lợi ích trên YouTube từ người tiêu dùng cũng đang gia tăng như các tìm kiếm về video hướng dẫn tăng 70 phần trăm qua mỗi năm.

Hãy làm theo chiến lược đề xuất này và đưa YouTube video vào SEO của bạn để mở rộng khả năng nhìn thấy của doanh nghiệp, cải thiện thứ hạng, và tạo ra lưu lượng truy cập gián tiếp.

Phần I: Nghiên cứu, Lên Kế hoạch, và Bắt Tay Vào Thực Hiện

1. Tiến hành phân tích khả năng cạnh tranh

Hãy bắt đầu suy nghĩ về chủ đề cũng như từ khóa mà bạn muốn hướng tới thông qua video của mình. Một video lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào là một video về giáo dục, giải trí, và xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn mà không quá lạm dụng quảng cáo hay thương mại.

Hãy viết ra một vài ý tưởng và các từ khóa mà một người sẽ có thể tìm kiếm để nhìn thấy video của bạn. Không nhất thiết phải quá quan trọng hóa quá trình này vì đó là một phần của giai đoạn nghiên cứu ban đầu để phát triển các video đúng hướng.

Với các chủ đề này, hãy xem xét các video đã tồn tại hay chưa bằng cách tìm kiếm trên Google và YouTube. Mục đích của phân tích này là sao chép, kế thừa (reverse engineer) video từ đối thủ cạnh tranh đang được xếp hạng cho các từ khóa tìm kiếm nhất định.

Phân tích này sẽ cho bạn biết rằng bạn sẽ sản xuất và tối ưu hóa video chất lượng cao hơn để cạnh tranh với họ như thế nào để có được thứ hạng và thu hút lưu lượng truy cập có chất lượng.

Hãy chú ý các yếu tố sau trong video từ đối thủ cạnh tranh để hiểu được cách tạo ra nội dung video hấp dẫn đại diện cho doanh nghiệp của bạn:

· Có bao nhiêu video trên YouTube được xếp hạng cho từ khóa của bạn trên trang đầu tiên của danh sách tìm kiếm trên Google?

· Những YouTube video nào được xếp hạng trên trang đầu tiên của danh sách tìm kiếm của YouTube?

· Những công ty nào đang sản xuất các đoạn video được xếp hạng cao nhất cho chủ đề của bạn?

· Các lựa chọn về tiêu đề và mô tả được sử dụng trong video của mỗi đối thủ cạnh tranh.

· Số lượng comment, view và like hay dislike mà mỗi video nhận được.

· Số lượng Subscriber mà kênh YouTube của những video này có được.

· Hình ảnh thu nhỏ được chọn trên các video được xếp hạng cao cho các từ khóa của bạn.

· Chú thích và liên kết sử dụng trong suốt mỗi video.

· Chiều dài của mỗi đoạn video được xếp hạng cao.

· Chất lượng video bao gồm cả ánh sáng, âm thanh, và sự ổn định.

· Chiều sâu của một video khi đi vào một vấn đề cụ thể, cho dù đó là cho người mới bắt đầu, trung cấp, hay những người tiên tiến.

· Loại video: Q & A, tua nhanh, phỏng vấn, thuyết trình, hướng dẫn, đánh giá sản phẩm, bình luận, giáo dục, etc.

2. Bắt đầu với việc Nghiên cứu từ khoá 

Với sự hiểu biết về cách mà đối thủ cạnh tranh của bạn xúc tiến tìm kiếm bằng video, bạn hãy xây dựng một danh sách thuộc tính của các từ khóa để chỉ đạo chiến lược YouTube SEO của mình.

Tạo một danh sách khoảng 30-50 ý tưởng về từ khóa cho video trên YouTube để bắt đầu phân tích xem mọi người có đang tìm kiếm chúng hay không. Điều quan trọng là trong danh sách này phải bao gồm một số từ khóa hiện đang được xếp hạng, cũng như từ khóa mà bạn muốn được xếp hạng trên website của mình.

Mức độ phối hợp SEO là rất cần thiết để đảm bảo được thời gian cũng như các nguồn lực của doanh nghiệp được chi tiêu một cách hiệu quả để xếp hạng cho một lượng từ khóa phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

"Điểm khởi đầu tốt nhất trong việc nghĩ ra một chủ đề cho một video với mục tiêu xếp hạng cao trong tìm kiếm của YouTube là phải đối chiếu ý tưởng của bạn với công cụ lập kế hoạch từ khoá của Google," Sunny Lenarduzzi, chuyên gia chiến lược truyền thông xã hội của YouTube cho biết.
 

5 buoc de co duoc thu hang va thu hut truy cap bang youtube video 2 ​


Bạn trộng đợi một lượng tìm kiếm lớn (trên 1.000) và cạnh tranh thấp đến lý tưởng. Bạn biết rằng có nhiều người xem quan tâm đến chủ đề video của bạn và bạn được bảo đảm để có được lượng view đúng với mục tiêu đề ra từ các khách hàng tiềm năng của mình. "

Đội ngũ của bạn đã có một danh sách các từ khóa để tạo ra các video trên YouTube có liên quan đến chủ của bạn và có thể cạnh tranh với các video hiện có của đối thủ cạnh tranh.

3. Tạo Video ban đầu chất lượng cao 

Nếu video của bạn không có chủ đề về giáo dục, giải trí, hoặc các chủ đề phù hợp, có sức thuyết phục, thì các từ khóa đã chọn, các tối ưu hóa đã thực hiện, cũng như bất kỳ nỗ lực quảng cáo nào cũng sẽ trở nên vô ích.

Với danh sách các từ khóa mục tiêu của doanh nghiệp mình, hãy tạo ra các video có khả năng cạnh tranh với các video khác có cùng một chủ đề.

Để thực hiện một video trên YouTube tạo ra tiếng vang với khách hàng của bạn:

1. Hướng đến góc nhìn độc đáo trong chủ đề video của bạn.

2. Chủ đề cụ thể, sâu sắc hơn so với những người khác.

3. Thảo luận về cách để giải quyết những thách thức mà khách hàng của bạn phải đối mặt.

4. Các video của bạn tuy ngắn (dưới năm phút) nhưng phải cung cấp được nhiều thông tin hữu ích.

5. Tạo ra một thể loại video chưa từng có trước đó.

6. So sánh và đối chiếu hai quan điểm khác nhau về một chủ đề.

7. Chấp nhận rủi ro để video của bạn trỏ nên nổi bật một cách đáng nhớ.

8. Hãy năng động và đam mê với một chủ đề nào đó, và thể hiện cho mọi người thấy.

Tiếp theo, hãy lên kế hoạch cho các video từ đầu đến cuối để đảm bảo bạn đang lắp ráp một video chất lượng cao. Điều này bao gồm cả việc lên kế hoạch về một danh sách tất cả những gì mà bạn cần, kịch bản, đạo cụ cần thiết, và cả các B-roll hữu ích trong quá trình chỉnh sửa.

Ngoài ra, tất cả các video của bạn nên có chất lượng cao về ánh sáng, âm thanh, khung, và sự ổn định, điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp của bạn cần một studio chuyên nghiệp và đắt tiền, thay vì đó, hãy dành thời gian để đầu tư cho các yếu tố này và tạo ra các video có hiệu suất cao .

Phần II: Xúc tiến và Tối ưu hóa

4. Tối ưu hóa Siêu dữ liệu video của bạn: Tiêu đề, mô tả, vv...

Sau khi hoàn thiện và tải video lên kênh YouTube của mình, thì đó là những thứ rất quan trọng để tối ưu hóa video của bạn trước khi ra mắt đến khách hàng của mình.

"Bạn có thể không đơn thuần chỉ dựa trên các từ khóa khi nói đến tối ưu hóa YouTube," Adel de Meyer, một chuyên gia truyền thông, một đại sứ thương hiệu, và cũng là một tác giả đã nói. "Để được xếp hạng trong YouTube, video của bạn cần phải nhận được nhiều comment, like, dislike, view,… một cách nhanh chóng để thu hút khả năng nhìn thấy bằng các thuật toán tìm kiếm của hệ thống."

Khuyến cáo của Meyer nhằm hướng tới các sự lựa chọn từ siêu dữ liệu của từng video, đặc biệt là các tiêu đề, mô tả và chú thích để có thể xếp hạng cao trong tìm kiếm.

Mỗi đoạn siêu dữ liệu (Metadata) sẽ hỗ trợ thông báo đến YouTube chủ đề video của bạn, đó là lý do rất quan trọng để trở nên nổi bật trong mọi lĩnh vực bằng các bản sao giàu thông tin dễ hiểu.
 

5 buoc de co duoc thu hang va thu hut truy cap bang youtube video 4 ​


"Siêu dữ liệu của một video sẽ giúp nó hoạt động tốt với các thuật toán tìm kiếm của YouTube và Google và làm cho chủ đề trở nên rõ ràng hơn với người xem bằng cách cung cấp nhiều bối cảnh hơn" Ann Smarty, chuyên gia SEO - người sáng lập MyBlogU đã nói.

Như đã thấy ở trên, hãy tối ưu hóa các yếu tố sau đây của một video trên YouTube trước khi xuất bản:

· Tiêu đề Video (Title): tối đa 100 ký tự;tối nhất là khoảng 70 ký tự.

· Mô tả Video (Description): tối đa 5000 ký tự; khoảng 150 ký tự sẽ hiển thị trước tab "Xem thêm"

· Video Tag: tối đa 500 ký tự

· Video Playlists: Sắp xếp video vào các danh sách tối ưu hóa

· Hình ảnh thu nhỏ (Video Thumbnail): Chỉ nên dùng một hình ảnh duy nhất, có độ phân giải cao, bắt mắt, hình ảnh 1280 × 720

5. Quảng bá Video của bạn trên các bài viết Blog và nhiều nơi khác

Một khi một đoạn video được công bố, điều này sẽ vô cũng hữu ích đối với YouTube SEO khi video được quảng bá rộng rãi và thu hút lưu lượng tìm kiếm cũng như và khả năng nhìn thấy cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách kết hợp video với các content sử dụng tính năng nhúng.

"Tạo video YouTube cho mỗi bài viết hiện có trên website của bạn, sau đó nhúng chúng vào các bài đăng trên blog," Sam Hurley, người sáng lập trang tư vấn kỹ thuật số Optim-Eyez gợi ý. "Nhúng video trên các trang đích của bạn có thể giúp tăng khả năng chuyển đổi lên đến 80 phần trăm."

Cũng nên xem xét việc thêm các video YouTube của bạn vào các bài viết của khách, các trang sản phẩm, các khóa học trực tuyến, …

Giá trị từ việc làm mới video và thêm chúng vào các content có cùng định hướng khác để khả năng nhìn thấy từ tìm kiếm.

Đừng bao giờ tạo một video thủ công trên YouTube mà quên đi việc sao chép các màu sắc tươi sáng, các bản sao có khả năng lập chỉ mục và đặt nó trên một trang trong website của bạn," Hurley nói. "Đó là một cơ hội làm mới tuyệt vời để tăng gấp đôi tác động xếp hạng."

Tiếp theo, hãy chia sẻ toàn bộ video YouTube hoặc trailer của video trên phương tiện truyền thông xã hội để thu hút một lượng view ngắn hạn và có được thứ hạng trong thời gian dài.

"Google đã đưa các tín hiệu xã hội vào các tài khoản đối với tìm kiếm toàn cầu," Dennis Yu, CTO của BlitzMetrics nói. "Vì vậy, để có được lưu lượng truy cập đến các video trên YouTube của bạn, hãy nhúng chúng trong các bài viết trên blog khác (guest post) của bạn, những nơi thích hợp, và cũng nên làm như thế trên trang Facebook của bạn."

Yu cho biết thêm, "Nếu bạn có một lời cam kết tốt về nội dung, đặc biệt là với phụ đề cũng với một phần giới thiệu gây chú ý, Google sẽ nhìn thấy nó và hiển thị video của bạn trong các kết quả tìm kiếm."

Hợp tác với các kênh YouTube khác là một kỹ thuật để tạo ra nhiều lượt view và có được thứ hạng trong thời gian dài. Hãy xác định các kênh YouTube cùng lĩnh vực với bạn nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh để có them một lượng khan giả chung.

Tập hợp các video lại với nhau để lưu trữ trên kênh của bạn và thường xuyên quảng bá video thông qua các video còn lại với mục tiêu thu hút được nhiều lượt xem hơn.

Có nhiều kỹ thuật để thúc đẩy một video YouTube để có được khả năng nhìn thấy tốt hơn từ tìm kiếm, nhưng việc nhúng mỗi video trong dưới nhiều hình thức khác nhau, hay sao chép video của bạn vào bài viết trên blog, chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội, và cộng tác với các kênh YouTube khác là một số trong những chiến lược hiệu quả nhất cho thấy sự thành công trong việc tìm kiếm video.

Với tất cả những chiến thuật quảng cáo quá trớn thì bất kể bạn sử dụng phương pháp nào trên đây cũng có thể phản tác dụng, nếu thực hiện quá mức.

Hãy bắt đầu công cuộc tối ưu hóa Youtube Video của bạn nào!

Doanh nghiệp của bạn đang áp dụng video YouTube vào chiến lược SEO của mình như thế nào? Cách tốt nhất để thúc đẩy một video YouTube dựa trên kinh nghiệm của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết về những nỗ lực của YouTube SEO của bạn.

Nguồn: thegioiseo.com

seo youtube công cụ seo video youtube youtube video

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 15/02/17 08:26 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 9,160

Hãy là người đầu tiên viết bình luận