Địa chỉ IP chuyên dụng là gì và chứng nhận SSL ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm như thế nào?

Content

 

Để có được thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn hoặc xuất hiện trên trang kết quả đầu tiên của Google trong năm 2016, tốc độ trang web và HTTPs đã được liệt kê vào các yếu tố xếp hạng.

Chuyên gia Seo Brian Dean tiến hành một thử nghiệm với 1 triệu kết quả của Google để xác định các yếu tố giúp một trang web xuất hiện trên trang đầu tiên của SERP và tôi sẽ thảo luận về 2 trong số những yếu tố này:

- Địa chỉ IP chuyên dụng - trang hoặc tốc độ của trang web
- Chứng nhận SSL - HTTPs

Đây là thẻ alt

1. Địa chỉ IP chuyên dụng ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng tìm kiếm của bạn

Mỗi doanh nghiệp trực tuyến sử dụng một công ty lưu trữ và hầu hết họ không quan tâm đến loại địa chỉ IP được gán cho tài khoản lưu trữ của họ.

Có 2 loại địa chỉ IP trong ngành công nghiệp lưu trữ web và chúng là:

- Địa chỉ IP được chia sẻ: điều này có nghĩa là rất nhiều trang web chia sẻ cùng một địa chỉ. Các máy chủ xác định trang web nào được yêu cầu bởi các URL đã nhập vào.

- Địa chỉ IP chuyên dụng: điều này có nghĩa là một trang web có địa chỉ IP riêng của nó. Nhập URL của trang web hoặc địa chỉ IP, nó sẽ đưa bạn đến trang web tương tự.

Có những tranh cãi xung quanh địa chỉ IP chuyên dụng với SEO và có những câu hỏi xung quanh liệu địa chỉ IP sẽ thực sự tăng thứ hạng.

Sự thật là, một địa chỉ IP chuyên dụng từ một công ty lưu trữ của bạn sẽ không tăng cường khả năng SEO của bạn nhưng nó sẽ tăng tốc độ tải trang web, đó là một tiêu chuẩn cho SEO vào năm 2016. Vì vậy, một địa chỉ IP chuyên dụng có thể dẫn đến sự gia tăng tốc độ trang web của bạn.

- Có chứng nhận SSL riêng của bạn: Chứng nhận SSL như là một yếu tố xếp hạng cho các trang web tìm kiếm để xếp hạng các từ khóa trong kết quả tìm kiếm. Trình thu thập của Google được thiết kế để index một trang web với chứng nhận SSL và các trang web sử dụng HTTPs.

- Nâng cao hiệu suất và bảo mật: với các trang web thu hút lưu lượng truy cập web lớn, một địa chỉ IP chuyên dụng sẽ là tốt nhất, khi một địa chỉ IP được chia sẻ, nó sẽ được sử dụng bởi hàng nghìn các trang web khác dẫn đến những sự cố về máy chủ và thời gian chết của trang web, nó sẽ gây ra trải nghiệm người dùng kém.

Tóm lại

Địa chỉ IP chuyên dụng cho máy chủ lưu trữ của bạn sẽ tăng tốc độ trang web của bạn, cung cấp hiệu suất nâng cao và bảo mật (truy cập vào một chứng nhận SSL).

2. Chứng nhận SSL ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm như thế nào?

Chứng nhận SSL được yêu cầu với các doanh nghiệp thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến khi thu thập thông tin cá nhân của khách hàng.

Tuy nhiên để sử dụng một chứng nhận SSL trên trang web của bạn, bạn cần một địa chỉ IP chuyên dụng hoặc tĩnh.

Chứng nhận SSL là gì?

Chứng nhận SSL là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật

Lợi ích của một chứng nhận SSL

Quyền lợi của việc sử dụng một chứng nhận SSL không giới hạn trong SEO, chứng nhận SSL cung cấp sự an toàn cho các chủ sở hữu trang web và mức độ tin cậy từ khách truy cập trang web hoặc khách hàng.

- Thứ hạng tốt hơn trong Google: Vào ngày 1/4/2011, Google thông báo họ sẽ thu thập, index và lưu trữ dữ liệu trên chứng nhận SSL được tìm thấy trên trang web và ngày 6/8/2014, việc bảo mật cho người dùng web đã được giải quyết bằng Google khi họ công bố HTTPS là một yếu tố xếp hạng trong kết quả công cụ tìm kiếm.

- Bảo mật: chứng nhận SSL bảo vệ tên miền của bạn và những email từ những người lừa đảo. Là một doanh nghiệp, bạn không muốn bất cứ ai nhân bản trang web của bạn để có được thông tin cá nhân nhưng với một chứng nhận SSL thích hợp, nó sẽ là khó để bất cứ ai có thể sao chép trang web của bạn.

- Mã hóa: sử dụng SSL trên trang web của bạn để mã hóa thông tin nhạy cảm được thu thập từ khách truy cập và khách hàng của bạn. Internet bao gồm nhiều máy tính và điều này có thể bị vi phạm nhưng nếu bạn có một chứng nhận SSL thì mọi thông tin cá nhân của họ đều sẽ được bảo vệ một cách an toàn.

- Sự tin cậy: theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi GlobalSign, 77% người truy cập trang web lo lắng rằng các dữ liệu cá nhân của họ có thể bị chặn hoặc bị lạm dụng. Sử dụng chứng nhận SSL với biểu tượng ổ khóa hoặc thanh màu xanh lá cây sẽ làm tăng sự tin cậy của doanh nghiệp bạn. 29% khách hàng tìm kiếm thanh màu xanh lá cây trước khi mua hàng hoặc tiết lộ thông tin nhạy cảm. Tăng niềm tin dẫn đến tăng doanh thu và chuyển đổi.

Tóm lại

Chứng nhận SSL cung cấp sự bảo mật thông qua HTTPS cho khách hàng và trang web của bạn, đó là một yếu tố xếp hạng cho công cụ tìm kiếm Google dẫn đến thứ hạng tốt hơn trong kết quả công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Để xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng bạn cần một máy chủ chuyên dụng nhanh, chứng nhận SSL để bảo mật và tăng sự tin cậy cho khách hàng và công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ mang đến những thay đổi tích cực và lưu lượng truy cập tìm kiếm và tạo ra chuyển đổi.

Nguồn: thegioiseo.com

 

Content

phan mem seo seo website website doi ip website ip website

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 18/07/16 14:46 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,537

Hãy là người đầu tiên viết bình luận