Domain Extension xếp hạng tốt nhất trong Google 2017

Đó là một hiện tượng thú vị liên quan đến Internet mà có thể chúng ta không nhận thấy. Định dạng URL thông thường là www.example.com. Chúng ta đều nhận ra đây là một URL trang web. Tuy nhiên, có một điều mà chúng ta không nhận thấy từ URL đó - đó là phần HTTP://, giao thức truyền siêu văn bản, có hoặc không có s. Đồng thời, www không thực sự cần thiết với hầu hết các trang web.
 

slide ​


WWW là truy cập world wide web. Trang web tương tự tại ftp.example.com là giao thức mà webmaster sử dụng để tải và truyền tập tin (đây là một giao thức giúp bạn dễ dàng trao đổi các dữ liệu giữa máy tính của bạn với host và ngược lại). Tương tự URL, pop.example.com đây là một giao thức tầng ứng dụng, dùng để lấy thư điện tử từ server mail, thông qua kết nối TCP/IP. Tuy nhiên, ngay nay hầu hết máy chủ web loại bỏ điều này đến các cổng trên domain. Thay vì www.example.com và ftp.example.com, bạn có thể có example.com:80 để lưu lượng truy cập vào cổng 80, lưu lượng truy cập web và example.com:21, lưu lượng truy cập vào cổng 21 - nó sẽ chuyển hướng đến file server (là một máy chủ chứa dữ liệu phân quyền thư mục và chia sẻ tài nguyên với nhau). Ngoài ra, chúng có thể thay thế HTTP bằng FTP://example.com hoặc bất kỳ giao thức nào khác mà họ cần.

Bạn đã bao giờ cố gắng để có được một trong số 80s để sử dụng internet? Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi mọi người nhập http://www.example.co.uk.com.

Đây là lý do chính khi bạn thảo luận về tiện ích mở rộng tên miền cấp cao. TLD .com chẳng hạn như .edu, .gov.

Vì vậy khi bạn đặt câu hỏi "domain extension nào được xếp hạng tốt nhất", bạn thêm subtext "sau.com".

Có bao nhiêu TLD?
Có rất nhiều domain extension cấp cao. Đến năm 2015, chúng được chia thành 6 loại. Đó là domain Infrastructure, Generic, Restricted, Sponsored, Country Code và domain Test.

Trước khi nó được thêm vào và được tổ chức lại vào năm 2015, tất cả đều quay trở lại những ngày đầu của Internet vào năm 1998, chỉ có một số ít domain tương đối. Bạn đã có .com, .org, .net, .int, .edu, .gov và .mil. Đây là các trang web thương mại, các trang web tổ chức, các trang mạng, các tổ chức quốc tế, các trang web giáo dục, các trang của chính phủ và các trang quân sự. Hai loại sau cũng được giới hạn ở Hoa Kỳ.

 

Nhung domain extension xep hang tot nhat trong Google ​


Tôi không thể liệt kê cho bạn tất cả các domain mã quốc gia bởi có hàng chục loại. Một trong số chúng đã sẵn sàng cho việc đăng ký, một số chỉ dành cho những người của một quốc gia, một số chỉ giới hạn cho chính phủ của một quốc gia và một số bị hạn chế hòan toàn hoặc thậm chí không được phân bổ như domain .bq của Bonaire. Một số có yêu cầu kỳ quặc, như .sa của Ả Rập Xê Út yêu cầu đăng ký thương hiệu tại Ả Rập Xê út phù hợp với tên miền và bằng chứng gửi cho SaudiNIC. Nó khá phức tạp.

Các domain chung thường là các từ chung. Bạn có các domain như .apartments, .army, .best, .biz, .camera, .coupon, .dental, .group, .host, .mobi, .pics và nhiều hơn nữa. Bây giờ có hàng trăm domain kiểu này.

Các domain được tài trợ là sự kết hợp của cả domain truyền thống lẫn domain chung. Cả .gov và .edu là được tài trợ, có nghĩa là sẽ có một tổ chức kiểm soát những người đăng ký domain đó. Ví dụ: bạn chỉ có thể đăng ký một trang web .gov nếu bạn đã đi qua United States General Services Administration và chứng minh rằng bạn đang tạo ra một trang web cho một tổ chức chính phủ.

Quan điểm của tôi là có hàng trăm domain để lựa chọn, thậm chí với hàng chục domain bị hạn chế. Tôi sẽ giải thích điều này: trước tiên, để cho bạn biết rằng quyết định sử dụng là không đơn giản và thứ hai để cho bạn biết rằng hầu như tất cả những điều này là vô giá trị.

3 tầng domain cấp cao nhất
Có 3 loại domain cấp cao nhất. Lớp domain cấp cao là có giá trị nhất để sử dụng trong marketing, tìm kiếm và tối ưu hóa trang web. Đây là các domain .com, .gov và .edu. Chúng dễ nhận biết, chúng phổ biến và chúng có lợi cho SEO về phương diện authority. Các domain bị giới hạn cung cấp cho bạn authority đó. Chúng không có nhiều giá trị nhưng chúng vẫn có một chút giá trị cho chủ sở hữu của một trang web.

Nhung domain extension xep hang tot nhat trong Google 2 ​

Tầng trung là domain cấp cao nhất hoạt động để lưu trữ một trang web và có chức năng hoàn hảo nhưng không nhất thiết phải tạo ra bất kỳ ưu tiên nào. Hầu hết các mã quốc gia, hầu hết các domain được tài trợ đều thuộc loại này. Phần lớn các domain là có sẵn.

Tầng dưới cùng là những domain bất lợi. Chúng thường được sử dụng để spam và chỉ đơn giản là sử dụng để tạo ra những mối liên kết tiêu cực với thương hiệu của bạn và có thể đi kèm với một hình phạt SEO.

Domain Extensions có giá trị nhất
Rõ ràng, .com là phần mở rộng của một domain đó là lý do tại sao nó phổ biến và tại sao nó lại thường được đăng ký. Nếu bạn muốn có một domain và bạn muốn .co, bạn có thể cá rằng nó đã được đăng ký, chưa sử dụng, đắt tiền hoặc khó sử dụng.

Điều đó cho biết, lựa chọn số một cho domain extension chỉ là .com. Nếu công ty của bạn được đặt tên là Generic Health Company, bạn biết ghc.com được đưa ra. Bạn có thể tạo generichealthcompany.com nhưng nó khó sử dụng. Bạn có thể thử generichealthco.com, mặc dù một số người có thể gõ generichealthcom.com và không tiếp cận trang web của bạn. Bạn có thể tạo generichealth.com nhưng có thể được thực hiện hoặc nó có thể được đặt bởi một người nào đó có thể bỏ ra hàng nghìn đô để có được nó.

Nếu bạn không tìm thấy một lựa chọn tốt với .com, lựa chọn tốt nhất tiếp theo là .org hay .net. Điều đó chỉ ra rằng.org được sử dụng cho một tổ chức phi lợi nhuận, vì vậy nếu điều đó không hiệu quả bạn hãy vào .net.

Sau đó, bạn nên bắt đầu xem TLD chung. Bạn có thể xem xét generic.health là tên miền của bạn, ít có khả năng được đăng ký bởi ít người quan tâm đến.

Bạn cũng có thể cân nhắc domain .io đang ngày càng phổ biến đối với các nhà cung cấp ứng dụng. Về mặt kỹ thuật, đây là một domain country code cho lãnh thổ thuộc Ấn Độ Dương của Anh nhưng Googlecoi nó là domain chung vì nó được sử dụng chủ yếu như một domain chung. Domain .io được đăng ký cho công ty Levi Strauss. Bắt đầu cân nhắc .io tiếp đó là .com. Google tuyên bố rằng TLD chung được xử lý giống như mọi TLD khác trong thuật toán của họ.

Tuy nhiên, bạn nên làm gì để tránh bất kỳ domain country code đang được sử. Domain .io có thể được coi là chung chung nhưng những domain khác thì có trọng số SEO. Một domain .nz sẽ được nhìn thấy nhiều hơn đối với người dân New Zealand và Google sẽ cho rằng công ty của bị giới hạn ở khu vực đó và vì thế sẽ cho bạn khả năng hiển thị ít hơn ở các khu vực không thuộc New Zealand. Google duy trì một danh sách domain country code và do đó chúng là những domain an toàn để sử dụng.

 

Nhung domain extension xep hang tot nhat trong Google 3 ​


Ví dụ, trước khi đổi sang thương hiệu del.icio.us, trang web của họ là Icio với subdomain là del và domain cấp cao là .us. Nếu bạn có một công ty có tên Underscored, bạn có thể làm một domain như undersco.red. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đi qua các domain để tìm xem domain nào sẽ làm việc với vài chữ cái cuối cùng của tên bạn, từ viết tắt hoặc tên thông dụng.

Khi bạn bắt đầu sử dụng tên miền cấp cao nhất, bạn sẽ bắt đầu gặp phải các vấn đề. Vì vậy, phần lớn internet sử dụng cho các trang .com, .net, .gov, .org, .edu... Bạn cũng phải đối mặt với các quy tắc về những domain nào được phép đăng ký. Nó không quan trọng bằng cách sử dụng tên miền của bạn như thế nào nếu công ty hoặc tổ chức hoặc quốc gia kiểm soát việc đăng ký khiến chúng không có sẵn.

Các domain tồi tệ nhất được sử dụng
Google nói rằng họ đối xử công bằng đối với các domain cấp cao nhưng một domain xấu có thể ảnh hưởng đến người dùng của bạn.

 

Nhung domain extension xep hang tot nhat trong Google 4 ​


Domain nào được xem là spam? Spamhaus thường xuyên nghiên cứu về điều này. Phương pháp của họ là xem Internet thông qua các domain khác nhau và đo lường xem có bao nhiêu người xem và so sánh nó với các domain spam. Dữ liệu của họ xuất phát từ Domain Block List của họ, nó cung cấp cho một số dịch vụ khác của họ, vì vậy nó gần như không hoàn chỉnh như chỉ mục của Google. Kích thước mẫu của chúng cũng nhỏ.

Theo dữ liệu của họ, top 5 domain spam là:

- .science với 92.7% domain họ nhận thấy là xấu với tổng số domain được tìm thấy là 60.622.

- .stream với 89.9% domain họ nhận thấy là xấu với tổng số domain được tìm thấy là 22.795.

- .men với 73.9% domain họ nhận thấy là xấu với tổng số domain được tìm thấy là 69.993.

- .party với 79.3% domain họ nhận thấy là xấu với tổng số domain được tìm thấy là 30.466.

- .top với 60.6% domain họ nhận thấy là xấu với tổng số domain được tìm thấy là 641.306.

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu của họ để kiểm tra domain bạn chọn. Họ sẽ không cho bạn biết con số đầy đủ nhưng họ sẽ cho bạn biết tỷ lệ phần trăm domain xấu mà họ đã nhìn thấy. Ví dụ: domain .red có tỷ lệ 3.9% xấu và .biz- một trong những domain xấu có tỷ lệ là 40.7%.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ này để tra cứu bất kỳ domain nào mà bạn muốn sử dụng và dựa vào thông báo của nó để bạn đưa ra quyết định. Nếu bạn tìm thấy một domain hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu, dễ nhớ và có điểm số spam cao, bạn vẫn có thể có domain tốt.

Như tôi đã nói; đó là vấn đề về sự tin cậy. Sử dụng domain cấp cao nhất được biết đến là spam sẽ không gây tổn hại cho bạn, miễn là trang web của bạn là chất lượng cao và nằm trong phạm vi các quy tắc SEO mũ trắng. Chỉ khi bạn đi ra ngoài các quy tắc đó và trang web có chất lượng đáng ngờ thì Google sẽ sử dụng TLD spam của bạn để chống lại bạn.

Tất nhiên, bạn thực sự muốn một domain .com. Bạn có thể phải chi một số tiền hoặc chăm sóc cho thương hiệu của bạn nhưng những lợi ích của việc sử dụng .com là hoàn toàn có giá trị.

Theo: Thegioiseo.com

domain extension xep hang google google 2017

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 03/04/17 09:58 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,806

Hãy là người đầu tiên viết bình luận