Doanh nghiệp của bạn có thực sự cần một chuyên gia tìm kiếm in-house? Bài viết này sẽ cho bạn biết SEO in-house có thể mang đến cho bạn điều gì và tại sao nó lại đáng để đầu tư cho nhiều tổ chức.

Trong thập kỷ qua, SEO đã trở thành một lĩnh vực phức tạp lấn chiếm UX, marketing content và thậm chí là cả phát triển web. Đồng thời, một loạt các tổ chức đang dồn toàn lực để chạy trên web, tuy nhiên họ thường không xem xét đến khả năng có một chuyên gia SEO in-house.

Dựa vào cuộc nói chuyện với các đồng nghiệp, thực tế mà nói thì các tổ chức thiếu cam kết từ C-suite và/hoặc các nguồn lực thích hợp để tìm các ứng viên phù hợp. Sau đó phải đưa ra câu hỏi: Liệu có đáng để đưa ai đó vào không?

Tôi quyết định tiếp cận với một số nhà lãnh đạo SEO trong ngành công nghiệp để thấy được quan điểm của họ trong khi xem xét kỹ lưỡng những kinh nghiệm của họ.

 

slide ​


Trong thập kỷ qua tôi đã làm việc như một nhà quản lý SEO in-house cho một số tổ chức thương mại điện tử. Thậm chí ngay từ đầu, tôi đã nhận ra giá trị của SEO cho toàn bộ tổ chức - từ một merchant nghiên cứu các sản phẩm cho đến một nhóm nghiên cứu nội dung về các chủ đề có giá trị để giải quyết, tôi luôn có mặt để cung cấp một cái nhìn chiến lược về sự phát triển tiềm năng.

Nhưng SEO in-house thực sự có thể làm gì?

Bối cảnh

Mỗi tổ chức sẽ có các nhóm tập trung vào các mục tiêu, quan điểm và trách nhiệm khác nhau. Khi SEO, công việc của chúng tôi đã có sự hợp tác thật sự. Chúng tôi có thể lái tất cả lưu lượng truy cập mà bạn muốn nhưng điều này không có giá trị nếu khách hàng không chuyển đổi.

Cho dù đó là bữa ăn ngoài trời ở công ty hay một chuyến đi dã ngoại, chúng ta cần phải tập trung vào việc thiết lập mối quan hệ cá nhân toàn công ty.

Ví dụ 1

Tôi muốn tìm cách để cải thiện trải nghiệm của khách hàng trên mỗi trang template mà không phải thay đổi code. Tôi nhận thấy team chúng tôi không có quyền truy cập và quyết định liên lạc với tất cả các liên hệ chính trên toàn công ty để tìm ra ai quản lý nó. Sau một vài cuộc thảo luận, tôi đã nhanh chóng biết được rằng quá trình cập nhật nội dung này là manual.

Tôi sớm nhận ra tiềm năng chưa được khai thác mà bây giờ chúng tôi có thể tận dụng để ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng. Đồng thời, tôi có thể làm việc với nhóm để hợp thức hóa quy trình - tất cả nhờ vào việc tôi thường xuyên tập trung thời gian vào việc tìm kiếm các lĩnh vực cải tiến và kết nối giữa các công ty.

Ví dụ 2

Trải nghiệm người dùng đã nhanh chóng trở thành một yếu tố lớn với SEO và tôi tìm thấy những lĩnh vực hấp dẫn. Tôi thường xuyên gặp đội ngũ UX tài năng để hiểu rõ hơn về cách họ phát triển các wireframe. Điều này dẫn tới việc có cơ hội ghé thăm một số khách hàng để quan sát hành vi duyệt web của họ. Những nỗ lực này đã mang lại sự thay đổi khi đội UX và SEO làm việc cùng nhau để phát triển một trải nghiệm thực sự tối ưu.

Khởi tạo sự thay đổi từ bên trong

Nhiều tổ chức migrate sang web thường bỏ qua những thay đổi lớn cho toàn bộ công ty. Quy trình hiện tại - thậm chí có những quy trình không liên quan đến web cần phải được đại tu để bao hàm chiến lược kỹ thuật số mới.

Nhưng bằng cách nào?

Một tổ chức cần có một SEO chuyên nghiệp, người này không chỉ hiểu bối cảnh tìm kiếm hiện tại mà còn hiểu được cách thức tìm kiếm sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tổng thể của họ từ 5 năm trở lên. Đây là cách họ có thể giúp công ty của họ ở lại phía trước, sự đổi mới là chìa khóa.

SEO hiện đại không còn chỉ là tối ưu hóa - chúng đã ăn sâu vào chiến lược nội dung, phát triển web và UX cũng như social.

Ví dụ 1

Một chiến lược nội dung quyết định việc truyền tải SEO tốt nhất là công cụ của mọi tổ chức. Khi lần đầu tiên tôi tham gia vào công ty hiện tại, tôi đã nhanh chóng khám phá ra rằng nhiều bộ phận của tổ chức đang phát triển và đưa ra các nội dung không thường xuyên nhưng dường như không có một định hướng hoặc chiến lược đo lường phù hợp.

Tôi đã gặp tất cả các bộ phận của tổ chức để hiểu rõ hơn về kết quả mong muốn của họ. Sau đó, tôi tạo ra một chiến lược nội dung một trang về SEO có thể được sử dụng trên toàn công ty (bao gồm cả chi phí thương lượng cho từng loại và kết quả tiềm năng) và được follow để nhận phản hồi và sửa đổi. Kết quả là một chiến lược nội dung rõ ràng mà bất cứ ai trong công ty cũng có thể sử dụng để thúc đẩy họ một cách có hiệu quả với bất kỳ mục tiêu nào họ muốn đạt được.

Ví dụ 2

Quản lý danh tiếng là một chủ đề rất nhạy cảm và cũng là một điều rất quan trọng đối với một tổ chức nhưng nhiều người lại không ưu tiên nó.

Ngay cả trước khi tham gia vào tổ chức, tôi đã thực hiện một số tìm kiếm trên các trang web được đánh giá khác nhau và tôi quyết định đi qua mọi nhận xét và tìm kiếm các mẫu hoặc các vấn đề có thể được giải quyết nhanh chóng và đưa ra một tài liệu về những phát hiện của tôi. Sau đó, tôi dành thời gian thảo luận về tình hình với người lãnh đạo, dịch vụ khách hàng và đội ngũ bán hàng. Chúng tôi không chỉ thay đổi mức độ dịch vụ của chúng tôi cung cấp mà còn đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi biết rằng có một cách để để lại phản hồi về các trang web đánh giá từ bên thứ 3 này.

Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm một con đường hướng tới sự tiến bộ trong việc cải thiện danh tiếng trực tuyến của chúng tôi và tôi rất vui mừng khi chứng kiến những gì chúng tôi có thể làm cho tổ chức để đảm bảo rằng những kinh nghiệm ít tích cực mà khách hàng của chúng tôi không làm tổn hại đến toàn bộ công ty.

Những người bạn thân thiết nhất của tổ chức

Việc có một SEO in-house dày dạn kinh nghiệm là chìa khóa của mọi tổ chức - đặc biệt nếu họ có kế hoạch tham gia một tổ chức SEO. SEO in-house có thể chuẩn bị chiến lược cho một tổ chức về việc phát triển KPIs thực tế phù hợp với mục tiêu của công ty. Họ cũng có thể giúp giải quyết các hạn chế về kỹ thuật, đẩy nhanh tiến độ và hỗ trợ thực hiện mọi hành động.

Tổ chức của bạn đã thuê một tổ chức mà không có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch đo lường? Bạn cô đơn. Tôi đã nghe hàng chục tình huống tương tự. Các tổ chức thường đưa ra danh sách lớn các đề xuất và sửa lỗi SEO. Tuy nhiên, rất ít khách hàng nghĩ đến việc hỏi "Chúng ta dự đoán kết quả cuối cùng là gì?" hoặc "Chúng ta ưu tiên những nhiệm vụ này như thế nào?".

Thực tế là các công cụ tìm kiếm đang thử nghiệm mỗi ngày với các tính năng mới và hầu hết các doanh nghiệp đang cố gắng để di chuyển nhanh chóng, tổ chức cần đảm bảo rằng một cá nhân trong công ty có thể hiểu được toàn bộ bối cảnh và hướng dẫn để thành công. Thêm vào đó, nếu không có một SEO in-house chuyên dụng thì việc nghiên cứu về cách tổ chức của một tổ chức và khả năng có thể thực hiện được thường rất khó - đến mức độ tổ chức có thể nhanh chóng gặp thất bại.

Điều đó có thuyết phục bạn?

Sự kết hợp hoàn hảo của mọi tổ chức đó là có SEO in-house với một tổ chức chiến lược. Điều thực sự quan trọng là các chiến lược SEO hàng đầu là dễ dàng để tích hợp. SEO in-house của bạn phải luôn học hỏi những công nghệ mới, có thể xoay chuyển nhanh chóng trong bối cảnh phát triển mới và phải linh hoạt trong toàn bộ bối cảnh kỹ thuật số.

Hãy suy nghĩ về điều này: Gartner dự đoán rằng vào năm 2020, "30% các phiên duyệt web sẽ được thực hiện mà không có một screen". Công ty của bạn đã sẵn sàng chưa? Các công ty SEO hàng đầu đang trong giai đoạn thử nghiệm, nghiên cứu và dự báo giai đoạn tiếp theo của việc tìm kiếm. Hãy đảm bảo rằng tổ chức của bạn không bị bỏ lại phía sau.

Nguồn: Waytomarketing.com

gia tri seo seo in house gia tri house

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 03/07/17 09:49 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 15,506

Hãy là người đầu tiên viết bình luận