Làm Thế nào để google index nhanh hơn

Google index là cập nhật dữ liệu vào chỉ mục của google , ai làm SEO cũng muốn tăng tốc độ index nội dung website nhanh, nhưng phải làm thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu cách để Google index website nhanh hơn.

Đây là thẻ alt

Các Điều Kiện Hỗ Trợ Để Index Nhanh Hơn

1. Cấu trúc website chuẩn W3C


Website có cấu trúc chuẩn W3C sẽ giúp con bot của công cụ tìm kiếm dễ dàng thăm dò và xác định nội dung chính. Hiện nay, hầu hết các web có thiết kế vài năm về trước đều không chuẩn W3C, nếu bạn đang gặp vấn đề này hãy liên hệ ngay một đơn vị thiết kế website để tu sửa hoặc làm mới nhằm đạt chuẩn này.

2. Tốc độ tải trang nhanh


Để bot có thể index dữ liệu nhanh hơn thì hãy đảm bảo tốc độ tải trang web luôn được thông suốt, không để nó phải downtime. Nhằm đảm bảo tốc độ luôn ổn định, bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp Hosting uy tín, tốc độ cao.

3. Nội dung phải độc


Google thừa hiểu nội dung của bạn là mới hay đi copy ở trang khác. Như vậy, nếu muốn được index nhanh thì đừng bao giờ nhắc đến chữ copy, sào sáo lại mà hãy tự viết nội dung riêng cho website của mình.

Một số thủ thuật giúp tăng tốc Google index website :

1. Gửi trực tiếp cho Google


Không có cách nào nhanh hơn việc bạn gửi website, bài viết trực tiếp cho Google để nó index. Với cách này, sẽ không cần phải chờ đợi xem bao giờ bot Google mới ghé thăm trang web của mình. Google sẽ kiểm tra và đánh dấu nội dung bạn ngay sau khi submit theo đường dẫn sau: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

2. Chia sẻ lên các mạng xã hội và social bookmarking


Hiện nay, xu hướng tương tác với mạng xã hội đang lên ngôi. Có thể thấy được Google đánh giá cao những website có độ phổ biến nội dung trên các trang mạng xã hội lớn như Google+, twitter, facebook…

Bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên các trang mạng xã hội trực tiếp bằng cách đăng statut rồi chèn link dẫn về bài viết đó, hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ bookmark lên hàng trăm trang mạng xã hội. Để sử dụng chỉ cần cài thêm add on sau:

Add this bookmark: cho trình duyệt Chorme tải tại đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/addthis-share-bookmark

3. Xây dựng liên kết nội bộ tốt


Tất cả các bài viết liên quan trên website đều phải được liên kết với nhau, không để bất cứ bài nào đứng lẻ loi 1 mình. Đặc biệt, liên kết trong nội bộ trang phải để dofollow, như vậy thì các con bot mới có thể đi sâu hơn thông qua liên kết đó.

4. Submit XML Sitemap


Cách này giống như bạn gửi bản đồ các URL trong Sitemap để Google index, sau đó khi xuất hiện các URL mới nó sẽ được gửi lên cho Google để bot không phải tốn công mò tìm URL mới đó.

5. Đặt backlink dofollow trên trang có nhiều traffic


Với các link này, website sẽ nhận được nhiều lần viếng thăm của bot từ các trang đặt backlink. Đặc biệt là các trang có PR cao, traffic lớn thì tuần xuất bot ghé thăm là thường xuyên.

Lời kết


Bạn chỉ cần thực hiện một trong các cách trên là website hay bài viết sẽ được Google index thường xuyên và nhanh hơn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Đoàn Tây

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 30/06/15 09:42 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,474

Bài viết liên quan

Hãy là người đầu tiên viết bình luận