Nhiều bước để cân bằng Technical & Non-technical SEO

Với technical & non-technical SEO thì chiến thuật và chiến lược khác nhau rất nhiều. Trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để chúng làm việc cùng nhau. Mỗi loại đều có sức mạnh của riêng nó nhưng khi kết hợp cả 2 thì sự kỳ diệu thực sự có thể xảy ra.

slide ​

Trong những ngay đầu của SEO, kỹ thuật SEO chủ yếu là về mã hóa. Để biết thêm thông tin hãy xem bài viết của SEL vào năm 2008 về search-friendly code của Jonathan Hochman. Kỹ thuật SEO là cách để tối ưu hóa code, metadata và hồ sơ liên kết để đạt được kết quả tốt hơn.

Technical và non-technical đừng bao giờ nên đọ sức với nhau bởi cả 2 đều rất quan trọng đối với sức khỏe của trang web và sự thành công của các chiến dịch. Technical SEO là framework để xây dựng nội dung tuyệt vời, đảm bảo rằng mỗi phần đều được cấu trúc và tối ưu hóa để công cụ tìm kiếm và người dùng khám phá.

Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn tìm thấy sự cân bằng giữa kỹ thuật và sự sáng tạo:

1. Hiểu được vai trò của technical SEO trong tổ chức của bạn
Ngày nay, trong hầu hết các tổ chức thì technical SEO là một chức năng hoàn toàn tách biệt với việc phát triển. Bạn vẫn có thể lan truyền tín hiệu giữa việc phát triển và SEO trong các công ty nhỏ hoặc với các freelancers. Thông thường, SEO là một thực thể cho chính chúng và được giao nhiệm vụ cùng với:

- Đội ngũ IT chuyên về technical là người quản lý việc tiếp nhận và lưu trữ dữ liệu khách hàng quan trọng.
- Nhà phát triển web.
- Non-technical SEO (bao gồm các nhà xây dựng liên kết và các nhà marketing content).

Về cơ bản sự chuyển dịch khác nhau là technical SEO hiểu nhu cầu của từng nhóm. Họ có thể dự đoán chính sách bảo mật dữ liệu mới được thực hiện bởi IT có thể ảnh hưởng đến chiến dịch marketing hoặc hoạt động của họ. Họ biết những hạn chế của trang web và có thể tham khảo ý kiến các nhà phát triển để xem marketing muốn gì hoặc cung cấp các lựa chọn thay thế. Quan trọng nhất là họ thông báo cho từng nhóm trong số các hoạt động của họ để phù hợp với công cụ tìm kiếm.

Phần thứ 2 của công việc technical SEO là thực thi, bổ sung cấu trúc và tối ưu hóa để hỗ trợ các công cụ trong việc truy xuất, index và xếp hạng nội dung.

Đây là lý do tại sao technical SEO là một phần của quá trình lập kế hoạch. Thông thường, chúng được xem là "người sửa chữa" được đưa vào để xác định và khắc phục các vấn đề đã được ngăn chặn hoàn toàn. Thay vào đó, SEO và nhóm nội dung nên cùng nhau thiết lập các mục tiêu chung, các hoạt động như một đơn vị có sự gắn kết, đo lường, phân tích và liên tục thích nghi.

2. Cân bằng việc tối ưu hóa giữa on-page và off-page
Các chiến lược on-page và off-page mang lại những lợi ích khác nhau nhưng cả 2 đều tác động đáng kể đến hiệu suất nội dung. Bạn cố gắng tìm sự cân bằng giữa technical và non-technical trong việc tối ưu hóa on-page và off-page:

SEO on-page
- Cấu trúc, phân cấp và thiết kế của trang web
- Thẻ title và meta descriptions
- Lỗi mã hóa
- Crawl và khả năng index
- Internal linking
- Sitemaps
- Nội dung trang
- Tốc độ trang web
- Mobile-friendliness

SEO off-page
- Nội dung social và sharing
- Nội dung gây ảnh hưởng
- Các bài viết và guest blogs
- Các liên kết inbound.

3. Xác định trách nhiệm của từng loại SEO
Nhiệm vụ này thuộc về technical SEO hay thuộc về non-technical? Có những nhiệm vụ rất rõ ràng. Ví dụ: quyết định sử dụng subdomain và kiến trúc trang web rõ ràng là nhiệm vụ của technical trong khi việc tối ưu hóa nội dung lại dành cho nhóm non-technical hoặc nhóm sáng tạo.

Nhưng có những khu vực chồng chéo có thể gây nhầm lẫn hoặc hoàn toàn bị sai hướng trừ khi bạn xác định rõ ai chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ SEO. Điều này có thể gây ra các vấn đề về trang web ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và cuối cùng là ảnh hưởng đến doanh số của bạn. Trung bình tìm kiếm tự nhiên chiếm 60% lưu lượng truy cập trang web. Đó là kênh lớn nhất của bạn.

On-page và off-page, technical và non-technical, khoa học và sáng tạo - mỗi bộ phận đều có sức mạnh riêng nhưng khi kết hợp cả 2 thì phép thuật sẽ xảy ra. Chúng tôi đã nhìn thấy một ví dụ hoàn hảo về điều này trong cách tiếp cận đa chiều với marketing content được thực hiện bởi một nhà bán lẻ Quill.

Họ theo đuổi về việc tăng lưu lượng truy cập tự nhiên và doanh thu thương mại điện tử, giám đốc SEO của Quill đã hoạch định và thực hiện chiến lược nội dung cho thương hiệu. Nó được nghiên cứu bởi các đối tác bên ngoài và phát triển mối quan hệ đối tác nội dung mới. Trang web của Quill là một cuộc cách mạng trải nghiệm người dùng để đơn giản hóa việc điều hướng và làm cho hành trình nội dung trở nên hấp dẫn hơn. Ông đã triển khai 2 công cụ Data Cube của BrightEdge để xác định khoảng cách nội dung nhanh nhất của Quill và những cơ hội lớn nhất.

Kết quả của cách tiếp cận tổng thể cùng với khoa học của dữ liệu nội dung và cấu trúc trang web với sự sáng tạo của quảng cáo thông minh và quan hệ đối tác là đáng kinh ngạc.

Cách tiếp cận cân bằng của Quill để SEO đã tăng lưu lượng truy cập tự nhiên vào blog với 270% một năm. Một từ khóa trên trang của họ đã bùng nổ với 800% và họ đạt được 95% chỉ mục tìm kiếm.

4. SEO làm việc trong quy trình nội dung của bạn
Theo truyền thống, các tạp chí và các nhà xuất bản khác đã sử dụng hướng dẫn in-house để làm rõ nguyên tắc nội dung và mong muốn của họ. Đây là một công cụ quan trọng cho các thương hiệu, nó không chỉ tạo ra tính nhất quán về phong cách và giọng điệu mà nó còn đảm bảo rằng nội dung được xuất bản trước và trong quá trình quảng cáo.

Hình ảnh được tối ưu hóa như thế nào? Những loại tài nguyên nào được chấp nhận là các trích dẫn và các liên kết external và bạn cần tránh những gì? Khi nào và làm thế nào bạn sử dụng heading H1, H2 và H3? Ai tạo thẻ title và có quy tắc nào? Ai là độc giả của bạn và mức độ hiểu biết về chủ đề hoặc ngành công nghiệp của bạn là gì? (Điều này có thể giúp hướng dẫn lựa chọn từ khóa).

Việc nhận được tất cả các tài liệu này cung cấp cho bạn những tham chiếu nhanh cho người sáng tạo nội dung của bạn. Nó mang lại cho nhóm sáng tạo của bạn một nguồn tài nguyên được tạo ra với đầu vào kỹ thuật SEO để hướng dẫn quá trình tạo nội dung. Khi bạn đặt nội dung được tối ưu hóa này vào trong framework được quản lý bởi technical SEO của bạn, sẵn sàng được quảng bá bởi các nhà marketing content của bạn, đó là sự kết hợp thực sự mạnh mẽ.

5. Sự cân bằng giữa technical và non-technical trong ngân sách 
Borrell dự kiến SEO tại US sẽ đạt gần 80 tỷ đô la vào năm 2020. Các quyết định C-level về phân bổ ngân sách cần phản ánh cách tiếp cận toàn diện này với SEO như là một bộ phận không thể tách rời trong chiến lược marketing tổng thể của bạn. Technical SEO không nên đấu tranh với một phần của ngân sách marketing content. Việc lập ngân sách cho SEO có thể là khó. Khả năng thu lợi nhuận cao nhưng cần phải có sự chấp thuận của cả tổ chức với một chiến lược dựa vào các dữ liệu để làm cho nó xảy ra. Đầu năm nay, tôi đã chia sẻ một số lời khuyên để giúp SEO học cách truyền bá những thực tiễn cho các đồng nghiệp qua các phòng ban và C-suite. Làm như vậy sẽ xây dựng một tình huống tốt cho việc thực hiện toàn bộ tổ chức và tuân thủ SEO toàn diện với ngân sách để làm cho nó khả thi.

Tìm sự cân bằng SEO của bạn và đưa toàn bộ chúng lại với nhau
Chiến lược và chiến thuật technical và non-technical là rất khác nhau. Bạn có thể có các team hoàn toàn khác nhau thực hiện các công việc khác nhau. Cho dù vậy thì điều quan trọng là họ tìm ra cách để làm việc cùng nhau vì sự giao nhau là những cơ hội lớn nhất mà bạn có thể nắm bắt được.

Trong thế giới SERPs ngày càng cạnh tranh, nơi bạn đang theo dõi và dành trí óc thông minh của mình cho những người dùng thông minh, sự kết hợp của technical SEO với nghệ thuật marketing content cho phép bạn tạo ra các nội dung thông minh để bạn có thể ở top đầu.

Nguồn: waytomarketing.com 
technicqal nontechnicalseo can bang seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 11/08/17 08:40 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,379

Bài viết liên quan

Hãy là người đầu tiên viết bình luận