Nhiều lý do phải làm website của bạn cần audit SEO

Audit SEO sẽ cho bạn biết những gì đang làm việc trên trang web của bạn và những rủi ro tiềm ẩn và cách để bạn có thể cải thiện trang web để xếp hạng cao hơn và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng.

slide ​


Hầu hết chúng ta đã được nghe đến từ "audit" nhưng bạn đừng hoảng sợ bởi không phải tất cả các cuộc audit đều giống nhau.

Trong thực tế, Audit SEO là một điều tốt. Đó là một quy trình tuyệt đối cần thiết để giúp doanh nghiệp của bạn có được những hiểu biết thực tế và có thể thực hiện được. Khi thực hiện đúng, audit SEO sẽ cho bạn biết những gì đang làm việc trên trang web của bạn và những rủi ro tiềm ẩn và cách để bạn có thể cải thiện trang web của bạn để xếp hạng cao hơn và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng.

Loại audit SEO mà doanh nghiệp của bạn cần là gì?

Với audit website, bạn sẽ trả tiền cho một công ty để kiểm tra trang web của bạn và áp dụng chuyên môn để xác định các vấn đề và đưa ra các giải pháp. Audit toàn diện sẽ bao gồm các yếu tố sau:

- Sức khỏe tổng thể: lưu lượng truy cập hiện tại của bạn so với chuẩn trong ngành công nghiệp như thế nào? Tỷ lệ thoát, lưu lượng truy cập giới thiệu hoặc thời gian trên trang, tất cả những điều này bạn có thể biết bằng việc audit. Việc đánh giá sức khỏe tổng thể này sẽ xác định những vấn đề tiềm ẩn mà nhóm SEO của bạn cần phải điều tra thêm.

Việc phân tích toàn diện về trang web của bạn chẳng hạn như cấu trúc liên kết internal, sitemap, anchor text, các trích dẫn và hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội. Tùy thuộc vào phạm vi audit của bạn, những đánh giá cũng có thể bao gồm các yếu tố kỹ thuật như hosting, dữ liệu máy chủ, caching và down time. Hãy nhớ rằng, thời gian tải trang là một thước đo chính về hiệu suất SEO.

- Cờ đỏ/hình phạt: thực tiễn SEO đang thay đổi nhanh chóng và những điều trước đây được xếp hạng bây giờ có thể khiến bạn rơi vào tình thế nguy hiểm. Rất khó để theo kịp với tất cả các thay đổi thuật toán, vì vậy tôi khuyên bạn hỏi các chuyên gia về điều này.

- Audit sự cạnh tranh: làm thế nào trang web của bạn chống lại được các cuộc cạnh tranh? Mặc dù đánh giá tổng thể về sức khỏe chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các chuẩn chung nhưng audit sự cạnh tranh sẽ sâu rộng hơn nhiều. Đối thủ cạnh tranh đang có những gì mà trang web của bạn không có? Ví dụ, đối thủ cạnh tranh có thể có một site map tốt hơn và có hệ thống tìm kiếm tại chỗ. Có lẽ họ đã tối ưu danh sách sản phẩm với các từ khóa dài mà bạn không có.

Hoặc tốt hơn là có thể sự cạnh tranh đang không được triển khai tốt nhất và nếu trang web của bạn triển khai chúng thì bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh rõ ràng. Chìa khóa ở đây là để xác định các cơ hội bị bỏ sót nếu không được cải tiến trên trang web của bạn.

- Hình phạt và các cuộc tấn công tiêu cực: sự suy giảm lưu lượng truy cập trang web là do vi phạm hoặc hình phạt SEO? Một tổ chức có kinh nghiệm có thể xác định xem trang web của bạn có thể bị xử phạt theo thuật toán hay manual hoặc là nạn nhân của một cuộc tấn công bằng các phương pháp SEO tiêu cực.

In house hay tổ chức là tốt nhất?

Bạn đã sẵn sàng để thực hiện audit trang web SEO đúng cách: bạn nên đi cùng với một tổ chức hoặc in house? Liệu có thể quản lý toàn bộ quy trình nội bộ. Cả Moz và Search Engine Land đã xuất bản hướng dẫn toàn diện để thực hiện audit cơ bản. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khả năng xác định và khắc phục các vấn đề của bạn sẽ bị giới hạn bởi chuyên môn của nhóm bạn.

Nếu nhóm SEO internal của bạn là tốt nhất thì điều này sẽ không xảy ra vấn đề gì. Nhưng nếu nhóm SEO của bạn có một nhân viên làm việc quá sức trong bộ phận marketing của bạn, tốt hơn hết bạn nên thuê bên ngoài.

Audit toàn diện là một công việc khá lớn. Nó không chỉ dừng lại với một danh sách những gì đang làm việc và những gì không. Nó không đủ để xác định được các vấn đề. Bạn cần thực hiện các bước ngay lập tức, có thể thực hiện để thay đổi. Và nhóm tổ chức của bạn thường có vị trí tốt hơn để giúp bạn thực hiện những thay đổi này.

Team của bạn cũng có nhiều kinh nghiệm thực hành tốt nhất. Ví dụ, nhóm nghiên cứu Digital Rescue đã đánh giá hơn 4.000 trang web và lưu giữ hàng nghìn khách hàng khi gặp phải những sai lầm SEO. Nhiều tổ chức cũng cung cấp những kiểm tra cơ bản miễn phí hoặc chi phí thấp, khi đó bạn có thể xác định xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu SEO dài hạn của doanh nghiệp bạn hay không.

Tóm lại
Audit trang web là cần thiết cho mọi doanh nghiệp đang phát triển và là điều cần thiết cho một chiến lược SEO tốt. Ngay cả khi bạn tin rằng lưu lượng truy cập web của bạn là mạnh thì luôn có chỗ cho sự cải tiến. Bằng việc xác định các vấn đề tiềm ẩn và thực hiện các bước để có thể làm ngay bây giờ, bạn có thể xác định vị trí doanh nghiệp của bạn để phát triển lâu dài và tránh bất kỳ sự khó chịu nào trong tương lai.

Nguồn: waytomarketing.com 
website audit seo làm website

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 26/05/17 08:54 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,987

Hãy là người đầu tiên viết bình luận