Xin chào các bạn ! Gần đây do một trong các website dịch vụ của Jam bị chậm quá so với yêu cầu nên đang từ https tôi chuyển về http.
Và kết quả sau đó 2 ngày là từ khoá bị tụt. Gần đây Google có hành động muốn các webmaster dùng phương thức bảo mật https cho website, bằng cách nó hiển thị thông báo bảo mật trên Chrome. Nhưng có vẻ nó hành động cả với các thứ hạng của kết quả tìm kiếm.
Trước đây, có nhiều nguồn tin xác nhận rằng Google ưu ái cho các trang chạy trên giao thức bảo mật https. Tuy nhiên giờ đây hành động đó là rõ ràng. Từ khoá của Jam bị tụt khoảng 2 tới 3 bậc khi chuyển từ giao thức bảo mật về giao thức thông thường.
Nếu các bạn đang dùng Cloudflare thì quả thực bật https tốc độ cực tồi tệ. Tôi đang dùng nên phải tắt ngay lập tức để không ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.
Nếu các bạn đang muốn bật giao thức bảo mật https cho website thì cần phải có kinh nghiệm làm việc với Linux hoặc đã từng biết cài rồi. Nếu bạn có server thì có thể xem bài viết này để cài mod let’s encrypt. Còn trong trường hợp các bạn sử dụng host thì cần phải xét, nếu nhà host đó có sẵn mod let’s encrypt thì mua nhé. Chỉ cần bật lên và mọi thứ xong xuôi !
Giờ đây HTTPS là một tiêu chuẩn mới để đánh giá website và độ uy tín. Tôi không biết các bạn có thấy khác biệt thứ hạng khi bật https lên hay không, nhưng tôi đã cảm nhận được rõ rệt điều này.
Chúc các bạn thành công !
Theo JamViet.
Tác giả:
quanly
|
Đăng lúc: 30/09/16 08:25 |
Lần sửa cuối: 30/09/16 08:25 |
Số lượt xem: 3,571