Google Suggest (gợi ý Google) và các phương pháp tạo Google Suggest

Nội dung chính

>> Dịch vụ tạo, duy trì gợi ý; đẩy gợi ý xấu ra khỏi suggest box.

Google Suggest (Gợi ý từ khóa trên Google)

Khi bạn tìm kiếm trên Google bạn nhập keyword (từ khóa), Google sẽ có thể xuất hiện các gợi ý giúp bạn có thể chọn mà không cần gõ hết cả cụm từ khóa - bạn có thể dùng nút lên + xuống và Enter để chọn nhanh một kết quả thay vì dùng chuột. Gợi ý này của Google được gọi là Google Suggest.
 

 

Phương pháp tạo gợi ý khi tìm kiếm Google

 

Một ví dụ về Google Suggest.

Phương pháp tạo gợi ý khi tìm kiếm Google

Cũng một dạng của Google Suggest.

Google Suggest sẽ dựa trên nhiề tiêu chí để đưa ra và sắp thứ tự các từ khóa gợi ý. Các từ có lượng truy cập, lượng tìm kiếm cao và uy tín sẽ được gợi ý và sắp xếp ở trên, xếp sau đó là các cụm từ còn lại với mực độ thấp hơn. Như vậy lượt truy cập quyết định rất lớn việc xuất hiện hay không từ khóa gợi ý va thứ tự sắp xếp các gợi ý. Từ đây mở ra cho SEOer một hướng mới là làm Google Suggest với một từ khóa dài (long keyword) mang tính đặc trưng thương hiện.

Dựa trên các phân tích trên SEOer có thể hoàn toàn tạo google suggest. Vị dụ một SEOer muốn lấy lòng bạn gái tên Linh đã làm như sau 

 

 

 

 

 

Phương pháp tạo gợi ý khi tìm kiếm Google

 

Seo cụm "linh ơi anh yêu em"


Sau khi SEO top 1 từ khóa "Linh ơi anh yêu em" khá dễ dàng vì từ khóa này hầu như không có cạnh tranh. Tác giả sẽ khoe với các SEOer khác, họ kiểm tra trên Google và họ cũng không tiếc một cú bấm để tới website để thỏa chí tò mò. Thế là tác giả được một truy cập hoàn toàn tự nhiên. Dần dà sẽ có kết quả như trên hình.

 

Google Suggest rất có ích với những thương hiệu mới nổi, thương hiệu đang cố gắng xây dựng tên tuổi, có rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều tiền để xây dựng Google Suggest lấy ví dụ một công ty bảo hiểm.

Phương pháp tạo gợi ý khi tìm kiếm Google

Đây lên được vị trí này khi tìm kiếm 2 từ "bảo hiểm". PVI và Manulife đã phải đầu tư rất nhiều tiền bạc và thời gian.

Dưới đây là một số phương pháp, phân tích được thua khi làm Google Suggest

1. Xây dựng nội dung, chèn từ khóa dài, từ khóa thương hiệu là bước đi đầu tiên về Content để tạo dụng Google Suggest.

1.1 Xác định từ khóa Suggest.

Từ khóa Suggest là những từ khóa đặc trưng, dài và dễ seo hơn. Vì vậy để có google suggest trước hết bạn cần TOP 1 từ khóa này trước. Ví dụ iClick làm về seo và có cung cấp phần mềm seo và marekting nên iClick lấy từ khóa suggest của mình là "phần mềm seo iClick" và iClick hi vọng khi gõ từ khóa "phần mềm seo" sẽ ra gợi ý có iClick.

Phương pháp tạo gợi ý khi tìm kiếm Google

Từ khóa và ý tưởng xây dựng Google Suggesst.

1.2 Viết nội dung xoay quanh từ khóa gợi ý Suggest.

Làm nội dung xoay quanh tự khóa bạn đã chọn, làm anchor text, đi link và viết thật nhiều nội dung.


1.3 Marketing chiến dịch, đăng lên mạng xã hội, diễn đàn, thu hút người quan tâm.

Đi link diễn đàn, đăng lên  Mạng xã hội Google+, Facebook, Zalo,..mọi phương tiện truyền thông trực tuyết để tạo nên cơn sốt hoặc gây được sự chú ý lớn, ví dụ chiến dịch in tên lên lon Coca đã được Cocacola làm rất tốt, rất nhiều người quan tâm vì vậy người dùng đã tìm kiếm online để biết thêm về sự kiện này. Rất nhiều người quan tâm, nhiều người tìm kiếm vì vậy từ khóa "in tên" có suggest "in tên coca"

 

Phương pháp tạo gợi ý khi tìm kiếm Google

Chiến dịch in tên lên lon coca đã tạo ra suggest đứng vị trí thứ 2 cho đến hiện tại.


2. Sử dụng các phần mềm auto suggest

 

Đây là một phương pháp cho kết quả nhanh và chủ động, bạn có thể sử dụng phần mềm Reset USB 3G iClick + kịch bản tạo suggest hay kịch bản click kết quả tìm kiếm từ khóa để bắt đầu tạo Google Suggest. Với phần mềm tạo Google Suggest bạn cần SEO từ khóa lên trang 1 sau đó cắm phần mềm chạy thì sẽ có kết quả.

Phương pháp tạo gợi ý khi tìm kiếm Google

Kịch bản tạo Google Suggest với phần mềm Reset USB 3G iClick.

Phương pháp tạo gợi ý khi tìm kiếm Google

Giao diện cấu hình thông số chạy Auto Google Suggest.

Các phần mềm Auto Suggest này được được thiết kế tự động để giả lập truy cập tìm kiếm. Phần mềm càng tốt thì giả lập càng sâu như thay đổi IP, thay đổi đại chỉ MAC, thay đổi User agent, thay đổi độ phân giải màn hình, thông số windows, thay đổi thiết bị, ...  Bạn chỉ cần mua phần mềm, đầu tư thiết bị, cắm máy chạy và chờ đợi kết quả.

3. Tham gia các nhóm, cộng đồng, group

Tham gia các nhóm cộng đồng hỗ trợ việc click link hoặc thực hiện thao tác tìm kiếm cho nhau. Đây là một phương pháp tốt nhưng hạn chế của nó lại lượng tìm kiếm đến từ cộng đồng thường rất ít và dễ bị mất chiến lược SEO, phát triển thương hiện vì chia sẻ thông tin từ khóa.

4. Dùng các phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa

Các phần mềm kiểm tra từ khóa dạng trình duyệt cũng thực hiện tác vụ Search Google đây cũng là một cách để tạo nên Google Suggest.

Phương pháp tạo gợi ý khi tìm kiếm Google

Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa.

5. Thêm Google Search Custom vào trang web của bạn, và thêm các từ khóa gợi ý phía bên trên.

Đây cũng là một cách điều hướng tốt dẫn người dùng đến thao tác tìm kiếm từ khóa mà bạn đưa ra.

Tổng kết

Google Suggest là một hướng SEO tốt cho mọi người có thể sử dụng để nâng tầm thương hiệu. SEO từ khóa ngắn trở nên rất khó trong khi từ khóa ngắn cộng với một chút đặt trưng sẽ tạo ra một từ khóa dài ít cạnh tranh, dễ SEO hơn, nhưng từ khóa dài này chẳng ai biết tới nên chẳng ai tìm cho nên đưa từ khóa dài lên Google Suggest là một hướng đi đúng đắn.
Các phương pháp xây dựng Google Suggest trên bạn nên áp dụng song song chứ không nên áp dụng đơn lẻ. Áp dụng đồng loạt nhiều phương pháp sẽ tạo ra nhiều lượt truy cập hơn, vị trí trên Google Suggest sẽ được cải thiện.
 
Bài viết có tham khảo nội dung từ Internet.
Trân trọng, iClick.

 

Nội dung chính

 

từ khóa dài phần mềm reset usb 3g tạo google suggest google suggest cách tạo google suggest các phương pháp xây dựng google suggest kịch bản tạo google suggest long keyword từ khóa ngắn tạo gợi ý google

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 07/03/17 09:22 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 15,818

Hãy là người đầu tiên viết bình luận