Cách để xây dựng liên kết với Bing và Google

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn xếp hạng tốt (ví dụ trên trang 1) trên Google nhưng lại xếp hạng kém (trang 4 hoặc thấp hơn) trên các công cụ tìm kiếm khác chẳng hạn như Bing chưa? Điều này có thể gây một chút nhầm lẫn. Bạn đã đầu tư vào SEO thì tốt hơn hết là không nên chỉ tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm? Vâng, SEO tốt không chỉ là tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm. Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Các bản cập nhật thuật toán của họ đã định hình lại tìm kiếm và SEO. Kết quả là một số chuyên gia ngày nay hoàn toàn bỏ qua bất kỳ công cụ tìm kiếm nào không bắt đầu bằng "G" và kết thúc bằng "oogle".

slide ​

Đó là một vấn đề.

Theo số liệu mới nhất của comScore, trong khi Google sở hữu 81,62% thị phần toàn cầu thì tổng thị phần của Mỹ là 64%. Điều đó có nghĩa là hơn một phần ba khách hàng của Hoa Kỳ đang tìm kiếm bạn trên các nền tảng khác với Google. Vì vậy, nếu bạn chỉ tối ưu hóa cho Google, bạn đang thiếu đi một phần lớn thị trường.

Cach de xay dung lien ket voi Bing va Google ​

Rất may là việc tối ưu hóa nội dung của bạn để thu hút các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google không phải bắt đầu từ đầu. Bing (và proxy Yahoo được cung cấp bởi Bing từ năm 2010) là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới. Cùng với đó, Bing và Yahoo sở hữu 11.7% thị phần tìm kiếm trên toàn cầu và 33.6% thị phần của Mỹ.

Kỹ thuật SEO hoạt động tương tự trên cả hai nền tảng. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục tập trung vào content marketing và xây dựng liên kết. Tuy nhiên, như bạn có thể đã đoán được, Bing và Google có một vài điểm khác biệt chính. Sự khác biệt này có thể dẫn đến sự khác biệt trong bảng xếp hạng của bạn.

Bài viết này sẽ cho bạn thấy cách xây dựng các liên kết cho Bing khác với xây dựng liên kết cho Google và cách bạn có thể tạo ra một chiến lược xây dựng liên kết sẽ giúp bạn tối ưu hóa cho cả hai công cụ tìm kiếm.

1. Hãy (thận trọng) tích cực hơn với số lượng liên kết

Google có xu hướng đánh giá PageRank là một trong những tín hiệu xếp hạng chính của nó. Theo Google Search Console:

 

"PageRank là quan điểm của Google về tầm quan trọng của một trang dựa vào các liên kết đến từ các trang web khác. (PageRank là một tín hiệu quan trọng nhưng nó là một trong số hơn 200 yếu tố mà chúng tôi sử dụng để xác định mức độ liên quan.) Nói chung, một liên kết từ trang web được coi là một cuộc bỏ phiếu chất lượng cho trang web của bạn".


Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy sự tương quan giảm giữa số lượng liên kết và thứ hạng của Google. Trên thực tế, một số trang web xếp hạng tốt không có nhiều liên kết inbound. Điều này có nghĩa là Google sẽ xem xét một số liên kết chất lượng cao với nhiều PageRank hơn là hàng trăm liên kết đến từ các trang web chất lượng thấp.

Trong khi đó, Bing cũng đánh giá các liên kết chất lượng cao. Nhưng Bing đặt tầm quan trọng hơn vào số lượng liên kết:

 

"Các liên kết trỏ đến trang web của bạn giúp Bing khám phá các trang mới trên trang web của bạn. Theo truyền thống, nó cũng được coi là một tín hiệu phổ biến. Trang web liên kết đến nội dung của bạn nói với Bing rằng họ tin tưởng vào nội dung của bạn".


Bạn muốn cải thiện xếp hạng Bing? Hãy xây dựng mỗi tháng một vài liên kết. Chỉ cần nhớ về vấn đề chất lượng liên kết. Bạn hoàn toàn không nên bắt đầu liên kết đến các trang web spam hoặc không liên quan.

Bao nhiêu liên kết là đủ?

Gần đây nhóm của chúng tôi đã tiến hành khảo sát xây dựng liên kết với 628 chuyên gia SEO để tìm ra số lượng liên kết họ xây dựng trên mỗi tháng trên trang web. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Cach de xay dung lien ket voi Bing va Google 2 ​

- 73% cho biết rằng họ đã xây dựng 1-20 liên kết mới mỗi tháng. Đây là một con số tốt nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.

- 21% cho biết rằng họ đã xây dựng từ 20-100 liên kết mới mỗi tháng. Chiến lược xây dựng liên kết này có thể sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với Bing.

Điểm mấu chốt:

- Đối với Google, hãy tập trung vào liên kết có chất lượng rất cao.
- Đối với Bing, hãy tập trung vào số liên kết.

Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng cho cả Google và Bing với cùng một link profile, hãy chú ý đến Penguin. Cũng giống với Google, Bing ghét link schemes, liên kết đối ứng và các liên kết trả tiền spam. Để có kết quả tốt nhất, hãy xây dựng không quá 20 backlinks mỗi tháng. Tập trung vào các domains cấp cao và các trang web được thiết lập tốt. Bing đặt trọng số cao vào các domains .gov, .edu, và .org. Bing cũng đặt trọng tâm vào tuổi domains hơn so với Google.

2. Ít nhất mạnh vào sự đa dạng của Anchor Text

Có một sự khác biệt đáng chú ý về thái độ của Bing đối với từ khoá trong anchor text khi so sánh với Google.

Kể từ bản cập nhật Penguin 2012 của Google, các trang web có quá nhiều exact-match anchor text có thể bị dính phải một hình phạt. Bây giờ hãy so sánh với các nguyên tắc của Bing, họ thực sự khuyến khích bạn tối ưu hóa các anchor của bạn:

 

"Hãy lên kế hoạch cẩn thận với những từ sẽ được liên kết - sử dụng các từ khoá được nhắm mục tiêu bất cứ khi nào có thể”.


Hậu quả thực tế của việc này là chúng ta thấy hơn 10% trang web trên Bing với keyword-rich anchor text. Trên thực tế, hơn một nửa trong số 30 kết quả hàng đầu của Bing (52-53%) tất cả đều có chứa anchor được tối ưu hóa.

Về mặt lý thuyết có thể tối ưu hóa các liên kết của bạn cho Bing nhưng tôi khuyên bạn không nên làm. Thứ hạng trang web của bạn hầu như chắc chắn sẽ lao dốc trên Google vì Penguin đánh bạn nếu bạn tối ưu hóa anchor quá mức. Thay vào đó, sử dụng thận trọng exact-match anchor text có gắn thương hiệu, các liên kết trần, kết hợp một phần, dài, chung chung và các loại anchor text khác. Nếu bạn muốn bắt đầu tăng số lượng anchor text với các từ khóa, hãy đảm bảo rằng bạn:

- Hiểu được lợi nhuận hiện tại của bạn với Google và tăng chúng dần dần.

- Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng tốt trên cả Google và Bing bằng công cụ phân tích liên kết. Xem tỷ lệ phần trăm đang làm việc cho họ. Xây dựng đến cấp của họ.

3. Hướng các liên kết với truyền thông xã hội

Bing đã tuyên bố hoàn toàn rằng thuật toán của họ xem xét tín hiệu truyền thông xã hội trong việc xếp hạng trang web:

 

"Ngày này, phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Nó thể hiện rõ nhất là qua sự ảnh hưởng. Nếu bạn có ảnh hưởng xã hội, bạn sẽ có những người follow bạn, chia sẻ thông tin của bạn rộng rãi, do đó Bing sẽ nhìn thấy và cho rằng đó là những tín hiệu tích cực. Những tín hiệu tích cực này có thể có tác động đến cách bạn xếp hạng tự nhiên về lâu dài".


Trên thực tế, phân tích của Searchmetrics về các yếu tố xếp hạng của Bing cho thấy Bing không chỉ đánh giá các tín hiệu xã hội mà còn cho thấy rằng các tín hiệu xã hội có mối tương quan chặt chẽ với thứ hạng tốt hơn.

Điều này trùng hợp với một số dữ liệu mới mà chúng tôi đã thăm dò trong thời gian gần đây, chúng tôi đã phát hiện ra rằng SEO hiện đại xem xét việc chia sẻ xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng các liên kết vào năm 2017. Trên thực tế, có 68% SEO sử dụng chia sẻ xã hội với xây dựng liên kết và thấy rằng nó thực sự mang lại hiệu quả.

Cach de xay dung lien ket voi Bing va Google 3 ​

Một vài ví dụ cụ thể cho thấy những người được hỏi trong buổi khảo sát đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội từ tháng 6 năm 2016 - tháng 6 năm 2017 để tăng backlink profiles của họ:

- 88% SEO đưa các liên kết vào social media profiles của họ.

- 81% chia sẻ nội dung của họ trong phương tiện truyền thông xã hội.

- 53% tạo ra các chiến dịch có sức lan truyền (ví dụ các cuộc thi).

Cach de xay dung lien ket voi Bing va Google 4 ​

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong các phân khúc của bạn trên nền tảng mà bạn chọn. Tạo một danh sách những con số có ảnh hưởng này. Sau đó, khi bạn tạo nội dung chất lượng cao có thể thu hút họ, hãy liên hệ với họ. Yêu cầu họ chia sẻ nó. (Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các dữ liệu / nghiên cứu gốc là loại nội dung hấp dẫn và hiệu quả nhất cho việc xây dựng liên kết).

Cuối cùng, đừng quên nội dung video. Mặc dù YouTube có thể là cửa hàng one-stop (mô hình trung tâm thương mại) cho tất cả các video nhưng bạn không muốn mất đi lợi ích của các backlink khó kiếm đó. Thay vào đó, hãy tìm một giải pháp lưu trữ nội dung cho nội dung video của bạn. Sau đó, liên hệ với những người đã thích và chia sẻ video của bạn trong quá khứ. Yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn thay vì YouTube.

Tóm lại: Đừng phá hoại Google SEO khi xây dựng liên kết cho Bing

Một điều tôi không đề cập đến trong bài viết này là nếu bạn muốn xây dựng các liên kết dành riêng cho Bing, lý thuyết sẽ dễ dàng hơn nhiều so với xây dựng liên kết cho Google. Không giống như Google, Bing không quan tâm nếu bạn yêu cầu các liên kết khác cho các trang web khác, miễn là những trang web này có authority phù hợp.

Tuy nhiên, nó sẽ có ít ý nghĩa trong việc xây dựng một loạt các liên kết cho Bing nếu thứ hạng Google bị giảm. Do vậy, thay vì tối ưu hóa cho một nền tảng tìm kiếm trên một nền tảng tìm kiếm khác, bạn nên tìm kiếm nội dung của mình tốt hơn. Sau đó, tạo nội dung đáng để liên kết là loại xây dựng liên kết tốt nhất.

Theo Webmaster Guidelines của Bing:

"Nội dung là những gì Bing tìm kiếm. Bằng cách cung cấp nội dung rõ ràng, sâu sắc, dễ tìm trên trang web của bạn, nhiều khả năng chúng tôi sẽ index và hiển thị nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm. Các trang web có nội dung sơ sài, chủ yếu là quảng cáo hoặc các liên kết affiliate hoặc chuyển hướng khách truy cập vào các trang web khác sẽ không được xếp hạng tốt. . Nội dung của bạn phải dễ điều hướng, phong phú và hấp dẫn đối với khách truy cập và cung cấp cho họ thông tin họ tìm kiếm”.

Cuối cùng, xây dựng liên kết không phải là tối ưu hóa cho một công cụ tìm kiếm cụ thể. Nó không phải là tìm ra một lỗ hổng sẽ giúp bạn chơi một thuật toán. Xây dựng liên kết tốt bắt đầu với sự tin tưởng lẫn nhau. Bạn viết nội dung giá trị. Bạn nhận được sự tôn trọng của họ. Và kết quả là, họ sẽ chia sẻ nội dung có giá trị của bạn với người khác. Khi bạn có nội dung đúng thì đây là thời gian để sử dụng các chiến lược trên. Điều này sẽ giúp bạn nhận được sự quan tâm.

Nguồn: Waytomarketing.com

xay dung building xay dung lien ket xay dung bing bing và google xay dung google

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 18/10/17 09:06 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,952

Hãy là người đầu tiên viết bình luận