Tổng hợp phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng liên kết

Vai trò của social media marketing trong SEO không phải là rõ ràng. Một số người cảm thấy hoài nghi về các tín hiệu xã hội ảnh hưởng đến xếp hạng của Google. Một số social media marketing và SEO là những lĩnh vực riêng biệt với các mục tiêu và phương pháp khác nhau.

slide ​


Trong cuộc khảo sát lớn nhất khi hỏi các chuyên gia SEO làm xây dựng liên kết vào năm 2017 như thế nào thì hầu hết kết quả đều cho thấy các chuyên gia đều sử dụng phương tiệntruyền thông xã hội để xây dựng liên kết. Cụ thể:

- 88% SEO đưa các liên kết vào hồ sơ truyền thông xã hội.
- 81% chia sẻ nội dung truyền thông xã hội của họ.
- 53% đã thử nghiệm các chiến dịch lan truyền (các cuộc thi truyền thông xã hội...)

Điều đó sẽ cho chúng ta biết được xây dựng liên kết với phương tiện truyền thông xã hội là một chiến thuật được sử dụng rộng rãi và hiệu quả như thế nào. Nếu bạn là một trong số họ, hãy tiếp tục đọc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các phương pháp thử nghiệm có giá trị.

Bao gồm các liên kết trong hồ sơ xã hội của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội thường được cho là vô nghĩa đối với SEO vì một lý do đơn giản: các liên kết từ nền tảng phương tiện truyền thông xã hội là unfollow. Ngay cả Google PlusYouTube, Pinterest, Tumblr, LinkedIn - các nền tảng mà trước đây đã từng là trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc này.

Ngày nay, Reddit là ngoại lệ duy nhất. Tuy nhiên, marketing trên Reddit hầu như là không thể. Sản phẩm của bạn phải liên quan đến một cộng đồng nhỏ và xây dựng liên kết để làm việc.

Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua việc xây dựng các liên kết truyền thông xã hội vì nó là nofollow. Vậy còn những tín hiệu xã hội thì sao? Lưu lượng truy cập đến từ các liên kết trong new feed là gì? Matthew Woodward cũng đã chỉ ra tầm quan trọng của backlink xã hội với SEO và cung cấp cho chúng tôi một số lời khuyên về nó.

Ví dụ: trên Facebook:

- Trang web của bạn liên kết trong trường website bên dưới Contact và Basic Info trên tab About.

- Đưa URL trang web của bạn bất cứ khi nào bạn đăng tải nội dung nào đó lên tường, bao gồm hình ảnh và video.

- Liên kết đến trang web của bạn với bài viết được ghim trên nhóm của bạn.

Tương tự với những gì bạn đã làm trên Facebook, hãy đi qua các trang truyền thông xã hội khác và đưa vào các liên kết có chứa các hình ảnh, mô tả...

Đưa mọi người đến xem và đọc nội dung của bạn

Một trong những cuộc đấu tranh chính của SEO và content marketing là làm cho mọi người nhìn thấy nội dung. Không có nhiều ngạc nhiên khi đưa ra nhiều nội dung online. Do vậy đây là một số chiến thuật thiết yếu để quảng bá nội dung.

1. Làm nổi bật văn bản của bạn

Nội dung của bạn phải hấp dẫn, không có lỗi và súc tích nếu bạn muốn nó được nhìn thấy. Ngay cả khi nó chỉ tồn tại với mục đích SEO.

2. Nghiên cứu đối thủ

Bằng cách xem hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để quảng bá nội dung.

3. Nội dung mới mẻ

Đây thường là mục tiêu cuối cùng của bạn. Ngoài ra, tập trung vào nội dung có thể được khám phá thường xuyên. Ví dụ: bài viết về Halloween có cơ hội thu hút lưu lượng truy cập mới vào mỗi tháng 10.

4. Xem xét việc dịch nội dung hiện tại của bạn

Nếu khán giả của bạn là những người quốc tế, bạn sẽ có nhiều tiếp xúc hơn và nhiều liên kết hơn so với việc bạn chỉ dịch nội dung bạn đã có.

5. Submit đến các trang web mới và các cộng đồng nội dung trong phân khúc

Không phải mọi ngành công nghiệp đều có các trang web tin tức hoặc cộng đồng nội dung nhưng hầu hết đều có. Ví dụ trong marketing digital, GrowthHackers.com, Inbound.org và BizSugar.com. Triberr.com có các bài viết trên blog và hầu hết mọi thứ. Tìm các trang web tương tự trong ngành công nghiệp của bạn và submit nội dung của bạn để được tiếp xúc nhiều hơn.

6. Submit đến các cộng đồng trên các phương tiện truyền thông xã hội

Các cộng đồng trên mạng lưới xã hội cũng không kém phần quan trọng. Tùy thuộc vào từng phân khúc chúng có thể có giá trị đối với bạn. Có nhóm Facebook Groups, LinkedIn Groups, and Google+ Communities nhưng bạn cũng có thể thử marketing trong cộng đồng Reddit hoặc Tumblr có liên quan.

Đừng bỏ qua nền tảng xã hội trong phân khúc hoặc địa phương của bạn. Có một số dành riêng cho sách hoặc âm nhạc nhưng cũng có một số chỉ phổ biến ở các quốc gia cụ thể.

Trên tất cả các cộng đồng này, bạn sẽ phải tương tác với độc giả bằng cách bình luận và trả lời các câu hỏi của họ. Đây là một điều tốt vì người đọc có thể sẽ vay mượn nội dung của bạn và liên kết lại với bạn.

Tạo nội dung có sức lan truyền

Đó là cách nhanh nhất và khó khăn nhất để kiếm được các liên kết. Khi các chiến dịch truyền thông xã hội hoặc khủng hoảng truyền thông xã hội lan truyền, các liên kết xuất hiện trên các trang web tin tức và những nguồn tài nguyên phổ biến mà không cần sự nỗ lực của bạn.

Trong khi một số video có sức lan truyền hoàn toàn do sự ngẫu nhiên hoặc do nội dung xuất sắc, nhiều người biết chìa khóa để lan truyền marketing. Chúng ta hãy thử đảo ngược quy trình bằng cách nhìn vào các công ty có sức lan truyền lớn.

1. Mục tiêu marketing truyền thông xã hội ở Teens & Young Adults

Hãy nhìn vào các ngôi sao thương hiệu của truyền thông xã hội: chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh ở Taco Bell và mạng di động O2. Trong khi rất nhiều người lớn sử dụng thức ăn nhanh và tất cả họ đều sử dụng mạng di động thì marketing truyền thông xã hội của cả 2 thương hiệu dường như hướng đến đối tượng thanh thiếu niên và thanh niên. Đó là tất cả về jokes, banter, emojis và đôi khi là những câu thề. Để được tự nhiên, các thương hiệu thuê millennials - những người lớn lên với phương tiện truyền thông xã hội và văn hóa lan truyền.

Tại sao các thương hiệu nhắm tới người mua tiềm năng khi họ tạo chiến lược truyền thông xã hội?

Có lẽ, họ nhận ra rằng đây chính là đối tượng làm cho một cái gì đó lan truyền.

Kết quả là, các cuộc trò chuyện đơn giản giữa các thương hiệu và khách hàng hoặc những thương hiệu này và các thương hiệu khác bị lan truyền chỉ đơn giản vì họ funny.

2. Phản hồi mọi thứ đang diễn ra trên phương tiện truyền thông xã hội

Nicholas Tran cho biết:

Sự khác biệt chính trong chiến lược bây giờ so với trước đây là những gì chúng tôi đang làm hôm nay trên phương tiện truyền thông xã hội là thời gian thực và chúng tôi lắng nghe và tương tác mọi lúc. Mọi thứ trên phương tiện truyền thông xã hội xảy ra mọi lúc. Cuộc sống không bao giờ dừng lại. Mọi người tiếp tục đọc, bình luận và chia sẻ.

Một chiến dịch hiếm hoi sẽ lan truyền nếu không có người quản lý truyền thông xã hội tiếp tục truyền lửa. Điều quan trọng là phải theo dõi các cuộc trò chuyện để thu hút sự chú ý nhiều hơn bình thường.

Một chiến thuật khác đang phản ứng với bất cứ điều gì đang có xu hướng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Để đưa ý tưởng này đến với cuộc sống, các nhà marketing cần phải theo dõi xu hướng và xu hướng đi đúng vào thời điểm phù hợp.

Ví dụ: khi # 10ThingsIGetAlot đang có xu hướng trên Twitter, Taco Bell đã tweet "Bạn có bán chuông không?" Phản ứng của họ thật dễ thương và buồn cười và đã thu hút sự chú ý.

Hãy nhớ rằng các thương hiệu phải luôn kiểm tra để xem xu hướng này thực sự là gì và hãy xem xét những rủi ro mà bất kỳ xu hướng nhạy cảm nào có thể mang lại. Trong khi nhảy vào một số xu hướng truyền thông xã hội hoàn toàn là phi đạo đứa nhưng trong một số trường hợp có thể là rủi ro nhưng lại có giá trị.


3. Hãy sáng tạo

Bạn không thể hy vọng sẽ được lan truyền bằng cách đơn giản là tạo ra loại nội dung mà mọi người đang tạo ra, ngay cả khi nó tốt hơn, sâu sắc hơn hoặc nhiều màu sắc hơn.

Bạn phải đứng ra để lan truyền.

Một chiến thuật khác đó là nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn và làm một điều gì đó hoàn toàn trái ngược.

Ví dụ: Khi Taco Bell quảng bá ứng dụng đặt hàng trên điện thoại di động mới, họ quyết định rằng không ai nhìn thấy nó nếu họ cũng lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội như những người khác. Thay vào đó, họ đã xóa tất cả các trang truyền thông xã hội của họ và chỉ để lại một thông điệp rõ ràng:

Thành công của chiến dịch đã được lan truyền, họ kiếm được nhiều liên kết, lưu lượng truy cập và ứng dụng trở thành ứng dụng có thể tải xuống nhiều nhất trong danh mục “food and drink” của App Store.

Tóm lại

Xây dựng liên kết với phương tiện truyền thông xã hội là có thật và hiệu quả. Trong khi hầu như không có ý do gì để không áp dụng một số chiến thuật (đưa các liên kết vào trong hồ sơ xã hội của bạn), một số sẽ mất rất nhiều nỗ lực (nội dung lan truyền).

Do vậy, hãy thử sử dụng các chiến thuật và chiến lược được mô tả ở đây và xem những gì tốt nhất cho bạn.

Nguồn: Waytomarketing.com

xay dung lien ket truyen thông xa hôi phuong tien truyen thông lien ket xa hoi

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 02/10/17 09:49 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 5,104

Hãy là người đầu tiên viết bình luận