Cách thức truyền thông xã hội tiếp cận đến dân làm SEO

Mặc dù các tín hiệu xã hội có thể không phải là yếu tố trực tiếp trong thuật toán xếp hạng của Google nhưng hôm nay tôi sẽ giải thích rằng phương tiện truyền thông xã hội vẫn có thể được sử dụng để tăng cường SEO.

Đây là thẻ alt

Nhiều người đã nói về sự tương tác giữa các phương tiện truyền thông xã hội và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tôi đã thấy một số mẹo và thủ thuật để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giúp nội dung được index và có thể nhìn thấy lợi ích SEO nhưng cách tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến SEO đó là sử dụng nó theo cách nó đang được sử dụng.

Rất nhiều thương hiệu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng một thương hiệu, cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời hoặc phát triển các mối quan hệ. Bạn có thể sử dụng trọng tâm để có một tác động đáng kể về SEO.

Xây dựng thương hiệu của bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội với SEO

Mặc dù quy mô và uy tín của thương hiệu không không phải là các yếu tố xếp hạng trực tiếp nhưng chúng có thể có ảnh hưởng gián tiếp đến những nỗ lực SEO. Sử dụng social của bạn để cải thiện thương hiệu để có hiệu quả tích cực về SEO.

Phát triển online

Rand Fishkin của Moz đã giải thích làm thế nào một thương hiệu mạnh có thể ảnh hưởng đến SEO. Nhìn chung, mọi người có nhiều khả năng liên kết đến một trang trên một trang web mà họ biết và tin tưởng. Có một social mạnh mẽ và tích cực ngay lập tức có thể tạo ra sự tin cậy để giúp đạt được những liên kết đến các nội dung của bạn. Một cách khác để nhận được sự tương tác mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp SEO đó là tweets và chia sẻ của bạn sẽ xuất hiện trước mắt mọi người và nhiều khả năng sẽ nhận được các liên kết.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cải thiện dịch vụ khách hàng

Ngày nay, khách hàng lên mạng để phàn nàn hoặc đặt câu hỏi về một sản phẩm. Có nhiều công ty đáp ứng tốt với điều này và mang lại sự hài lòng của khách hàng và thành công SEO.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận khách hàng. Có rất nhiều thương hiệu lớn đã và đang làm tốt điều này. Điều này không chỉ có thể xây dựng thương hiệu của bạn mà nó còn có thể khuếch đại tầm nhìn của bạn và thậm chí còn xây dựng liên kết cho bạn.

Một ví dụ của việc này là Khách sạn Delta. Khi một khách hàng đi đến Twitter để chỉ ra những điểm yếu kém từ phòng của anh ta, họ bước vào và đã ở trên và vượt ra ngoài để cố gắng tạo ra trải nghiệm tích cực cho anh ta. Cuối cùng, anh ta đã gây ấn tượng mạnh khi kết thúc với một bài viết blog về nó, mang lại một liên kết.

Bạn cũng có thể sử dụng Twitter để trả lời câu hỏi không liên quan đến việc khiếu nại và thực hiện những Q&A trên trang web của bạn. Khi bạn thấy một câu hỏi được đưa ra một vài lần, hãy trả lời nó trên trang web của bạn. Sau đó bạn có thể trả lời tweet với một liên kết đến câu trả lời.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải trả lời những câu hỏi cụ thể yêu cầu về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn là một nhà thầu, bạn có thể viết nội dung trả lời các câu hỏi liên quan đến việc xây dựng mới bạn tìm thấy trên Twitter. Đây là một cơ hội tuyệt vời để xếp hạng cho các tư khóa không có thương hiệu trong tìm kiếm.

Tận dụng mối quan hệ với phương tiện truyền thông xã hội

Với tất cả những gì đang được nói, liên kết không phải là được nhiều người xem nội dung. Bạn cần phải sáng tạo nội dung để nhận được các liên kết. Tập trung vào các mối quan hệ xây dựng và kết nối với những người khác và sử dụng những cách mà có thể được sử dụng để tạo ra thành công SEO.

Thứ nhất, xây dựng hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội mà bạn muốn sử dụng, sau đó bắt đầu làm việc trên các mối quan hệ. Bắt đầu theo dõi những người mà bạn muốn kết nối với. Tương tác với bài viết của mình bằng cách retweeting, yêu thích hoặc bình luận. Nếu bạn có một cái gì đó có liên quan để nói, đừng ngại. Khi bạn nhìn thấy nội dung lớn hoặc tìm thấy cái gì hữu ích, hãy tiếp cận và gửi email cho họ để cho họ biết những suy nghĩ của bạn.

Đây là cách tốn nhiều thời gian làm công việc truyền thông xã hội để giúp đỡ SEO nhưng một khi bạn có sự tương tác và đã có một số kết nối chân chính, ngay cả khi đó là một số lượng nhỏ, bạn sẽ có một nền tảng để xây dựng nó. Dưới đây là một số cách để sử dụng sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động để tạo ra chiến thắng SEO.

Tạo miếng mồi

Điều này không phải là mới và đã bị lạm dụng trong một số ngành công nghiệp, nhưng nó vẫn là điều đáng nói. Một cách để có được sự chú ý của một ai đó là để đề cập đến chúng trong nội dung và cho họ biết thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Yêu cầu đóng góp cho nội dung của bạn

Làm việc với những người sáng tạo nội dung khác hoặc có ảnh hưởng bằng cách hỏi ý kiến của họ. Lúc đầu, hãy duy trì sự đơn giản. Ví dụ, nếu bạn muốn để xếp hạng cho các giai đoạn "Dự án cải thiện nhà cho ngươi mới bắt đầu", bạn có thể hỏi những blogger xem nên làm gì. Sau khi danh sách được sắp xếp và bạn đã thêm những suy nghĩ của riêng bạn, hãy để những người mà bạn đề cập biết điều này và đừng ngại khi yêu cầu một liên kết.

Làm việc với nhau để tạo và thúc đẩy nội dung liên quan

Khi bạn đã phát triển mối quan hệ hơn nữa, bạn có thể bắt đầu cộng tác với người sáng tạo nội dung khác và phối hợp xúc tiến nội dung.

Ví dụ về việc xây dựng ở trên, bạn có thể chia sẻ kết quả của giai đoạn đầu của bạn về nội dung với các thành viên khác và đề nghị làm việc với nhau nhiều hơn. Bạn có thể theo dõi một loạt các bài viết "làm thế nào để" giải thích các dự án cải thiện nhà chi tiết hơn, xuất bản chúng trên các trang web khác nhau, sau đó ghim các bài viết lại thành một bản gốc.

Yêu cầu bình luận

Sau khi follow trên Twitter bạn có thể thúc đẩy nội dung, không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập mà còn xin ý kiến và phản hồi về bài viết của bạn. Điều này sẽ tạo ra nhiều nội dung trên trang, tăng khả năng xếp hạng cho các truy vấn dài. Nếu các ý kiến được thực hiện trong nền tảng truyền thông xã hội, hãy cập nhật các bài viết để nhận được những bình luận tốt nhất và hãy để cho những người bình luận được biết.

Tóm lại

Nhìn chung, tôi thấy không đơn giản chỉ là gửi bài viết đến phương tiện ruyền thông xã hội như là một cách để đạt được lưu lượng truy cập bền vững mà bạn còn phải tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội tốt, bạn có thể đóng góp vào sự thành công lâu dài của các nỗ lực SEO của bạn.

Nguồn: thegioiseo.com 

seo mạng xã hội phan mem seo mang xa hôi

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 14/06/16 09:16 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,581

Hãy là người đầu tiên viết bình luận