Nội dung chính

 


Công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếmphần mềm hoặc tập lệnh có sẵn thông qua Internet để tìm kiếm các tài liệu và tệp cho từ khoá và trả về kết quả của bất kỳ tệp nào có chứa những từ khoá đó. Ngày nay, có hàng nghìn công cụ tìm kiếm khác nhau có sẵn trên Internet, mỗi bộ máy tìm kiếm này có khả năng và tính năng của riêng mình.

Search Engine

Công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm đầu tiên từng được phát triển được coi là Archie, được sử dụng để tìm kiếm tệp FTP và công cụ tìm kiếm dựa trên văn bản đầu tiên được coi là Veronica

Ngày nay, công cụ tìm kiếm phổ biến và nổi tiếng nhất là Google. Các công cụ tìm kiếm phổ biến khác bao gồm AOL, Ask.com, Baidu, BingYahoo.

Cách truy cập của một công cụ tìm kiếm

Đối với người dùng, truy cập công cụ tìm kiếm thông qua trình duyệt trên máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thiết bị khác.

Search Engine

Tìm kiếm trên Google.

 

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Bởi vì các công cụ tìm kiếm lớn có chứa hàng triệu và đôi khi hàng tỷ trang, nhiều công cụ tìm kiếm không chỉ chỉ tìm kiếm các trang mà còn hiển thị kết quả tùy thuộc vào tầm quan trọng của chúng. Tầm quan trọng này thường được xác định bằng cách sử dụng các thuật toán khác nhau.

Ví dụ công cụ tìm kiếm trực quan được minh họa trong hình bên dưới, nguồn của tất cả dữ liệu công cụ tìm kiếm là nhện (spider) hoặc trình thu thập thông tin, tự động truy cập các trang và lập chỉ mục nội dung của chúng.

Search Engine

Cách công cụ tìm kiếm hoạt động.


Khi trang đã được thu thập dữ liệu, dữ liệu trong trang được xử lý và lập chỉ mục. Thông thường, điều này có thể bao gồm các bước dưới đây.

- Bỏ qua các từ chung chung (stop words)
- Ghi lại các từ còn lại trong trang và tần suất chúng xuất hiện.
- Ghi liên kết đến các trang khác.
- Ghi lại thông tin về hình ảnh hoặc các phương tiện nhúng khác.

Dữ liệu được thu thập ở trên được sử dụng để xếp hạng trang web và là phương pháp chính mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định xem một trang có được hiển thị và theo thứ tự nào khi được tìm kiếm bởi một từ khóa.

Cuối cùng, khi dữ liệu được xử lý, nó được chia nhỏ thành một hoặc nhiều tệp tin, được di chuyển đến các máy tính khác nhau hoặc được tải vào bộ nhớ nơi nó có thể được truy cập khi tìm kiếm được thực hiện.

Trân trọng, iClick.

 

Nội dung chính

 

phần mềm seo công cụ seo cài đặt phần mềm seo iclick công cụ tìm kiếm bộ máy tìm kiếm công cụ tìm kiếm là gì

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 27/05/17 03:20 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 10,599

Hãy là người đầu tiên viết bình luận