Giới hạn của Google bạn không thể bỏ quên khi làm seo

Đừng để mất cảnh giác bởi các giới hạn mà bạn không biết. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ 20 giới hạn của Googlecó thể ảnh hưởng đến các nỗ lực SEO của bạn.

Google có rất nhiều công cụ khác nhau và mặc dù chúng xử lý dữ liệu khổng lồ nhưng Google cũng có giới hạn. Dưới đây là một số giới hạn mà bạn có thể gặp phải:

slide ​

1. 1.000 thuộc tính trong Google Search Console

Theo tài liệu Search Console Help của Google: "Bạn có thể thêm tối đa 1.000 thuộc tính (trang web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động) vào tài khoản Search Console của mình".

2. 1.000 hàng trong Google Search Console

Nhiều báo cáo dữ liệu trong Google Search Console được giới hạn 1.000 hàng trong giao diện nhưng bạn có thể tải xuống nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đó không đúng với tất cả các báo cáo (như phần cải tiến HTML, dường như không có giới hạn đó).

3. Google Search Console sẽ hiển thị tối đa 200 site maps

Giới hạn với con số được submit là cao hơn nhưng bạn sẽ chỉ hiển thị được 200. Mỗi một trong số đó có thể là một tập tin index và dường như nó cũng có một giới hạn hiển thị là 400 site maps. Bạn có thể thêm mỗi trang của trang web trong tập tin site map của riêng mình và nhóm chúng vào các tập tin index site map và có thể xem lập chỉ mục riêng của 80.000 trang trong mỗi thuộc tính...

4. Kích thước tập tin Disavow có giới hạn là 2MB và 100.000 URL

Theo trang web Search Engine Roundtable, đây là một trong những lỗi mà bạn có thể nhận được khi submit tập tin disavow.

5. Render trong Google Search Console bị cắt tại 10.000 pixel

John Mueller đã đề cập rằng đã có sự cắt giảm cho tính năng “Fetch as Google” và có vẻ như điểm cắt đó là 10.000 pixel dựa trên thử nghiệm.

6. Google My Business cho phép 100 ký tự trong tên doanh nghiệp

7. Có 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng cho mỗi thuộc tính trong GA

Khi bạn đạt đến giới hạn này, bạn sẽ được lấy mẫu hoặc phải nâng cấp.

8. Kích thức tập tin robots.txt lớn nhất là 500KB

Như đã nêu trên trang Robots.txt Specifications của Google: "Kích thước tối đa của tập tin có thể được thực thi trên mỗi trình thu thập. Nội dung có kích thước tối đa có thể bị bỏ qua. Google hiện đang thực thi giới hạn kích thước là 500KB".

9. Sitemaps được giới hạn 50MB (chưa nén) và 50.000 URL

Theo tài liệu Search Console Help của Google:

Giới hạn của một sitemap lên tới 50MB (không nén) và 50.000 URL. Nếu bạn có một tập tin lớn hơn hoặc nhiều URL hơn, bạn sẽ phải chia tập tin đó vào nhiều sitemap. Bạn có thể tùy ý tạo một tập tin sitemap (tập tin chỉ ra danh sách các sitemap) và submit nó đến Google. Bạn có thể submit nhiều sitemap và/hoặc tập tin sitemap index tới Google.

10. Duy trì URL đến 2.083 ký tự hoặc ít hơn

Mặc dù Google không có giới hạn nhưng bạn không nên vượt quá 2.083 ký tự trong URL.

11. Giới hạn thu thập của Google trên trang là vài trăm MB

Theo John Mueller đó là một bước nhảy vọt đáng kể từ giới hạn 10MB vào năm 2015.

12. Duy trì số lượng liên kết trên một trang lên đến vài nghìn

Mặc dù Google không giới hạn về số lượng liên kết trên mỗi trang nhưng họ khuyên bạn nên duy trì ở mức "hợp lý" và con số đó là "tối đa một vài nghìn".

13. 5 chặng chuyển hướng cùng một lúc

John Mueller nói rằng Googlebot sẽ theo kịp 5 chuyển hướng cùng 1 lúc. Tôi không biết liệu có ai đó nhìn thấy con số tổng mà Google follow. Tôi đã nghiên cứu Google Search Console và tìm thấy một trang vẫn hiển thị các liên kết khi "thông qua các liên kết trung gian" với 10 chặng. Vâng, ban đầu bạn vẫn nhìn thấy trường hợp đó nhưng tôi cũng tìm thấy một số khác bị cắt tại chặng 6 mặc dù chúng có nhiều chuỗi. Trong trường hợp này tôi sẽ giữ nó càng ít càng tốt.

14. Không giới hạn số từ trên một trang

Thông thường là 250 từ nhưng thực sự là không có giới hạn.

15. Tìm kiếm Google giới hạn với 32 từ

Thực tế thú vị: Mỗi từ cũng giới hạn ở 128 ký tự.

16. 16 từ trên alt text

Mặc dù không có giới hạn ở số lần nhưng thử nghiệm này vẫn còn tồn tại và chỉ có 16 từ đầu tiên là dường như được tính.

17. Không giới hạn số lần một trang web được hiển thị trên trang đầu tiên

Đúng vậy, một domain có thể chiếm toàn bộ trang nếu nó đủ liên quan. Chỉ cần kiểm tra ví dụ dưới đây:

 

18. Kích thước tải lên tối đa của Youtube là 128GB hoặc 12 giờ.

Theo tài liệu YouTube Help:

Kích thước tập tin tối đa bạn có thể tải lên là 128GB hoặc 12 giờ, tùy theo số nào ít hơn. Trước đây, chúng tôi đã thay đổi giới hạn về số lần tải lên, do vậy bạn có thể thấy các video cũ dài hơn 12 giờ.

19. Google Keyword Planner giới hạn đến 700 từ khóa

Bạn bị giới hạn tới 700 từ khóa trong Keyword Ideas. Đây cũng là giới hạn khi tải lên một tập tin để nhận khối lượng tìm kiếm và xu hướng nhưng bạn có thể tải lên 3.000 từ khóa cùng một lúc tại một thời điểm.

20. Giới hạn tính của YouTube

Số tính của YouTube từng là số nguyên 32 bit, giới hạn số lượt xem video có thể lên đến hơn 2 tỷ (2.147.483.647). YouTube hiện sử dụng một số nguyên 64-bit mà có thể hiển thị ~ 9.22 quintillion lượt xem (9.223.372.036.854.775.808).

Nguồn: Waytomarketing.com
google seo gioi han seo lam seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 18/09/17 08:59 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,565

Hãy là người đầu tiên viết bình luận