Nên Học Seo ở trung tâm hay không

Hiện nay kinh doanh online đang ngày càng phát triển, SEO là một trong số những công cụ đem lại hiệu quả cao và bền vững nhất. Cũng vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp tuyển nhân viên SEO về làm việc , nhu cầu lớn như vậy nên rất nhiều các bạn trẻ học CĐ, ĐH ra trường chưa có việc làm cũng muốn đi học SEO tại các trung tâm SEO " hàng đầu Việt Nam " để đáp ứng nhu cầu rất lớn từ các doanh nghiệp kia . Điều này là hiển nhiên, có Cầu ắt có Cung, tuy nhiên không có bất kì 1 thống kê nào cho thấy cứ đi học SEO tại các trung tâm xong là về làm việc ngon lành tại các doanh nghiệp ??? Đây không biết là các trung tâm không thống kê hay không dám thống kê nữa ! Điều này thì cứ bỏ ngỏ vậy đã.

Vậy câu hỏi đặt ra : Đâu là cách học SEO tốt nhất cho một người chưa biết gì về SEO ?

Đây là thẻ alt

1. Muốn học SEO tốt thì không nên đi học ở các trung tâm đào tạo SEO ? Vì SAO


Điều này không phải vì chất lượng đào tạo của các trung tâm không tốt , cũng không phải vì giáo trình chưa chuẩn ? Đơn giản là vì học xong bạn vẫn không làm được việc, đi xin việc tại các doanh nghiệp vẫn trượt ( cái này không nói đến mấy ông sếp đi học để biết SEO là gì nhé ) bởi họ có cần cái chứng chỉ khóa học SEO đâu :D ( bằng đại học còn để kê chuột cơ mà ). Họ cần 1 SEOer thực sự, một SEOer có năng lực và dám chịu trách nhiệm nếu không lên top .

- Học SEO tại trung tâm bạn có thể được học rất nhiều thứ từ Onpage,Offpage...
- Các trung tâm thường cam kết học và thực hành, từ khóa lên top 1 ngay trong khóa học ?
- Được học và tiếp xúc với quy trình SEO thần thánh...

==> Được rất nhiều thứ như vậy nhưng cái quan trọng nhất là kỹ năng + trải nghiệm thì chắc chắn 100% không trung tâm nào có thể dạy bạn cả. Tất nhiên những kiến thức cơ bản được học tại mỗi trung tâm vẫn rất tốt cho mỗi người, nhưng hãy cân nhắc " những kiến thức cơ bản đó có xứng đáng với số tiền 4-5 triệu của 1 khóa học SEO hay không ? "

Ngoài ra, còn chưa kể đến các trung tâm dạy SEO rất kém về chuyên môn. Chắc chắn bạn sẽ không học được gì từ các trung tâm này rồi.x

2. Học SEO như thế nào thì tốt nhất !


Học SEO bằng cách đi làm SEO. Chưa biết gì về SEO thì làm cái gì ? Ai cũng nghĩ vậy nên mới bỏ tiền đi học. ==> Suy nghĩ sai lầm.

Đây là thẻ alt

Chỉ cần bạn đam mê SEO, rất nhiều các công ty, doanh nghiệp họ tuyển rất nhiều CTV SEO về để cùng Team SEO của công ty làm việc( với yêu cầu rất đơn giản là bạn có đam mê và yêu thích SEO ), đây là một cơ hội rất tốt cho nhưng ai muốn học SEO, các bạn xin vào làm CTV vừa không mất tiền học, vừa được hỗ trợ tiền lương và đặc biệt sẽ được 1 cái quan trọng nhất mà các trung tâm SEO không thể có được , đó là : Các kỹ năng + kinh nghiệm SEO. Đã làm việc trong 1 team SEO thì bạn sẽ được hỗ trợ và đào tạo mọi vấn đề rồi, quan trọng là bạn đam mê, ham học hỏi từ trưởng nhóm, từ Leader thì kiến thức của bạn sẽ cực kì vững vàng. Bởi với những kiến thức cơ bản như các trung tâm vẫn dạy thì các Leader SEO rất dễ dàng truyền đạt cho bạn hiểu . Những kiến thức đó kết hợp với quá trình làm việc thực tế thì mình tin chắc bạn sẽ vững vàng hơn các học viên của các trung tâm rất nhiều.

==> Vậy thì tại sao phải đi học SEO tại các trung tâm ???

Bên công ty mình làm việc có tuyển khá nhiều các bạn CTV SEO, nhưng cũng trùng hợp thay rất nhiều bạn trong số đó đã từng đi học tại các trung tâm SEO rồi ! Vậy học xong lại đi xin làm CTV thì tại sao không đi xin ngay từ đâu ? Vừa đỡ mất tiền học lại vừa đỡ mất thời gian ? Vì thế các bạn đã và đang muốn học SEO thì nên chọn cho mình một phương pháp cũng như cách học sáng suốt nhất. Đừng chọn cách ném tiền qua cửa sổ !

Các bạn cùng thảo luận xem chiều hướng nào tốt , không tốt và nên đi học hay là không nhé , Xin nhắc lại là đây không phải bài của mình nhưng cũng xin nhận gạch đá từ các bạn !

Thân ái,Đoàn Tây

học seo làm seo nghề seo đào tạo seo trung tâm seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 13/07/15 10:04 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,606

Hãy là người đầu tiên viết bình luận