Phần mềm seo hỗ trợ Ping/Submit lên các công cụ tìm kiếm

Xem thêm: Phần mềm Submit url lên Google của iClick

Phần mềm hỗ trợ tăng tốc index website mới nhất của năm 2015 đặt tên là Pingsitemap phiên bản 2.0 được tớ nâng cấp thành phần mềm từ ngày 03/07/2015. Trước khi hướng dẫn sử dụng phần mềm này nếu bạn không ngại có thể đọc qua những cảm nghỉ của mình về phần mềm này.

Đây là thẻ alt

Cảm nghỉ:


Làm code nhiều năm mà cứ phải nhìn anh em submit từng link một thấy mình vẫn lười quá, chả thế mà:
Mấy em nhân viên cứ kêu anh ơi vài trăm link này cứ phải submit bằng tay thế này ạ? Các bạn biết đấy là nỗi khổ của những người làm BTV ấy mà? Còn các bạn làm SEO không thuê Hosting nước ngoài được thì không biết làm thế nào để tăng tốc index website?
Nhiều bạn đã biết cách thường cứ nhét từng link 1 rồi nhập mã Catcha -> Submit được 1 thời gian là chán...là bỏ bê. Vì vậy tớ nhiều lần định làm phần mềm này rồi nhưng bận quá không có thời gian nghiên cứu nữa. Cách đây 1 tháng mình ngồi đọc 1 lô thư của khách hàng và anh chị em nhân viên kêu trời về tốc độ index web chậm. Chả là năm nay SEOer mọc lên như nấm sau khi học tại các trung tâm SEO giờ ai cũng biết SEO người người biết SEO.

 Lượng bài viết mới trong 1 ngày của năm 2015 tăng hơn 35% so với cùng kỳ 3 năm trở lại đây. Các bạn biết đấy con bọ nó hoạt động cũng có giới hạn của nó, giờ nếu web bạn chậm hoặc không ổn định thì nó ưu tiên các website tốt hơn. Đây là lý do các website mới thường bị Index chậm, bài viết dù rất hay chất lượng nhưng bị sao chép nên có thể vẫn bị đánh giá kém hơn các website khác vì các trang này được Index tốt hơn.

Đây là thẻ alt


Từ những lý do trên tớ quyết định sắn tay làm cái phần mềm tự Submit Google, Bing... cho trang hoangluyen.com . Test thử gần 1 tháng nay tốc độ index tăng hơn 23% trên Webmaster tool so với các tháng trước. Cụ thể cách đây hơn 2 tháng web của mình đăng phải vài tiếng thậm chí 1 ngày mới được index vì web mới. Nhưng giờ tốc độ Index giờ chỉ 3-5 phút, mặc dù mình dùng host ở Việt Nam. Phần mềm này mình đặt tên là "Pingsitemap" có tên rất phổ thông dựa trên cấu trúc của trang pingsitemap.com.

Nhưng tính năng của trang này quá ít, nên tớ quyết định cải biên và bổ xung thêm hơn 14 kênh khác nữa. Chưa hết, Pingsitemap nó nhận biết được bạn submit sitemap hay là link trang web. Nên nó sẽ thực hiện Ping Sitemap hay Submit URL tùy theo hoàn cảnh. Đây là những tính năng ưu việt của phần mềm này. Để chứng minh điều này các bạn hãy dùng thử và theo dõi liên tục trong 1 tháng và báo tớ hiệu quả nhé.

Kiểm tra xem bài viết của bạn có được index nhanh không bằng cách Search site:domain.com + tên bài viết.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Pingsitemap
Phần mềm này hỗ trợ 2 tính năng Ping Sitemap Submit URL , 2 tính năng này khác nhau các bạn nhé.

1. Ping Sitemap : cũng là một hình thức submit url nhưng nó hỗ trợ website đã lập trình file sitemap.xml để các Search Engines thực hiện Index, khi Ping thì toàn bộ các link của website sẽ được submit trực tiếp tới tất 18 Search Engines như: Google, Bing, Yahoo...
Với các website thông thường sẽ có link sitemap như sau:

Đây là thẻ alt

Với WordPress thì có cấu trúc khác:

Đây là thẻ alt

Để submit lên các Search Engines bạn cần mở phần mềm Ping sitemap nhập URL trên và Email -> Chọn Submit và chờ 2-3 phút là hệ thống sẽ ping tới 18 địa chỉ khác nhau. Để làm việc này hiệu quả nhất bạn nên bookmark link và Ghim vào trình duyệt với Google Chrome hoặc Firefox nhé. Như mình hay bookmark link như thế này sau khi submit hệ thống tự tạo ra:

Đây là thẻ alt

2. Submit URL : là tính năng cho phép Submit URL lên Google, Bing.. hay còn gọi là các Search Engines . Sau khi viết bài xong bạn hãy truy cập phần mềm Pingsitemap -> để Submit URL và cũng chỉ chờ 2-3 phút hệ thống sẽ thực hiện công việc này cho bạn.


Chú ý: Các bạn không nên lạm dụng Submit URL >2 lần 1 ngày và Ping sitemap 5 lần 1 ngày vì có thể có những hậu quả không tốt. Để tránh việc này hệ thống này tớ đã chặn submit cùng 1 link trong vòng 2-3 h nên bạn cũng không làm được. Tuy nhiên tớ vẫn phải lưu ý như vậy.

Phần mềm Pingsitemap có thể giúp bạn Ping SitemapSubmit URL để submit url mới nhất lên Google, Bing, Yahoo... nhưng bạn cũng cần phải tối ưu tốc độ website như: hình ảnh cần phải nhẹ tốt nhất ảnh từ 300-500px, sử dụng cache ảnh, cache website và đặc biệt hạn chế lạm dụng hiệu ứng Javascirpt, CSS các tệp tin gây chậm website như Flash, Video.

Đây mới là phiên bản 2.0 thời gian tới tớ sẽ nâng cấp lên để hỗ trợ website tốt hơn vì vậy rất mong nhận được góp ý nhiều hơn của các bạn.

Nguồn thegioiseo.com

phần mềm seo công cụ seo công cụ hỗ trợ seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 13/07/15 09:46 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 8,115

Hãy là người đầu tiên viết bình luận