Những nội dung có thể nhận được các liên kết tốt cho SEO

Nội dung có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm. Tuy nhiên, một trong những mục tiêu lớn nhất vẫn là thu hút các liên kết cho dù đó là các blog, các ấn phẩm tin tức hàng đầu hay bất cứ thứ gì khác.
 

slide ​


Cũng giống như cách bạn tạo các loại nội dung khác nhau cho các kênh khác nhau, bạn cũng nên tạo các loại nội dung khác nhau với các mục tiêu liên kết khác nhau.

Việc tạo cùng một loại nội dung, nhắm mục tiêu vào cùng một người nhiều lần sẽ không nhận đượcnhiều liên kết. Chúng ta đều biết rằng hầu hết giá trị SEO đều đến từ các liên kết đầu tiên bạn nhận được trên một domain, do đó việc tạo ra các loại nội dung khác nhau nhắm tới các tác giả và các ấn phẩm khác nhau sẽ giúp bạn nhận được cơ hội tốt hơn để có phạm vi phủ sóng rộng hơn.

Có nhiều loại nội dung khác nhau mà bạn có thể tạo để thu hút các liên kết và nếu bạn đảm bảo rằng bạn có càng nhiều thì bạn càng có cơ hội tốt để nhận nhiều liên kết trên các trang web.

Tạo nội dung trên trang web của bạn có liên quan đến giá trị liên kết là một bước khởi đầu tuyệt vời cho quá trình này vì nó có thể để lại cho bạn những tài sản và bạn có thể sử dụng liên tục để có được liên kết trong tương lai.

Tôi đã nêu ra 7 mục bên dưới. Tất cả đều cần một chút thời gian để sinh lợi nhưng nếu bạn đầu tư thời gian bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng lớn.

Nội dung tham chiếu

Một trong những lý do lớn nhất để liên kết trên web là hỗ trợ những gì bạn đang nói với việc thống kê. Do đó, nếu bạn tạo các trang trên trang web của mình bao gồm dữ liệu để backup thì bạn sẽ có cơ hội được tham chiếu và liên kết đến khi chủ đề được viết.

Điều này không có nghĩa là bạn phải tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu tốn kém để tạo ra dữ liệu mới, bạn chỉ cần tổng hợp các thông tin đã có sẵn.

Tổ chức một sự kiện

Tạo và tổ chức một sự kiện là cách tuyệt vời để thu hút các liên kết khi mọi người cần liên kết lại trang của bạn để có thể đăng ký hoặc nhận vé.

Bạn cũng có thể thêm nó vào danh sách các trang web như EventBrite.com. Một trong số này sẽ được nofollow nhưng có rất nhiều các liên kết follow bạn có thể thêm vào sự kiện của bạn.

Mọi người cũng muốn tạo danh sách các hội nghị và các sự kiện tốt nhất trong ngành công nghiệp, do vậy hãy tự cho mình cơ hội để được nổi bật trong các loại bài viết đó.

Branded3.com là một ví dụ điển hình về việc này, họ đã thu hút các liên kết từ gần 40 domain, nhiều trong số đó là vô cùng mạnh.

Làm một nghiên cứu

Nghiên cứu mới luôn là một cách phổ biến để nhận được liên kết, đặc biệt nếu bạn có thể tìm thấy một chủ đề hoặc một lĩnh vực mà mọi người trong ngành công nghiệp của bạn đang phải vật lộn.

Cách tiếp cận này đòi hỏi thời gian và nỗ lực để thực hiện nhưng nếu bạn đạt được, bạn có thể biến nó thành một nghiên cứu định kỳ hàng năm và tạo ra một cơ hội tiếp cận mở rộng.

Orbit Media thực hiện công việc này với nghiên cứu Blogger Trends của họ, nó đã tạo ra sự thành công đặc biệt thu hút 164 domain. Hiện giờ họ đang nghiên cứu lần thứ 3 và không còn nghi ngờ gì nữa trong tương lai nó sẽ tiếp tục gia tăng.

Bạn đừng quá lo lắng về việc dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và kết thúc với một kết quả khác với giả thuyết bạn mong muốn. MailChimp đã làm một nghiên cứu về chiều dài lý tưởng của một chủ đề email và thấy rằng nó không thành vấn đề! Tuy nhiên, bài viết vẫn thu hút các liên kết từ 68 domain.

ScreamingFrog.co.uk là một ví dụ tuyệt vời về điều này, với các công cụ khác nhau đã thu hút được một lượng lớn các liên kết qua các năm (3.792 linking domains). Nhiều người có thể nghĩ về họ như là một công ty phần mềm nhưng họ cũng là một tổ chức và xếp hạng trang 1 với “seo”, “seo agency” và các cụm từ khác cạnh tranh nhất trong ngành công nghiệp.

Nhưng bạn không phải tốn nhiều thời gian để sử dụng các công cụ như một cách tiếp cận xây dựng liên kết.

Built Visible đã tạo ra nhiều công cụ miễn phí cho mọi người sử dụng và đã thu hút rất nhiều liên kết, chẳng hạn như SEO Gadget for Excel của họ (42 linking domains) và Content Strategy Helper (61 linking domains).

Cũng như các sự kiện, có rất nhiều bài viết trên blog về những công cụ tốt nhất trong ngành công nghiệp (đặc biệt là trong SEO) do vậy có rất nhiều cơ hội tiếp cận nếu bạn muốn chủ động quảng bá công cụ của mình. .

Do vậy, bạn đã tạo ra nhiều nội dung tuyệt vời trên trang web của mình để thu hút các liên kết nhưng một trong số đó mất nhiều thời gian để đạt được kết quả và mức độ nỗ lực và đầu tư thường không khả thi đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Vậy còn những lựa chọn nào khác?

Có một số cách tuyệt vời để xuất hiện trên các ấn phẩm lớn mà không cần phải xây dựng các công cụ, nghiên cứu hoặc tổ chức các sự kiện. Điều này tạo ra nội dung thú vị mà bạn có thể cung cấp cho các bên thứ 3 để làm nổi bật và làm cho quy trình xuất bản trở nên dễ dàng nhất có thể.

Trong thuật ngữ ngày nay điều này có thể được phân loại là ‘content marketing’ nhưng lai là một sự quảng bá tốt về những gì bạn đã tạo ra. Tuy nhiên, điều quan trọng là tạo các loại nội dung thay thế để nhắm mục tiêu vào các loại khác nhau. Điều này cho phép bạn có được các tính năng nổi bật trên phạm vi rộng hơn và do đó nhiều liên kết sẽ giúp chuyển tiếp hiệu suất của bạn.

Maps

Cách tiếp cận phổ biến khác là tạo ra maps để minh họa cho một số dạng thông tin. Maps cho phép bạn minh họa thông tin từ khắp nơi trên thế giới, có nghĩa là bạn có thể đưa nó tới các ấn phẩm ở mọi quốc gia và đối tượng của họ.

Các ấn phẩm quốc tế lớn thường mô tả chúng nếu chủ đề đủ nổi bật và cũng là một dạng nội dung phổ biến trên Reddit mà nhiều nhà báo và biên tập viên trang web sử dụng như là một nguồn câu chuyện cho các trang web của riêng họ. Nếu bạn nhận được một cái gì đó để đưa ra trên Reddit, bạn có thể sẽ thấy rằng các liên kết sẽ là follow.

Tôi đã viết một nghiên cứu về cách chúng tôi thực hiện điều này để có đươc hơn 100 liên kết trên một trang web, làm gián đoạn quy trình từng bước 1. Bạn có thể làm theo cách tiếp cận của chúng tôi nếu bạn muốn.

Infographics

Bạn cần minh họa thông tin để chứng minh một điểm hoặc cho thấy thông tin mà mọi người muốn sử dụng như là một tài liệu tham chiếu để hỗ trợ các bài viết họ đang viết.

Ví dụ: infographic này có thể được dùng làm tài liệu tham chiếu cho mọi người viết về thực phẩm hoặc chế độ ăn uống và nó cũng rất đẹp. Đó là lý do tại sao nó nhận các liên kết từ những người như BusinessInsider.com, Lifehack.org và nhiều người khác.

Không tạo ra infographic vì lợi ích của nó, hãy nghĩ đến một câu chuyện mà bạn muốn cùng với thông tin và sau đó tạo ra một cái gì đó đẹp để làm nổi bật góc nhìn đó.

Infographics kiểu như thế này nói chung là tuyệt vời cho các liên kết từ các trang web trong phân khúc của riêng ban cũng như một số trang web lớn hơn như BusinessInsider.com và BuzzFeed.com, những người này thường tìm cách để xuất bản nội dung thú vị khi họ đến. Nếu bạn có thể kết hợp nó với câu chuyện tin tức theo chủ đề thì bạn cũng có thể tìm thấy tin tức của bạn trên các ấn phẩm tin tức quốc gia như Independent hoặc Daily Mail ở Anh.

Illustrations

Việc tạo illustrations là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn đến các trang web, những người đã xuất bản nội dung thường xuyên và luôn theo dõi những thiết kế đẹp. Những nơi như My Modern Met và Design Taxi là những mục tiêu tuyệt vời cho kiểu tiếp cận này và cả 2 đều rất mạnh.

Cách tiếp cận của bạn có thể khác nhau miễn là nó trông đẹp và thú vị. Cách tiếp cận này cũng cho phép bạn hòa nhập vào nền văn hóa phổ biến, tạo ra các illustrations kết hợp với các chủ đề của bạn và các loại ấn phẩm mà các ấn phẩm văn hóa muốn nhắc tới. Chúng tôi đã làm điều này bằng cách tạo ra các illustrations về Instagram feeds của Disney Princesses vào kỳ nghỉ.

Những loại ấn phẩm này thường không được yêu thích trong infographic hoặc bao gồm các nội dung kinh doanh đã được tạo ra trên trang web của riêng họ, do vậy illustrations mở ra một cánh cửa mới để có được liên kết từ họ.

Tóm lại
Chìa khóa để nhận được những liên kết tốt không phải là một bí ẩn. Hy vọng rằng những ví dụ này sẽ cung cấp cho bạn một số nguồn cảm hứng cho các loại nội dung mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

Những điểm quan trọng cần nhớ là:

- Tạo nội dung khác nhau cho các loại trang web khác nhau.
- Điều chỉnh nội dung của bạn cho những đối tượng khác nhau.
- Luôn xây dựng các phương thức quảng cáo trong nội dung của bạn.

Nếu bạn đã chuẩn bị để làm việc chăm chỉ và đầu tư lợi ích lâu dài vào những loại nội dung này, chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn những phần thưởng có giá trị mà bạn có thể tự hào.

Nguồn: Waytomarketing.com 
noi dung seo chien luot lien ket seo lien kết lien ket tot seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 13/11/17 08:55 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 5,014

Hãy là người đầu tiên viết bình luận