Xây dựng liên kết giống như một chuyên gia PR theo những cách sau

Các chuyên gia PR làm việc mỗi ngày để khách hàng của họ nhắc họ trên báo chí. Trong hầu hết các trường hợp, báo chí sẽ cung cấp các liên kết trong những đề cập này. Các liên kết này có giá trị hơn bất kỳ liên kết nào bạn có thể nhận được từ những nguồn khác.

Xây dựng liên kết là phần khó nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Do vậy, nếu các chuyên gia PR có thể làm phần khó nhất của SEO thì họ sẽ là SEO tốt nhất. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ họ không phải vậy.

slide ​


Có nhiều lý do khiến họ không thích SEO. Họ nghĩ rằng đó chỉ là cho dân kỹ thuật, họ không muốn được coi như là một SEO nhưng hầu hết họ không nhận ra các liên kết có giá trị có thể có cho khách hàng hoặc tổ chức của họ.

Nhưng nhiều chuyên gia PR đang thay đổi thái độ của họ đối với SEO bao gồm cả tìm kiếm.

Nhưng khi là một nhà marketing tìm kiếm, bạn sẽ có lợi thế. Bạn có thể làm những gì mà các chuyên gia PR đang làm. Dưới đây là 5 cách bạn có thể xây dựng liên kết bằng cách sử dụng các kỹ thuật quan hệ truyền thông cũ đã được thực hiện trong nhiều năm bởi các chuyên gia PR.

1. Tìm những người có ảnh hưởng và tạo mối quan hệ với họ

Các chuyên gia về SEO đặc biệt quan tâm đến công nghệ. SEO thường làm việc để tạo ra các giải pháp có thể mở rộng để tự động hoá mọi thứ. Không có ngoại lệ trong xây dựng liên kết.

Từ các công cụ scrap email tới các mạng lưới blog cá nhân, SEO sẽ nhảy vào bất kỳ công cụ xây dựng liên kết nào hứa hẹn tạo ra các liên kết mà họ kiểm soát. Ít nhất là cho đến khi Google cấm các kỹ thuật đó và các công cụ bắt đầu khiến các trang web gặp rắc rối.

Kinh nghiệm để xây dựng liên kết thành công là chất lượng hơn số lượng. Tôi muốn có một liên kết từ Wall Street Journal hơn là 1.000 liên kết từ blog của Joe Schmoe. Tuy nhiên, một liên kết từ Wall Street Journal là rất khó để có được.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang làm việc không khó. Nó chỉ mất thời gian và bạn cần nghiên cứu.

Khi bạn tìm thấy những người có ảnh hưởng, hãy tương tác với họ. Không phải là bằng cách gửi spam cho họ để yêu cầu một liên kết. Hãy đọc những gì họ đang nói.

PRO TIP: Khi có thể, hãy gặp trực tiếp họ.

PRO TIP #2:: Giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn. Xác định 10 hoặc 15 người có ảnh hưởng tốt nhất và nuôi dưỡng mối quan hệ với những người đó, trong nhiều trường hợp nó sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc cố gắng tương tác với 100 người có ảnh hưởng. Mọi người đều có nguồn lực giới hạn, do vậy hãy sử dụng một cách khôn ngoan.

SEO PRO TIP: Khi nhìn vào những người có ảnh hưởng, hãy nhìn vào sự hiện diện tìm kiếm của họ. Nếu một người có ảnh hưởng có sự hiện diện tìm kiếm không tốt, hãy cung cấp cho họ một số lời khuyên miễn phí. Tùy thuộc vào những người có ảnh hưởng, bạn có thể cung cấp cho họ những sửa chữa miễn phí. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng tôi có thể biến những người có ảnh hưởng thành những khách hàng với chiến thuật này.

2. Tìm kiếm cơ hội liên quan đến các sự kiện hiện tại

Nhiều chuyên gia SEO đã làm điều này ở một mức độ nào đó. Nhưng hầu hết là họ viết một bài viết xung quanh một cái gì đó và sau đó thúc đẩy nó. Khi một câu chuyện ảnh hưởng đến phân khúc của bạn, hãy liệt kê danh sách của bạn và đưa ra lời bình luận của chuyên gia. Chuyên gia bình luận sẽ luôn đi kèm với việc đề cập và một liên kết.

PRO TIP: Thiết lập Google Alerts xung quanh các chủ đề chính và những người trong ngành công nghiệp của bạn.

PRO TIP #2: Hãy tạo ra một cuộc tập rượt với team và khách hàng của bạn và hành động như một câu chuyện tin tức lớn. Đây là một cách tốt nhất để giúp team và khách hàng của bạn thành công với những gì bạn đang làm để bạn không bị nhấn chìm hoặc bị từ chối tham gia. Điều này thực sự quan trọng đối với những SEO khi làm việc với các chuyên gia PR khác. Hãy đưa các chuyên gia PR khác vào quá trình này. Bằng cách đó họ không cảm thấy như bạn đang đảm nhiệm công việc của họ - một vấn đề thường gặp với những SEO khi thực hiện chiến thuật PR với mục đích xây dựng liên kết.

Lời SEO PRO TIP: Hãy đảm bảo rằng sự sẵn sàng của bạn càng sớm càng tốt.

3. Sử dụng PR cho những tin tức lớn

Một vài năm trở lại đây, SEO gần như bị hủy hoại bởi PR. Chúng tôi phát hiện ra rằng một công cụ đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua bởi các chuyên gia PR để tạo ra các liên kết trên hàng nghìn các trag web. Do vậy chúng tôi đã sử dụng chúng, lạm dụng chúng.

Ngày nay, vẫn còn một số người lạm dụng PR nhưng hầu hết các dịch vụ hợp pháp đã tăng giá. Trong thực tế, hầu hết các liên kết được cung cấp là nofollow hoặc không có giá trị.

Những người có ảnh hưởng đang theo dõi những câu chuyện mới. Họ sẽ nhìn thấy PR của bạn. Nếu bạn không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào có nghĩa là bạn đã sử dụng sai dịch vụ, không sử dụng đúng từ khóa trong bản phát hành hoặc tin tức của bạn không đủ lớn.

PRO TIP: Việc phát hành đi kèm với một vài người có ảnh hưởng trước khi nó được cung cấp là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của một người có ảnh hưởng. Nếu bạn có một cái gì đó mà bạn thực sự muốn có một liên kết, hãy gửi PR cho họ trước và yêu cầu họ đừng đưa ra bất cứ điều gì về nó cho đến khi nó được phát hành - nhưng hãy nói với họ khi nó được phát hành.

PRO TIP #2: Nếu bạn không cấm vận, bạn có thể gửi liên kết đến bản phát hành của bạn trong các trang web thông qua dịch vụ bạn lựa chọn. Nếu bạn gửi một liên kết từ Houston Chronicle, bạn sẽ nhận được sự chú ý của họ.

SEO TIP: Nếu bạn làm việc với một công ty PR, hãy yêu cầu xem bản phát hành của họ trước khi đưa chúng lên. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng các từ khóa bạn muốn có sẽ nằm trong đó.

4. Nhìn vào HARO

Công cụ Help a Reporter Out (Viết tắt là HARO) được thành lập bởi Peter Shankman ban đầu như một nhóm Facebook để giúp các phóng viên tìm nguồn thông tin cho các câu chuyện. Shankman biết rằng hầu hết các phóng viên đang tìm kiếm nguồn tin và các chuyên gia PR đang tìm kiếm nguồn cung cấp.

Sau đây là cách HARO tự mô tả dịch vụ của mình:

"HARO cung cấp cho các nhà báo một cơ sở dữ liệu mạnh mẽ từ nguồn của những câu chuyện sắp diễn ra và các cơ hội mỗi ngày dành cho các nguồn để bảo đảm các thông tin truyền thông có giá trị."

Từ quan điểm của một người làm SEO, bạn sẽ không quan tâm tới khía cạnh khai thác từ phía nhà báo của quy trình. Thay vào đó, bạn muốn mình là người ở phía bên kia của quá trình. Bạn muốn chính mình trở thành nguồn cho một câu chuyện sắp tới.

Cách HARO làm việc rất đơn giản. Một khi bạn đăng ký thành công và cung cấp một số thông tin cơ bản về công ty của mình, bạn sẽ nhận được ba email mỗi ngày với nhứng cơ hội để tiến hành chiến dịch truyền thông nếu muốn.

Và khi bạn tìm thấy những thông tin phù hợp với bạn, bạn có cơ hội để pitch mình như là một nguồn để các nhà báo có thể khai thác. Nếu bạn đủ may mắn để có thể kết nối thành công, bạn sẽ cung cấp cho các nhà báo những tiêu chí sau: một trích dẫn, câu trả lời cho các câu hỏi và các thông tin khác mà họ đang tìm kiếm.

Ngày nay, vẫn có rất nhiều nhà báo và những người có ảnh hưởng khác hỏi về nguồn của các câu chuyện. Có một mỏ vàng liên kết trong mọi vấn đề của HARO. Và có 3 vấn đề hàng ngày.

PRO TIP: Phải mất một khoảng thời gian để đọc qua HARO mỗi ngày. Nếu có thể, hãy chỉ định ai đó trong nhóm của bạn chịu trách nhiệm xem xét từng vấn đề để xem liệu có bất cứ điều gì liên quan đến khách hàng hoặc công ty của bạn hay không.

PRO TIP 2: Theo dõi HARO trên Twitter tại @helpareporter để xem các yêu cầu khẩn cấp từ các nhà báo.

SEO TIP: Có những câu hỏi thường gặp từ các phóng viên về các chủ đề liên quan đến tìm kiếm. Đừng quên kiểm tra nó.

5. Nghiên cứu phân khúc của bạn

Hầu hết các chuyên gia về PR đều là những chuyên gia tin tức. Nhiều người có nền tảng từ báo chí. Các chuyên gia PR giỏi luôn biết những gì đang xảy ra - từ những tin đồn gần đây nhất cho đến các đối thủ cạnh tranh. Các công ty SEO bỏ lỡ rất nhiều cơ hội xây dựng liên kết khi họ không biết ngành công nghiệp họ đang làm việc.

Với khách hàng của chúng ta, chúng ta cố gắng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Chúng ta có thể không bao giờ biết doanh nghiệp cũng như khách hàng nhưng chắc chắn chúng ta có thể thành thạo để xác định các cơ hội liên kết mà chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy nếu chúng ta không biết ngành công nghiệp.

PRO TIP: Nếu có các công ty giao dịch công khai trong lĩnh vực của bạn, hãy đọc báo cáo thu nhập của họ. Bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ các báo cáo về thu nhập và những người có ảnh hưởng của bạn có thể không đọc chúng và họ không biết điều gì đang xảy ra, đó là cách để tiếp tục mối quan hệ.

PRO TIP #2: Nếu phân khúc của bạn rộng, hãy cố gắng thu hẹp nó. Khi càng thu hẹp khoảng cách bạn càng trở nên chuyên nghiệp. Và khi bạn đã học được một khía cạnh trong lĩnh vực của mình thì bạn càng dễ dàng mở rộng các chủ đề.

SEO TIP: Theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trong tìm kiếm, những gì đang làm việc cho họ và những gì không hiệu quả. Đừng quên nhìn vào backlinks của họ. Bằng cách này, bạn sẽ trở nên tốt hơn trong việc tối ưu hóa các trang web của riêng bạn.

Nguồn: Waytomarketing.com

xay dung banklink chien luot lien ket chuyen gia pr lien ket pr

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 13/10/17 08:40 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,673

Hãy là người đầu tiên viết bình luận