Nhiều bạn thắc mắc trên Facebook hoặc trong 4rum thế giới SEO về những câu hỏi rất đáng yêu:


- Làm thế nào để SEO được anh (chị) ơi?
- Tôi SEO như vậy đã đúng cách chưa?
- Tôi đã SEO 2-3 tháng mà các Công cụ tìm kiếm (Search Engine - SE) chưa Index website của tôi.
- Công ty tôi có thuê SEO mà khi lên top họ bàn giao và gỡ bỏ link và bài viết thì phải làm sao?
- Website của tôi thuê bên Cty ABC thiết kế liệu đã chuẩn SEO chưa?
- Làm thế nào để SEO lên TOP các từ khóa XYZ cho website DFG . com
- Cày cuốc 2 tháng từ khóa vẫn bất động
- Microformats thêm vào như nào?
- Cần chuẩn bị gì trước khi học SEO?

Vậy làm thế nào để giải quyết những thắc mắc trên?

 


Đơn giản - bạn cần nắm vững 23 + điều cần biết để trở thành SEOER tốt.

1. HTML
Điều đầu tiên của SEOER, bạn chắc chắn phải biết HTML (tôi dùng từ chắc chắn phải biết). Nhà thiết kế web (coder) có thể dùng bất kỳ ngôn ngữ nào để xây dựng website cho bạn, tuy nhiên để xuất ra bất kỳ trình duyệt nào thì cũng thông qua HTML.

Nếu bạn không biết HTML, thì thật tồi tệ, vì thế có những trường hợp bạn được giao cho 1 chiếc xe Babet nhè và tham gia đua trên đường đua công thức 1.

Thế nên mới có câu hỏi: Tôi đã SEO 2-3 tháng mà các Công cụ tìm kiếm (Search Engine - SE) chưa Index website của tôi.

Khi tôi kiểm tra giúp bạn đó thì: <meta content="noindex,follow" name="robots">
hoặc kiểm tra validator HTML thì có tới hàng ngàn lỗi.

NOTE: Việc tối ưu HTML và kiểm tra các lỗi HTML thông dụng sẽ trợ giúp rất nhiều cho SEO và trong đó liên quan trực tiếp đến tốc độ load trang web của bạn.

Một website nhiều lỗi sẽ khiến cho "Con bọ" của các công cụ tìm kiếm khó khăn truy cập vào website bạn.

2. CSS và JS

 


Tối thiểu bạn bạn hiểu biết chúng để cho thể làm chủ được website mà bạn đang SEO, để bạn có thể tối ưu nó, Tô đậm hoặc In Nghiêng các từ khóa, chủ đề bạn đang SEO làm chúng nổi bật.
Tối ưu CSS cũng góp phần đáng kể vào việc tăng tốc độ load của trang web bạn.

3. Khả năng về Đồ họa
Việc một website đẹp, hình ảnh bải viết tối ưu sẽ khiến bạn nhận được lượng truy cập và ở lại lâu hơn trên site của bạn bởi người dùng, tỷ lệ out (bounce rate) sẽ tốt hơn. Tối ưu các ảnh của bài viết, sản phẩm, và những ảnh thuộc website cũng tăng đáng kể tốc độ load website của bạn.

4. Công cụ tìm kiếm làm việc như thế nào.
Bạn cần phải biết làm thế nào công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web. Nó không phải là quá phức tạp, làm thế nào các từ khóa được xếp hạng trong quá trình phát triển của trang web. Tìm hiểu về nó để biết thêm thông tin ý tưởng cơ bản Đối với SEO.

5. Nghiên cứu từ khoá


Bạn cần phải biết làm thế nào để tìm thấy những từ khoá tốt nhất bằng cách nhận định vào khả năng cạnh tranh, phổ biến và phù hợp.

6. Tin tưởng vào các công cụ tìm kiếm Search Engine (SE)
Nếu bạn không tin vào SE bạn sẽ không bao giờ trở thành một SEOer. Bạn luôn phải tin vào SE ngay cả khi bạn đang có vấn đề với các SE.

7. Hiểu biết các yếu tố trên trang web
Khi bạn xem xét xây dựng một trang web, bạn nên có một danh sách kiểm tra để đánh dấu tất cả các yếu tố trên trang. Bạn cũng nên biết CMS mã nguồn mở là tốt nhất để sử dụng cho các mục đích khác nhau cho website của bạn. Joomla và Wordpress được khuyên dùng, nếu bạn có thắc mắc về Joomla và Wordpress đừng ngần ngại liên hệ: http://joomquery.com/contact-us/

8. Viết bài - Đi link


Một SEOer tốt cũng là một nhà văn tốt. Nếu bạn không thể viết bạn cũng không nên copy hoặc xào bài - đại văn xào, nó có thể khiến SE đánh giá site bạn kém về nội dung và thâm chí cho vào black list. Việc làm cho bài viết nội dung tốt hơn, bài báo và nội dung tốt là yêu cầu quan trọng: "nội dung là vua mà". Việc tạo nên các liên kết và nhận được các liên kết từ một bài văn hay là điều cần thiết: "Liên kết là hoang hậu".

9. Kiến thức cơ bản của mạng xã hội
Với các liên kết của bạn làm việc trên các trang web mạng xã hội (facebook, digg, reddit, del.icio.us, Netscape, vv), bạn có thể lôi kéo lượng truy cập khủng khiếp trên trang web của bạn và bạn cần phải biết làm thế nào để sử dụng các trang web mạng xã hội một cách hiệu quả nhất.

10. Làm thế nào để chuyển hướng các trang
Cách duy nhất để chuyển hướng một trang web được sử dụng mã 301. Bạn cần phải biết cách nào để làm điều đó trong htaccess, PHP và ASP ....

11. Sử dụng từ khóa - từ khóa dài - từ khóa liên quan
Chiều dài từ khóa luôn luôn là cơ hội dễ dàng hơn để xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Nhưng để tìm và sử dụng chúng một cách hiệu quả không phải là một công việc dễ dàng. Các công cụ phân tích từ khoá thường không giúp bạn phân tích các giới hạn từ khóa, bạn sẽ phải sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn để làm điều đó cho mình.

Tôi lấy ví dụ: khi khách hàng yêu cầu tôi SEO từ khóa về Kính Hiển Vi cho một website mới với một domain không mang tên Kính Hiển Vi điều này sẽ gây khó khăn hơn một chút khi cạnh tranh với các domain có cùng tên với từ khóa, vậy chúng ta phải tìm các từ khóa dài hơn, các từ khóa liên quan ví dụ: kính hiển vi Micros, Kính hiển vi Kruss, hay kính hiển vi sinh học, .....
các bạn có thể tìm kiếm về các từ trên như một ví dụ cụ thể

12. Xử lý nội dung trùng lặp
Một phần của công việc SEO là để loại bỏ nội dung trùng lặp trên một trang web. Bất kỳ nội dung tương tự hiển thị trong hơn 1 URL cần được cố định.
Trùng lặp nội dung là khá nghiêm trọng trong SEO.

13. Htaccess với mod_rewrite


Đây là cái bạn thực sự cần phải biết để làm cho URL đẹp và sạch sẽ để thân thiện với SE (SEF - Search Engine Friendly).

14. PageRank - đánh giá sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm
Bạn cần phải tạo PR cao cho trang web của bạn, nó có thể được hình thành một cách tự nhiên theo thời gian nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn hiểu được những nguyên tắc hình thành chỉ số PR. Bạn cần phải biết sự khác biệt giữa PageRank và các chỉ số xếp hạng khác.

15. Liên kết dữ liệu
Đối với mỗi liên kết một số yếu tố như vị trí cố định, vị trí liên kết, các liên kết có liên quan, văn bản xung quanh và nhiều hơn nữa. Đây cũng là quan trọng để hiểu khi bạn bắt đầu xây dựng liên kết.

16. Phương pháp Xây dựng Liên kết
Liên kết Backlinks là quan trọng đối với SEO, nó gần như chỉ đứng thứ hai nội dung (Nội dung là vua - Liên kết là hoàng hậu). Có quá nhiều phương pháp xây dựng liên kết nhưng không phải tất cả đều có hiệu quả. Ngay cả với những phương pháp thực sự hiệu quả, nhưng nó không phải là phù hợp với trang web của bạn, hoặc chưa phù hợp cho công cụ tìm kiếm nhất định.

17. Kiến thức cơ bản về sự trừng phạt trong SEO


Trước khi bạn tiến hành làm bất cứ điều gì bạn cần phải đọc các quy tắc và quy định SEO có quy luật của nó thậm chí còn luôn luôn được mở rộng hơn và cũng có khi không nói trước cho bạn biết điều đó. Bạn sẽ phải cập nhật các quy định càng sớm càng tốt để tránh trang web của bạn bị phạt ngoài ý muốn.

18. Kiến thức, hiểu biết về backlink và khả năng thiết lập các nguồn backlink
Điều này cũng có thể được tạo ra khi bạn có một nội dung thực sự chất lượng. Thiết lập các nguồn backlink từ các site có độ tin cậy cao cũng là một yêu tố quan trọng.

19. Hiểu được những nhân tố bổ sung và biết làm thế nào để có được chúng
Những thứ như tiêu đề duy nhất và hiểu các thẻ meta, tiêu, liên kết sâu, chuyển hướng tốt hơn trong nội bộ (link nội), loại bỏ nội dung trùng lặp và các yếu tố khác phải được hiểu và sử dụng linh hoạt.

20. Khái niệm cơ bản của PHP / MySQL


Nhiều trang web được viết bằng PHP và sử dụng MySQL. Bạn cần phải có một kiến thức cơ bản về cách hoạt động để bạn có thể điều chỉnh các mã nguồn hiện tại cho SEO tốt hơn. Joomla hay WordPress đều dùng PHP / MySQL, PHPMyAdmin có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi làm việc với cơ sở dữ liệu.

21. Thống kê - các nguồn cho phép đánh giá phân tích website
Số liệu thống kê của trang web của bạn là một công cụ rất quan trọng và hữu ích, bạn cần phải hiểu làm thế nào để sử dụng nó trong SEO của bạn.

Trong các công cụ tìm kiếm thường cho phép bạn sử dụng Analytic hay webmaster tools, hoặc bạn có thể dùng các plugn hay các công cụ khác.

22. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Bạn cần phải biết những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, làm thế nào họ có được liên kết của họ và làm thế nào để tối ưu hóa trang web của họ. Các cái cách, hay thủ thuật mà họ đang SEO.

Những thứ khác....
Sơ đồ web google Sitemap.xml, robots.txt và nhiều hơn nữa.

Tôi không dám sử dụng từ trở thành Chuyên Gia SEO, hay đại loại như vậy, bởi Việt Nam hiện nay có rất nhiều Chuyên Gia SEO, nếu bạn tuân thủ tốt, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành một SEOER tốt.

Nguồn: thegioiseo.com

thủ thuật seo seoer bí kíp seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 30/05/15 21:14 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,480

Hãy là người đầu tiên viết bình luận