SEO là nơi bẩn hơn bao giờ hết.

Content

 

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa đã được xây dựng uy tín trong những năm qua, nhưng kẻ gửi thư rác và các học viên mũ đen vẫn cung cấp cho nó một cái tên xấu. Mục Patrick Stox chia sẻ những câu chuyện kinh dị SEO của mình.

Đây là thẻ alt


Như nhiều như các ngành công nghiệp SEO muốn lớn lên và đổ danh tiếng râm nó đã có trong quá khứ, có vẻ như nhiều người không muốn thay đổi và vẫn đúc một bóng tối trên ngành công nghiệp. Đối với mỗi công ty làm những điều đúng, có vẻ như có rất nhiều người đã không được cập nhật hoạt động của họ hoặc vẫn muốn có các phím tắt.

Tôi biết nó không phải tháng mười và không có thời gian cho Halloween, nhưng tôi đã được đặt trang phục của tôi lại với nhau và được lấy cảm hứng để viết này. Tất cả những sự thật SEO câu chuyện kinh dị tôi đã thấy trong vài năm qua. Có thực hành lỗi thời, những sai lầm và một số công cụ râm nghiêm túc mà vẫn xảy ra trong ngành công nghiệp của chúng tôi.

Tôi không sao với những sai lầm, nhưng rất nhiều những câu chuyện liên quan đến công ty chỉ cần không bao giờ cập nhật hoạt động của họ hoặc cố ý làm những điều mà cho tất cả các SEO một tên xấu. Có rất nhiều công ty lớn trên mạng, nhưng nó có vẻ như cho mỗi người tốt, vẫn còn một vài quả táo xấu.

SEO thực hành lỗi thời

Tin hay không, tôi vẫn nhìn thấy các trường hợp nhồi từ khoá và văn bản thậm chí ẩn.

Titles trông khủng khiếp khi nhồi; Tôi đã nhìn thấy cùng kỳ hạn nhiều lần hoặc mỗi thành phố được biết đến với con người trong các tag tiêu đề. Gần đây tôi đã chạy vào một tiêu đề trang nhà mà là dài hơn 800 ký tự, với hầu hết các thành phố trong khu vực!

văn bản ẩn cũng là một vấn đề phổ biến đáng ngạc nhiên, mà nội dung trang web (văn bản, liên kết nội bộ và do đó trên) là hầu như không thể đọc được hoặc đôi khi cố ý ẩn. Đây không phải là trang web đưa ra năm trước, hoặc là - một số trong số đó là ít hơn một năm tuổi.

Tôi cũng nhìn thấy nhiều trang web sử dụng các nội dung cùng một trang chính xác trên nhiều trang chỉ với tên thành phố đổi chỗ. Những trang này đã trở nên quá phổ biến rằng tôi có một thời gian khó khăn nói cho khách hàng không làm điều này, nhưng dĩ nhiên tôi vẫn khuyên bạn nên chống lại nó. (Nếu họ chọn để tái sử dụng nội dung trang, tôi yêu cầu họ thêm một cái gì đó bổ sung có liên quan và hữu ích.) Tôi thậm chí nhìn thấy các trang sử dụng rõ ràng xoay văn bản vẫn xếp hạng tốt.

Liên kết thư rác là tồi tệ nhất. Tôi thấy rất nhiều các trang web sử dụng các dịch vụ phát hành báo chí rằng đi ra ngoài đến các trang web tin tức địa phương. Tôi thấy rất nhiều thư mục và các trang web bài viết nói chung trong hồ sơ mới được thêm vào. Tôi vẫn nhìn thấy rất nhiều web 2.0 và thư rác video. Đáng buồn thay, tôi nhìn thấy rất nhiều dấu chân rõ ràng từ các chương trình như ScrapeBox, xrumer, Senuke và GSA SER. Đôi khi các trang web đang nhận được đi với thư rác, nhưng lần khác, các công ty đã đến với tôi với một hình phạt, và rõ ràng từ các hồ sơ backlink những nguyên nhân là.

Địa phương là một trò đùa những ngày này, quá. Các danh sách địa phương là rất đầy đủ các thư rác và đánh giá giả mạo rằng đó là bệnh hoạn, và tôi đã đạt đến điểm mà tôi thực sự không tin tưởng vào đánh giá nữa. Tôi thấy mọi người từ khóa nhồi Google Doanh nghiệp của tôi tên danh sách, thêm vào tên doanh nghiệp thay thế mà là từ khóa phong phú, sử dụng một trang web xếp hạng cao hay tiểu sử có thẩm quyền thay vì trang web của họ, sử dụng địa điểm UPS cửa hàng, văn phòng Regus hoặc không gian đồng làm việc cho địa chỉ, có nhiều danh sách (hoặc thậm chí nhiều trang web) cho cùng một doanh nghiệp, và nhiều hơn nữa. Nó giống như miền Tây hoang dã trên một lần nữa.

Đối với những người có thể đã bỏ lỡ nó, tôi khuyên bạn hãy kiểm tra Joy Hawkins " The Ultimate Hướng dẫn Chống spam trên Google Maps ," và có báo cáo những điều bạn đã nhìn thấy niềm vui.

Sai lầm

Tôi đang nhìn thấy các trang web chặn trình thu thập rất nhiều những ngày này. Nó cảm thấy như hầu hết các tìm kiếm có ít nhất một kết quả mà nói, "Một mô tả cho kết quả này không có sẵn do robots.txt của trang web này."

Tất nhiên, điều này có thể được gây ra bởi một thẻ noindex, cũng như robots.txt. Cho dù mọi người đang đưa ra các trang web phát triển, vô tình nhấn vào hộp sai, các trang web di cư hoặc bất cứ lý do nào khác, điều này dường như bị bỏ qua cách hơn nó phải và là một sai lầm khá phổ biến.

Ít phổ biến, nhưng ngày càng phổ biến, là khuôn khổ JavaScript khác nhau như góc và Phản ứng mà không có nội dung được trả lại hoặc các trang được lập chỉ mục. Đối với bất cứ ai mà công ty đang bắt đầu sử dụng các khuôn khổ, tôi rất khuyên bạn nên đọc qua Adam Audette của " Chúng tôi thử nghiệm như thế nào Googlebot bóc tách Javascript Và đây là những gì chúng ta học kinh nghiệm " và Jody O'Donnell " Để làm gì Khi Google không thể hiểu JavaScript của bạn, " cũng như Builtvisible của AngularJS và Phản ứng hướng dẫn.

Một peeve vật nuôi của tôi là khi một công ty sẽ thiết kế lại một trang web mà không làm chuyển hướng. Tôi đã nhìn thấy giọt thảm khốc trong giao thông như là kết quả của việc này. Tôi đang cho lợi ích của các nghi ngờ rằng đây là một sai lầm, nhưng nó có khả năng hoặc không một phần của quá trình của một công ty hoặc một cái gì đó họ cắt nó ra vì nó tốn nhiều thời gian và họ đã được trên một hạn chót. Tôi cũng nhìn thấy rất nhiều lần chuyển hướng thực hiện không chính xác khi chuyển từ HTTP thành HTTPS , bao gồm chuyển hướng dây chuyền và 302s thay vì 301s.

Mặc dù nó không phải luôn luôn là lỗi của một công ty SEO, tôi đã nhìn thấy tên miền hết hạn, lĩnh vực lớn tuổi giảm đã có tác động đáng kể đối với các doanh nghiệp khác nhau. Đây không phải là tất cả những gì chung, may mắn, nhưng nó có thể gây đau khi nó xảy ra.

Đây là thẻ alt


Thứ SEO Shady

 • Chiến thuật bán hàng Shady . Tôi vẫn thấy các công ty xuyên tạc tình trạng đối tác Google của họ như là một cái gì đó nhiều hơn cho tìm kiếm trả tiền. Tôi đã nói chuyện với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, những người đã ký đơn giản chỉ vì các nhân viên bán hàng đã làm cho nó có vẻ như họ có một kết nối bên trong tại Google. Tôi cũng thất vọng bởi những công ty cố gắng bán các gói trước khi họ thậm chí nói chuyện với một khách hàng hoặc cố gắng bán một gói thay vì một kế hoạch tùy chỉnh sau khi nói chuyện với họ về vị trí và những thách thức hiện tại của họ.
 • Hợp đồng vô lý . Tôi đã có những khách hàng đã phải ra tòa vì hợp đồng của họ cho biết tất cả mọi thứ cung cấp dịch vụ SEO sở hữu - không chỉ nội dung, thiết kế, nhưng ngay cả những tên miền. Nếu tôi có một lời khuyên cho các chủ kinh doanh trên mạng, đó là để chắc chắn rằng bạn kiểm soát tất cả các tài khoản có thương hiệu và tài sản riêng của bạn.
 • Hệ thống CMS độc quyền . Một số công ty làm cho nó gần như không thể để lại cho họ bằng cách sử dụng hệ thống CMS cây nhà lá vườn của riêng mình mà không cần bất kỳ tùy chọn xuất khẩu và không có quyền truy cập cơ sở dữ liệu. Đây là nơi nạo có ích. Một số trong số này có một số vấn đề SEO nghiêm trọng, và tôi đã nhìn thấy ngay cả nơi mà tất cả các trang web cũng đã được sao chép và lập chỉ mục như một tên miền phụ trên trang web của công ty SEO.
  Không chuyển qua thông tin đăng nhập tài khoản . Tôi thấy điều này rất nhiều mà các công ty sẽ giữ lại thông tin đăng nhập, chi tiết chiến dịch, hoặc thậm chí toàn bộ các tài khoản. Tôi đặc biệt ghét khi một khách hàng đã không kiểm soát của hãng phân tích web của họ hoặc tài khoản PPC, và chúng phải được thiết lập từ đầu không có tiền sử. Rất nhiều lần, cơ quan tuyên bố phương pháp của họ là độc quyền, nhưng điều này chỉ là mờ ám. Nếu bạn đã không kiểm tra nó ra đã có, hãy đọc của tôi " Danh sách kiểm tra Đối Chuyển Để A Cơ quan kỹ thuật số mới ."
 • Mạng blog cá nhân (PBNs), thanh toán liên kết và thư rác . Tôi ngạc nhiên tôi vẫn thấy công cụ này rất nhiều. Con người chỉ thực sự muốn có các phím tắt, và các công ty SEO vẫn bán người trên dễ dàng (và  rủi ro ) đá. Tôi không thể cho bạn biết số lượng người tôi đã nghe tham khảo PBNs như mũ trắng trong vài tháng vừa qua; có vẻ như công ty không giải thích những rủi ro liên quan ở tất cả.
 • Mạng lưới liên kết . Tôi đã nhìn thấy các trang mà tất cả các khách hàng của một công ty SEO liên quan đến tất cả các khách hàng khác. Tôi đã nhìn thấy các trang mà công ty sử dụng các trang được tài trợ hoặc đối tác để liên kết các trang web của khách hàng với nhau. Tôi muốn tôi có thể nói rằng tôi đã chỉ nhìn thấy điều này một lần hoặc hai lần, nhưng thật đáng buồn Tôi thấy điều này rất nhiều (đặc biệt là với các công ty SEO thích hợp cụ thể).
 • Loại bỏ các liên kết . Tôi có một khách hàng có bảng xếp hạng và giao thông giảm trong vòng đầu tiên của tháng hai làm việc với tôi. Khi tôi nhìn vào nó, tôi phát hiện ra rằng công ty SEO trước đây của mình thực sự đưa vào các nỗ lực để loại bỏ tất cả các liên kết mà ông đã xây dựng được trong năm qua! Một ví dụ khác tôi đã chạy vào một vài lần là nơi mà các công ty đang xây dựng các liên kết đến một trang web trung học, không phải là trang web chính. Những trang web thứ cấp đang chuyển hướng đến các trang web chính - và khi một khách hàng bỏ đi, các trang web được chuyển hướng đến một người nào khác, lấy hiệu quả giá trị xây dựng được với họ.
 • Thêm noindex . Trong khi điều này có thể được phân loại như là một sai lầm, trong trường hợp này tôi có nghĩa là trường hợp mà một thẻ noindex có nghĩa như là một hành động độc hại. Tôi đã nhìn thấy nó khi thậm chí không phải chuyển đổi chủ, trước khi bàn giao một trang web, ví dụ. Tôi cũng thấy một số chức năng lén lút mà có thêm các thẻ riêng cho Googlebot, và thậm chí tùy chọn ẩn đằng sau một bảng điều khiển tùy chỉnh mật khẩu bảo vệ cho chủ đề. Một lần, một công ty quyết định làm thay đổi địa chỉ để một đối thủ cạnh tranh trong Google Search Console và chuyển hướng các trang web để các đối thủ cạnh tranh. Họ từ chối bàn giao các thông tin để có được điều này cố định trong một cách kịp thời.
 • Xây dựng một trang web khác trên một tên miền khác nhau . Nếu một trang web là tốt, sau đó hai hoặc ba phải tốt hơn, phải không? Tôi ghét những người chăm làm điều này, và thậm chí một số công ty lớn làm điều đó. Tại sao phải làm việc trên trang web chính khi bạn có thể làm điều đó trên một trang web bạn kiểm soát, phải không? Nó thậm chí còn tồi tệ hơn khi họ sử dụng một số theo dõi cuộc gọi thay vì số lượng thực tế và chiếm quyền điều khiển danh sách Google kinh doanh của tôi là tốt. Tôi đã có những cơn đau đầu tồi tệ nhất sau khi một vài công ty đã làm điều này và sau đó đã đi qua một dịch vụ như Yext rằng khóa danh sách NAP cho năm tiếp theo.
 • Thẻ Canonical . Tôi đã nhìn thấy rất nhiều điều mờ ám với các thẻ kinh điển mà nó đáng sợ. Website được sao chép từ một trang web khác mà không thay đổi các kinh điển, hoặc tôi đã nhìn thấy những bộ kinh điển như các công ty thiết kế web. Một số trong những điều khó chịu nhất mà tôi đã nhìn thấy là khi công ty gửi các blog cùng với các kinh điển để trang web của họ, hoặc khi các điểm kinh điển để các trang web của khách hàng "ưa thích" của một công ty trong khu vực. Tôi đã nhìn thấy quần áo giáo sĩ thiết để mỗi trang là canonicalized đến trang chủ. Tôi thậm chí có công ty Canonical toàn bộ trang web vào một trang web khác nhau khi giao nó, suy nghĩ nó sẽ không được chú ý hoặc để thúc đẩy một trong những khách hàng khác của họ, tôi chắc chắn.
 • Dùng lại nội dung . Tôi thấy điều này với nhiều nhà cung cấp thích hợp SEO. Trang Service và blog sẽ được sử dụng trên hàng ngàn và đôi khi hàng chục ngàn trang web. Tôi đoán chỉ có rất nhiều cách họ có thể viết về những điều tương tự, vì vậy họ chỉ thậm chí không bận tâm. Điều tồi tệ nhất tôi thấy là một nha sĩ có trang dịch vụ được sử dụng trên hơn 30.000 trang web khác.
 • Nhận xét ​​. Tôi đã nhìn thấy các công ty lạm dụng thông tin đăng nhập tài khoản được đưa ra trong đức tin tốt để lại cho mình một xét từ tài khoản Gmail của khách hàng. Tôi đã nhìn thấy các công ty xây dựng đánh giá giả mạo cho các khách hàng của họ. Tôi đã nhìn thấy các công ty đánh dấu sao xem xét giả mạo trên các trang chỉ để họ thể hiện trong SERPs.
 • Lăn trở lại một trang web . Tôi từng có một công ty nạp một bản sao lưu của một trang web từ một thời gian trước khi họ đã thực hiện bất kỳ công việc trên trang. Tất nhiên, họ nói đó là một "trục trặc" và rằng họ không có một bản sao lưu gần đây. Các sao lưu chúng nạp là từ hơn một năm trước.
 • Đe dọa kiện . Một trong những câu chuyện tôi thấy thú vị nhất là nơi mà một công ty thiết lập một tên công ty như một kết hợp chính xác của một trong những thuật ngữ tìm kiếm phổ biến hơn. Công ty này thực sự đã gửi những bức thư đến các trang web hàng đầu đe dọa kiện nếu các công ty khác mục tiêu của họ "thương hiệu". Thật là buồn để xem, nhưng nhiều người trong số các công ty này thực sự yêu cầu người dân của họ để loại bỏ đề cập đến cụm từ đó.
 • Không thiết lập theo dõi chuyển đổi . Trong khi điều này có thể đi xuống là một sai lầm, nếu nó được thực hiện đối với một số doanh nghiệp, và các báo cáo được hiển thị mà làm cho một chiến dịch luôn nhìn tốt hoặc là mơ hồ, đủ để không nói bất cứ điều gì, tôi xem xét râm này. Đặc biệt là khi người ta đang trả tiền cho dịch vụ của bạn, cho dù đó là nội dung, SEO, xã hội hoặc UBND tỉnh, nếu bạn không theo dõi, bạn đang làm nó sai.
 • 301 một trang web bị phạt . Tôi đã nhìn thấy điều này một vài lần bây giờ, thực hiện theo những cách khác nhau. Tôi đã nhìn thấy các trang web bị phạt chuyển hướng đến một đối thủ cạnh tranh, tất nhiên, nhưng tôi cũng thấy họ chuyển hướng đến các trang web có thẩm quyền hơn. Ngoài ra còn có một ví dụ tôi đã được chia sẻ cho một vài năm của một công ty nước thiệt hại trang web xếp hạng khác nhau cho đến khi họ bị trừng phạt và sau đó chuyển hướng đến một Đốc công Google có thông tin của họ. Google Doc đã được xếp hạng đầu tiên trong vài năm qua do chiến thuật này, và họ thường có ít nhất một hoặc hai trang web khác trong top 10.

TL; DR

Vẫn còn rất nhiều thứ mờ ám đó xảy ra trong ngành công nghiệp của chúng tôi, và tôi không cảm thấy chúng tôi đã làm sạch lên hành động của chúng tôi rất tốt. Hãy nhớ rằng tôi chỉ là một anh chàng, và cá nhân tôi đã nhìn thấy tất cả những điều trên chỉ trong vài năm qua.

Nó không chỉ là các công ty địa phương hoặc niche đó đang làm những điều xấu; trong thực tế, doanh nghiệp và các trang web lớn có thể nhận được ngay với tội giết người so với các trang web nhỏ hơn. Điều này khuyến khích một số hoạt động tồi tệ nhất mà tôi từng thấy, và một số các công ty làm thiết thực cụ tìm kiếm tất cả mọi thứ cho họ biết không nên làm.

Nguồn: searchengineland.com

 

Content

phan mem seo thủ thuật seo bí mật seo chien luot seo seo ban

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 18/07/16 15:12 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,350

Hãy là người đầu tiên viết bình luận