Bí quyết tăng lượt xem mạng xã hội

"Việc tạo ra nội dung chất lượng cao để chia sẻ là chìa khóa rất quan trọng cho một chiến lược quảng bá hình thương hiệu của chúng ta, ngoài ra còn lôi kéo được thêm rất nhiều độc giả và biến họ thành độc giả trung thành với blog của các bạn."

Tăng view từ mạng xã hội

Hầu hết những người làm về lĩnh vực Maketing và SEO thì nội dung là điều mà họ luôn quan tâm cao nhất, luôn luôn giành kinh phí cao để đầu tư về nội dung, để có được nội dung với chất lượng tốt nhất. Điều này sẽ giúp thu hút được sự quan tâm của người dùng, cũng như giá trị cho người dùng mỗi khi đọc bài, từ đó họ sẽ để lại những đánh giá cũng như việc mang bài viết đem chia sẻ trên những kênh khác nhau và giới thiệu đến bạn bè của họ.

Với việc nội dung được chia sẻ lên các kênh truyền thông xã hội khác nhau có thể sẽ thu hút được rất nhiều lượng truy cập vào website, nhưng đây thực sự không phải là điều đơn giản và dễ dàng có thể thực hiện được, để có thể làm được điều này thì với mỗi tài khoản trên mạng xã hội khác nhau thì lượng độc giả follow tài khoản của các bạn phải nhiều, để có được lượng độc giả follow thì mỗi nội dung của bạn chia sẻ phải chất lượng và có giá trị cho người dùng, từ đó nhận được sự quan tâm của những người trong cùng lĩnh vực và họ sẽ chia sẻ bài viết của bạn nếu nó thực sự hay và hữu ích. Một vài ý tưởng hay để các bạn có thể tăng được lượng chia sẻ nội dung bài viết của các bạn cũng như thu hút được thêm nhiều traffic.

Tạo ra những nội dung mang tính hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm


Nội dung khi chúng ta chia sẻ phải thực sự hữu ích bằng việc người đọc có thể áp dụng kiến thức đó vào thực tế, kiến thức đó là kinh nghiệm được rút ra từ quá trình phát triển dịch vụ cũng như sản phẩm mà chúng ta đã và đang cung cấp. Với những việc chia sẻ kiến thức thực tế không phải là một ý tưởng mới nhưng nó vẫn đảm bảo được việc tăng lượng truy cập cũng như lượng độc giả chung thành cho blog của bạn.

Tăng view từ mạng xã hội

Giả dụ như bạn đang cung cấp về dịch vụ SEO thì bạn có thể chia sẻ những kiến thức về SEO một cách cụ thể và thực tiễn, giúp cho độc giả có thể đọc và thực hành trong thực tế, và áp dụng vào chính website của họ, hoặc nếu như bạn đang bán sản phẩm về dưỡng da thì bạn có thể chia sẻ với bạn đọc cách thức thực hiện việc chăm sóc da kết hợp với sản phẩm đó như thế nào cho hiệu quả, những điều nên tránh để đảm bảo có được làn da khỏe mạnh như ý muốn… thì điều này sẽ tạo ra một lượng độc giả theo dõi blog của bạn ngày càng tăng cao, và việc được họ mang những bài viết của có nội dung chất lượng đi chia sẻ và giới thiệu với bạn bè của họ là rất lớn.

Tạo ra những thông điệp thu hút với email


Trong quá trình xây dựng cũng như phát triển blog với những đầu tư rất lớn về nội dung thì việc thu thập emailcủa độc giả là một điều không nên bỏ qua, vì đây chính là email của chính những người đã và đang quan tâm đến bài viết trên blog của chúng ta. Chúng ta sẽ tiến hành gửi bài viết tới email của họ với những đoạn trích dẫn hấp dẫn sẽ tăng khả năng click vào đường link mà chúng ta đã gửi tới email của họ, việc này không chắc chắn việc họ sẽ kiểm tra blog của chúng ta qua những thông điệp chúng ta gửi tới họ nhưng điều này sẽ nhắc nhở họ quay lại blog của chúng ta và tăng được khả năng chia sẻ bài viết của chúng ta tới nhiều người.

Tăng view từ mạng xã hội

Bên cạnh việc gửi thông tin bài viết mới vào email cho độc giả mỗi ngày hoặc theo một ngày cụ thể, thì việc bạn gửi những câu trả lời thông qua những comment của họ trong mỗi bài viết sẽ tăng được khả năng quay trở lại để đọc những lời chia sẻ của bạn, ngoài ra họ còn cảm thấy được sự quan tâm của chúng ta với họ và vì những câu trả lời sẽ mang lại được kiến thức tốt nhất và giải quyết được những băn khoăn của họ, giúp họ hiểu ra vấn đề nhanh hơn.

Một điều không thể thiếu đó là bạn nên chèn link liên kết tới blog của bạn trong phần chữ ký của email để tăng được sự chú ý mỗi khi độc giả check email và đây cũng là một phần tăng khả năng click của họ vào link liên kết để truy cập vào blog của các bạn.

Xác định được kênh truyền thông để chia sẻ bài viết và kết nối với độc giả


Chúng ta phải xác định được những kênh truyền thông cũng như những kênh có luồng độc giả đang quan tâm đến lĩnh vực mà chúng ta đã và đang triển khai. Ví dụ như linkedIn là một trong những kênh phát triển với tiêu chí tập trung những doanh nghiệp để giới thiệu cũng như trao đổi các thông tin về doanh nghiệp của mình, từ những thông tin đó họ có thể tìm được những đối tác phù hợp, tạo ra cơ hội làm ăn.

Nhưng trên LinkedIn sẽ không có bất kỳ một thông tin quảng cáo về sản phẩm hay dịch vụ nhưng nếu chúng ta cung cấp thông tin về giải pháp cho dịch vụ hay sản phẩm trên đây thì thực sự sẽ rất tuyệt vời vì ở đây có hơn300 triệu người sử dụng, với hơn 40 % kiểm tra tài khoản của họ thường xuyên.

Tăng view từ mạng xã hội

Nếu như chúng ta tạo dựng ra được nội dung chất lượng, đưa ra được những đóng góp chất lượng để phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đã và đang triển khai thì sẽ thu hút lượng độc giả quan tâm đến bài viết của chúng ta, từ đó sẽ kéo được một lượng traffic về với blog của chúng ta. Bên cạnh đó nội dung của chúng ta cũng có thể sẽ được họ chia sẻ với những người bạn cùng lĩnh vực và như bài viết của chúng ta sẽ được quảng bá rộng hơn và việc thu hút được thêm nhiều traffic vào blog của chúng ta là điều sẽ xảy ra

Gia tăng sức mạnh và thúc đẩy quảng bá nội dung cho bài viết của bạn


Một cách tuyệt vời để đưa bài viết của chúng ta đến với số lượng lớn độc giả và nâng cao được chất lượng nội dung tốt nhất trong lĩnh vực mà chúng ta đã và đang hoạt động đó là bạn nên chia sẻ nội dung đó với các chuyên gia và yêu cầu họ đóng góp những ý kiến đóng góp về bài viết của bạn. Để làm được điều này không phải là chuyện đơn giản, do đó bạn cần phải đưa ra cho họ một số lý do quan trọng để họ quan tâm đến bài viết của chúng ta và muốn được đưa ra những phản hồi. Với những đóng góp của những chuyên gia trong lĩnh vực như thế thì chủ đề mà chúng ta đưa ra sẽ được tăng thêm sức mạnh cũng như chất lượng và từ đó bài viết sẽ được chia sẻ và lan truyền nhanh hơn trong cộng đồng.  Để làm được điều này bạn cần phải thực hiện việc đầu tiên đó là tìm ra những chuyên gia trong lĩnh vực và tham gia trao đổi trong những vấn đề mà họ đưa ra hoặc đang quan tâm.

Tăng view từ mạng xã hội

Tiếp đó bạn nên chia sẻ những bài viết của họ kèm theo những lời bình luận thú vị để cho họ thấy được bạn đã và đang quan tâm đến lĩnh vực mà họ đang phát triển, hơn nữa bạn có thể yêu cầu họ với việc bạn sẽ cung cấp nội dung cho blog của họ, tham gia phát triển blog của họ. Bằng cách này nội dung cũng như bài viết của bạn sẽ được có sự ảnh hưởng bởi các chuyên gia, từ đó nó sẽ được thúc đẩy quá trình quan tâm của người đọc cũng như nội dung của bạn được chia sẻ trong cộng đồng là cao.

Chia sẻ thông tin theo cách mới lạ và ấn tượng hơn


Để tạo ra một bài viết trên blog thật ấn tượng và tuyệt vời thì bạn sẽ phải thu thập rất nhiều thông tin, từ những thông tin đó sẽ được chúng ta phát triển thành nội dung tốt nhất chỉ có trên blog của mình với những ý tưởng độc đáo. Với những nội dung trên blog của chúng ta để đạt được sự hiệu quả cao thì các bạn phải nghiên cứu và đưa ra được cách truyền đạt thông tin mới lạ và tốt hơn, dễ hiểu hơn từ đó sẽ thu hút được nhiều người quan tâm.

Tăng view từ mạng xã hội

Một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng bài viết trên blog và gây ra được điểm thu hút đó là biến cách chia sẻ nội dung theo cách thông thường thành cách chia sẻ nội dung đặc biệt, ấn tượng hơn như việc chia sẻ nội dung bằng hình ảnh với công nghệ slideshare, họ sẽ tiếp nhận được thông tin nhanh hơn, dễ dàng hơn. Theo như thống kế của các nhà nghiên cứu nội dung thì hơn 49% các doanh nghiệp vừa và nhỏ chia chia sẻ thông tin qua slideshare đem lại được hiệu quả cao

Ngoài việc chia sẻ bằng slideshare bạn cũng có thể biến nội dung trên blog của bạn thành sách điện tử, từ đó bạn sẽ cung cấp cho người đọc bằng cách cho họ download miễn phí, từ đó bạn sẽ có thêm những độc giả mới, với việc bạn tạo nội dung theo hình thức sách điện tử bạn nên tạo ra những mục đăng ký nhận bản tin hàng ngày  hoặc hàng tuần để từ đó thông báo cho họ biết dược chúng ta có thêm những nội dung mới, cũng như để thông báo cho họ biết có những câu trả hỏi và câu trả lời mới dưới bài viết của chúng ta

Hoặc bạn có thể biến nội dung thành hình ảnh chưa thông tin (infographic) sẽ giúp cho người dùng tiếp nhận được nội dung nhanh nhất và hiệu quả nhất, điểm không thể thiếu ở đây là bạn phải chèn những liên kết đến blog của chúng ta.

Với những ý tưởng bài viết mới lạ và cách truyển tải nội dung tốt sẽ giúp người dùng tiếp nhận thông tin hanh hơn, gây được ấn tượng mạnh với người dùng và từ đó sẽ được bạn đọc chia sẻ nội dung độc đáo với bạn bè và những người trong cộng đồng, từ đó sẽ tăng được traffic về site cũng như giữ được lượng độc trung thành

Cung cấp nội dung và chia sẻ nội dung tự động


Việc cung cấp nội dung và cho phép chia những website khác lấy nội dung của bạn để đưa lên website của họ, thì điều này sẽ giúp cho việc nội dung được chia sẻ và lan truyền rất rộng trong cộng đồng, từ đó sẽ thu hút được một số lượng độc giả từ những nơi khau từ những website chia sẻ bài viết của chúng ta.

Đặc điểm không thể bỏ qua đó là mỗi khi họ lấy nội dung của bạn thì phải để thông tin bản quyền cũng như link trích dẫn về blog của bạn. Từ đó sẽ giúp cho bạn đọc biết đến blog của chúng ta và sẽ thu hút được traffic về với blog, ngoài ra còn có thể sẽ giúp cho bài viết dược lan truyền rộng rãi hơn nữa.

Nhưng ở đây sẽ gặp một chút rắc rối nếu như việc nội dung trên những website khác được google cho là nội dung gốc sẽ khiến cho website của các bạn trở nên kém chất lượng, điều này rất không tốt cho quá trình SEO của chúng ta, kết quả tìm kiếm của google sẽ ưu tiên những website được cho là có nội dung gốc đó

Để tránh được điều này thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ “ Fetch as Google” trong Google Webmaster Tool giành cho website của các bạn, để đảm bảo chúng ta cung cấp nội dung uy tín cho Google, ngoài ra mỗi khi xuất bản bài viết mới chúng ta nên Submit Url để nội dung cũng như đường dẫn được index, giúp cho Google xác nhận rằng nội dung đó xuất phát từ website của chúng ta và đấy chính là nội dung gốc. Sau khi nội dung và Url đã được index chúng ta tiến hành chia sẻ lên các mạng xã hội cũng như cung cấp thông tin cho những website khác lấy bài viết để mang lên site của họ.

Kết luận


Việc tạo ra nội dung chất lượng cao để chia sẻ là chìa khóa rất quan trọng cho một chiến lược quảng bá hình thương hiệu của chúng ta, ngoài ra còn lôi kéo được thêm rất nhiều độc giả và biến họ thành độc giả trung thành với blog của các bạn. Nhưng nếu nội dung tốt và chất lượng mà không ai biết thì sẽ không có tác dụng gì cả, do đó khi muốn phát triển thương hiệu, quảng bá blog, kéo traffic hay bất cứ điều gì thì phải có chiến lược bao gồm : nội dung,  quá trình triển khai và kế hoạch chia sẻ thật chu đáo, điều này sẽ giúp cho các bạn biết một cách chính xác phải làm thế nào, qua quá trình tiến hành sẽ đúc kết và đưa ra một chiến lược đầy đủ và chính xác nhất.

Trên đây là những gì mình đã trải nghiệm và cũng đã thấy được mức độ hiệu quả của nó, rất mong nhận được sự chia sẻ và đóng góp cảm nhận của các bạn, chúc các bạn thành công.

view mạng xã hội tăng view tăng traffic

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 09/06/15 10:48 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 12,545

Hãy là người đầu tiên viết bình luận