Các loại spam theo Google:


Ngoài những spam bằng nội dung, Google mở rộng việc hiểu về các website spam do việc sử dụng các hình thức SEO black hat:

- Spam thuần túy: Có vẻ như trang web sử dụng các kỹ thuật spam có tính công kích chẳng hạn như nội dung vụn vặt, che giấu, văn bản vô nghĩa được tạo tự động từ các trang web khác và/hoặc vi phạm nghiêm trọng hoặc tái vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

- Kỹ thuật che giấu và/hoặc chuyển hướng lén lút: Trang web dường như đang sử dụng kỹ thuật che giấu (hiển thị nội dung cho người dùng khác với cho công cụ tìm kiếm) hoặc đang chuyển hướng người dùng đến trang khác với trang mà Google thấy.

- Liên kết bất thường từ trang web: Google đã phát hiện ra một mẫu các liên kết bất thường, nhân tạo, giả mạo hoặc nhằm mục đích thao túng xuất phát từ trang web này. Đây có thể là kết quả của việc bán liên kết mà PageRank chấp nhận hoặc tham gia vào các mưu đồ liên kết.

- Trang web bị tấn công: Một số trang trên trang web này có thể đã bị bên thứ ba tấn công nhằm hiển thị nội dung hoặc các liên kết spam. Chủ sở hữu trang web phải thực hiện hành động ngay lập tức để làm sạch trang web của họ và sửa bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

- Nhà cung cấp DNS động và máy chủ lưu trữ miễn phí gây ra spam: Trang web được lưu trữ bởi dịch vụ lưu trữ miễn phí hoặc nhà cung cấp DNS động chứa một phần đáng kể nội dung spam.

- Liên kết bất thường tới trang web: Google đã phát hiện ra một mẫu các liên kết bất thường, nhân tạo, giả mạo hoặc nhằm mục đích thao túng trỏ đến trang web. Đây có thể là kết quả của việc mua các liên kết mà PageRank chấp nhận hoặc tham gia vào các mưu đồ liên kết.

- Văn bản ẩn và/hoặc nhồi nhét từ khóa: Một số trang có thể chứa văn bản ẩn và/hoặc bị nhồi nhét từ khóa.


- Tên miền trỏ hướng: Tên miền trỏ hướng là các trang web giữ chỗ với rất ít nội dung duy nhất, do vậy Google thường không đưa các trang web này vào kết quả tìm kiếm.

- Nội dung nghèo nàn có ít hoặc không có giá trị gia tăng: Có vẻ như trang web bao gồm các trang có chất lượng thấp hoặc hời hợt không cung cấp cho người dùng nhiều giá trị gia tăng (chẳng hạn như các trang liên kết nghèo nàn, trang ngõ, các trang web giống nhau hàng loạt, nội dung được tạo tự động hoặc nội dung được sao chép).

- Spam do người dùng tạo: Có vẻ trang web chứa nội dung spam do người dùng tạo. Nội dung có vấn đề có thể xuất hiện trên các trang diễn đàn, các trang lưu bút hoặc tiểu sử người dùng.

Ngoài ra, Google có thể dùng chính các backlinks trên trang để phát hiện web spam. Google phân tích các backlinks đó dựa trên nhiều yếu tố: tổng backlinks, backlinks chất lượng đến từ đâu, các anchor text có được dùng hay không? (nếu copy vô tội vạ sẽ không chú ý đến vấn đề này), và nhiều vấn đề khác nữa. Nói chung là backlink là một trong những vũ khí của Google.

Có hàng triệu website spam được tạo ra hàng ngày. Để chống lại spam, Google đã kết hợp kết hợp các thuật toán máy tính như: panda, penguin, zebra, hummingbird… với đánh giá thủ công. Thật ra các thuật toán của Google đã giải quyết phần lớn các website spam, chỉ một phần nhỏ website được sử lý theo cách thủ công và Google có hẳn một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để làm việc này. Và có nhiều công cụ để check xem có bị dính là website spam không, ở đây ta có thể dùng của SEO Moz (moz.com/researchtools/ose/).

Pure Spam là gì?


Pure Spam là việc spam bất cứ thứ gì và 1 người có thể nhận ra hành động spam này chỉ cần hiểu 1 ít về kỹ thuật. Pure Spam bao gồm các loại spam: tự động làm sai ngữ pháp, tự động xóa website hay tên miền, hoặc là hành động bất hợp pháp của 1 ai đó để tạo ra càng nhiều website để kiếm tiền trước khi bị phát hiện,…

google hiểu spam như thế nào

Theo chuyên gia Matt Cutts của Google cho biết đây chính là loại spam mà Google sẽ hành động mạnh tay nhất khi làm SEO theo hướng này. Nếu website của bạn được báo như là 1 Pure Spam thì đây là vấn đề về spam khó khắc phục do nó được liệt vào các website spam nhiều nhất. Điều này nghĩa là trước khi bạn nộp yêu cầu xem xét lại , bạn đảm bảo rằng không có bất cứ vị trí nào trên website của bạn được coi là spam cả.

Theo digitalmarketing
spam pure spam

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 06/06/15 21:23 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 8,130

Bài viết liên quan

Hãy là người đầu tiên viết bình luận