Để tạo báo cáo SEO hoàn hảo ta nên tìm hiểu những lời khuyên của người đi trước

Việc tạo báo cáo SEO cho khách hàng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Mỗi khách hàng hoặc doanh nghiệp có những mục tiêu khác nhau. Trong nhiều trường hợp, báo cáo của bạn phải có đủ cả yếu tố cơ bản lẫn nâng cao - cái này sẽ tùy thuộc vào việc ai sẽ là người nhận báo cáo.

slide ​

Nhưng báo cáo SEO rất quan trọng. Bạn cần cho khách hàng, quản lý cấp cao và các bên liên quan khác biết chiến dịch SEO của bạn đang hoạt động như thế nào. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra một báo cáo SEO hoàn hảo? Dưới đây là 7 yếu tố cần thiết để tạo báo cáo SEO cho khách hàng của bạn.

1. Lưu lượng truy cập: Các kênh

Nếu mục tiêu chính của khách hàng là tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ thì trong báo cáo SEO của bạn cần phải đặt lưu lượng truy cập lên đầu.

Bạn sẽ muốn sử dụng phần Source/Medium của báo cáo lưu lượng truy cập. Nó sẽ cho bạn biết cụ thể hơn về lưu lượng truy cập đến từ đâu, do đó nó sẽ giúp bạn đưa ra kết luận nơi nào bạn nên dành thời gian và tiền bạc của bạn.

Mặc dù các chỉ số khác có thể rất quan trọng nhưng nó phụ thuộc vào công ty bạn đang làm việc.

Tìm: Acquisition > All Traffic > Channels

Nếu bạn muốn làm cho báo cáo ngắn hơn đây là báo cáo để kéo.

2. Tỷ lệ chuyển đổi và mục tiêu hoàn thành

Tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới là tuyệt vời nhưng nó sẽ không khiến bạn đi quá xa nếu lưu lượng truy cập không tạo ra những gì bạn muốn - hay nói cách khác đó là tạo ra chuyển đổi.

Khách hàng của bạn có thể sẽ quan tâm nhiều nhất đến số liệu này, vì vậy tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào báo cáo SEO của bạn. Khi bạn đã biết tỷ lệ chuyển đổi, nó sẽ giúp bạn giải thích tốt hơn phần còn lại của báo cáo. Cách tốt nhất để minh họa tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng là thông qua việc theo dõi mục tiêu.

Khách hàng nặc danh đã thiết lập mục tiêu mà họ theo dõi mỗi khi có ai đó đến trang web “thank-you-for-your-donation”. Điều này sẽ thông báo cho Google Analytics rằng ai đó đã hiến tặng, do đó hoàn thành mục tiêu.

Tìm: Conversions > Goals > Overview

3. Lưu lượng truy cập ở cấp trang

Bạn có thể biết khách truy cập của bạn đến từ đâu nhưng điều quan trọng là bạn biết họ đi đâu. Nếu ai đó đến từ tìm kiếm tự nhiên của Google, điều đó thật là tuyệt vời nhưng nếu bạn biết họ đáp xuống trên bài viết blog gần đây nhất của bạn thì điều đó còn tuyệt vời hơn. Đây là báo cáo sẽ giúp bạn tìm ra xu hướng và xem những gì mọi người đang thực sự click vào đó. Một lần nữa, nó sẽ giúp khách hàng biết họ cần phải dành nhiều thời gian để cải thiện trang sản phẩm của họ hay cần xuất bản nhiều video hơn và ít nội dung hơn.

Tìm: Behavior > Site Content > Landing Pages

4. Page Speed Insights

Bây giờ là lúc để lại Google Analytics và đi đến một công cụ khác tuyệt vời hơn của Google: Page Speed Insights.

Công cụ miễn phí này không chỉ hiển thị tốc độ trang của bạn mà nó còn cho bạn biết cần phải làm gì để khắc phục chúng.

Mặc dù số liệu này có thể không quá quan trọng trong quá khứ nhưng để thành công với SEO ngày nay thì nó đòi hỏi phải có một trải nghiệm người dùng tốt.

Hình ảnh hoặc video có thể làm chậm đáng kể một trang web. Trong một số trường hợp, công cụ này có thể tiết lộ các vấn đề kỹ thuật quan trọng có thể gây hại cho hiệu suất SEO của bạn.

Tìm: Page Speed Insights Tool.

5. Thời gian trên trang web và tỷ lệ thoát

Thời gian trên trang và tỷ lệ thoát giúp bạn hiểu rõ hơn liệu nội dung bạn đang tạo ra có kết hợp hài hòa hay không. Hãy chú ý đến những trang web bạn đang theo dõi tỷ lệ thoát và thời gian trên trang. Ví dụ: nếu bạn thấy người dùng rời trang đích của bạn sau 10s nhưng trang đích đó có nhiều liên kết outbound thì có thể bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời gian trên trang và tỷ lệ thoát của trang đó.

Tập trung vào những trang chính của bạn chẳng hạn như các trang có nội dung hoặc video phong phú. Bạn làm gì để gây sự chú ý cho người xem? Nếu không hãy sử dụng các số liệu khác trong danh sách này để đưa ra kết luận.

6. Thứ hạng và liên kết

Trong khi hầu hết các tổ chức và các nhà marketing báo cáo về thứ hạng từ khóa riêng lẻ thì hãy vẫn làm như vậy nhưng với một vài lưu ý. Sử dụng dữ liệu thứ hạng như chỉ số đo lường hiệu suất. Google hiển thị các kết quả khác nhau dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm lịch sử, cá nhân hoá và nơi người dùng đang tìm kiếm. Mặc dù vẫn có một số giá trị trong việc theo dõi vị trí các từ khóa nhưng nó phải là một phần của báo cáo hiệu suất tổng thể.

Về mặt liên kết, có hàng nghìn các công cụ có thể giúp bạn giám sát các liên kết mà bạn đang đạt được hoặc bị mất. Những công cụ này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào sự cạnh tranh và nơi có thể có các cơ hội SEO.

Nếu một trang nằm trên trang web của đối thủ cạnh tranh đang thu hút một lượng liên kết lớn, bạn có thể tạo ra một cái gì đó tương tự cho khách hàng của bạn.

7. Đề xuất trong tương lai và kế hoạch thực hiện

Đây có lẽ không phải là điều bạn thường nghĩ đến khi bạn chôn vùi trong dữ liệu và báo cáo nhưng một phần nó cho thấy bạn nghĩ về những việc cần làm tiếp theo. Đây là những gì sẽ cho phép bạn tiến lên phía trước. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho khách hàng của bạn hoặc các nhà quản lý cấp cao là phần "đề xuất" ở cuối mỗi báo cáo được thảo luận ở trên. Đây thực sự là một phần báo cáo sẽ chuyển dữ liệu của bạn thành thứ có thể thực hiện được.

Kết luận

Bất kể số liệu bạn đang thu thập là gì, bạn cần phải có tùy chọn để so sánh khung thời gian: từng tháng, từng quý, từng năm, từng chiến dịch...Hãy luôn sử dụng tính năng so sánh để tạo ra báo cáo SEO tuyệt vời.

Nguồn: Waytomarketing.com

bao cao seo tao bao cao seo hoan hao

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 27/06/17 10:00 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,714

Hãy là người đầu tiên viết bình luận