Diệt virus spam link bit.ly trong Skype

Virus Skype phát tán link bit.ly


Trong những ngày qua người dùng sử dụng phần mềm nhắn tin, gọi video Skype của Microsoft chạy trên PC gặp rất nhiều phiền toái vì một số bạn trong danh sách bạn bè liên tục gởi đi những link của bit.ly như bên dưới:

Virus skype gởi link bit.ly

Virus skype gởi link bit.ly

Virus spam link bit.ly Skype.

Hoặc tình trạng bị mời vào nhóm không mong muốn, người quản trị nhóm cũng không mong muốn mở nhóm và mời thành viên.

Virus skype gởi link bit.ly
Bị mời vào những group (nhóm) không mong muốn.

Bit.ly là một dịch vụ rút gọn link tức là thay vì gởi đi một link dài bạn có thể gởi đi một link ngắn, khi bấm vào link ngắn đó bạn sẽ đợi một lúc trình duyệt sẽ tự động điều hướng tới link dài.

Virus skype gởi link bit.ly

Dịch vụ rút gọn link Bit.ly bị lợi dụng phát tán link xấu, link độc.

Trong trường hợp này theo các chuyên gia thì máy tính, laptop của bạn đã dính phải một loại virus phát tán tin nhắn dạng link xấu qua skype, nếu máy tính bạn không cài chương trình diệt virus mà bạn click vào link đó thì bạn rất dễ bị lây nhiễm, sau khi lây nhiễm virus này sẽ tiếp tục tấn công những người trong danh sách liên lạc skype của bạn nếu như bạn sử dụng skype. Qua đó, ta có thể thấy tốc độ lây lan chóng mặt của dạng Virus mới này.

Virus gây phiền hà, đặc biệt nó còn được Việt hóa tin nhắn như "chụp ảnh",  "phim",... và chèn cả nick skype của bạn vào tin nhắn để dụ người dùng click vào link.

Virus skype gởi link bit.ly

Virus spam link skype sẽ bật sáng ảnh hướng đến rất nhiều người xài Skype.

Chuyện gì khi bạn click vào link?

Virus skype gởi link bit.ly

Sau khi click vào link nếu máy tính bạn không có chương trình diệt virus nào thì lập tức sẽ tải về 1 dạng file. Nếu bạn tiếp tục mở file này thì bạn chính thức là nạn nhân của virus này.

Virus skype gởi link bit.ly

Máy tính bạn đã cài chương trình duyệt virus có thể sẽ được cảnh báo về link bạn đang nhấp vào là link độc.

Virus này chỉ làm phiền người dùng Skype thôi sao? Không đơn giản vậy, theo nhận xét của các chuyên gia Virus này có khả năng sẽ tấn công vào dữ liệu của bạn, mã hóa dữ liệu của bạn với mức độ tấn công này thì quả thực rất nguy hiểm vì hầu hết không thể khôi phục dữ liệu sau khi đã bị virus mã hóa. Ngoài ra virus này thể nghe lén hoặc lấy thông tin của bạn như tin nhắn trên Skype, hội thoại.

Skype thuộc quyền sở hữu của tập đoạn Microsoft, đã có tuổi đời lên đến 13 năm và có 1/3 tỉ người dùng thường xuyên. Đây không phải là dạng tấn công mới mẻ đối với dịch vụ nhắn tin miễn phí này. Nhưng thật sự lần này đang có chiều hướng nhân rộng ở Việt Nam. Hiện Microsofts chưa có thông báo chính thức và giải pháp về tình trạng này ở Việt Nam. Hiện chỉ mới phát hiện loại virus này trên hệ điều hành Windows chạy trên máy tính, laptop.

Cách xử lý, khắc phục virus Skype


Nếu bạn chưa bị lây nhiễm thì tốt hơn hết bạn nên cài phần mềm diệt virus để đề phòng. Hầu hết các chương trình diệt virus đều phát hiện và ngăn chặn sự tấn công của virus này vào máy tính của bạn. Bạn có thể thử cài Avast, Kaspersky, AVG, ...

Nếu chẳng may bạn đã bị dính loại virus này rồi thì phải tiêu diệt nó khẩn cấp, kẻo một khi ở mực độ trầm trọng - bị mã hóa file thì coi như bạn sẽ mất dữ liệu hoặc phải dùng chuộc bằng tiền ảo cho các hacker. Diệt virus skype bằng cách:

B1: Cài đặt phần mềm Clamav theo đường dẫn Clamav.rar và giải nén. Chúng ta nhận được 2 file là clamav-0.99.1-x64.msivccsec.hdb (https://seoiclick.com/Download/Clamav.rar).

Virus skype gởi link bit.ly

Thư mục sau khi cài đặt xong.


B2: Cài đặt clamav-0.99.1-x64.msi như hình trên.
B3: Copy file vccsec.hdb vào thư mục C:\Program Files\ClamAV-x64
B4: Vào thư mục trên, nhấn vào File trên góc trái > Open command prompt > Open command prompt as administrator.

Virus skype gởi link bit.ly

Run cmd với quyền admin ở thư mục C:\Program Files\ClamAV-x64.

Virus skype gởi link bit.ly

Xuất hiện hộp thoại Cmd, gõ lệnh sau: clamscan -d vccsec.hdb -r C:\ --remove

Phần mềm sẽ tìm diệt loại virus nguy hiểm này. Bạn nên làm vì bạn bị nhiễm virus này có nghĩa bạn đang gây phiền hà và là mỗi nguy hiểm của tất cả bạn bè trong danh sách liên lạc Skype, hơn nữa virus này sẽ thật sự kinh khủng khi nó tấn công, mã hóa, nghe lén dữ liệu của bạn.

Chúc bạn thành công.

skype marketing virus skype virus spam link skype virus spam link bit.ly skype

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 26/04/16 09:35 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 10,122

Hãy là người đầu tiên viết bình luận