Chèn liên kết trên Widget sẽ phạm luật – Liên kết sẽ không tự nhiên - Google

Nội dung chính

 Như mọi người cũng đã biết, Google đã có cảnh báo các Webmaster về các liên kết được đặt ở Widget – liên kết không tự nhiên, chất lượng kém. Và dường như lẽ tự nhiên “Cái gì càng cấm càng bùng nổ” :v, chính vì thế mà phương pháp đặt textlink ở Widget ở các site khác được SEOer áp dụng rất phổ biến.

Google – Đặt liên kết trong Widget sẽ phạm luật

Và vào ngày 8-9-2016, theo thông tin từ SEJ Google đã nhắc lại cảnh báo này nhằm nhấn mạnh việc ưu tiên website có liên kết chất lượng – Chặt chẽ hơn với các liên kết không tự nhiên.

Google có nhấn mạnh một vài đặc điểm nhận dạng liên kết không tự nhiên

  • Thường được đặt ở Widget
  • Thường do chính chủ sở hữu website đặt
  • Đặt nhiều mà không kiểm soát

Dù bạn có cố tình hay vô tình đặt liên kết ở Widget của website thì đó vẫn bị coi là SEO mũ đen, và Google vẫn sẽ phạt những website có liên kết không tự nhiên đó. Và tất nhiên sau khi bị một “Hít” từ Google, bạn sẽ nhận được thông báo thông qua Search Console nội dung đại loại là “Mày chơi bẩn nên đáng bị phạt” :v

Và Google cũng cho biết thêm rằng, kể cả những website đặt link trên Widget của site khác cũng sẽ chịu chung hình phạt.

Túm lại: Dù bạn đặt textlink cho web khác ở Widget của website mình hay bạn đặt textlink ở Widget ở website khác thì Cả 2 đều bị chung số phận như nhau – Sẽ bị ảnh hưởng bởi hình phạt của Google.

Một số việc bạn có thể làm hiện tại là: Nếu bạn đang có textlink ở Widget thì bạn có thể

Xóa bỏ hoàn toàn textlink đó khỏi Widget
Chuyển sang Nofollow các textlink đó
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về “Cách gỡ bỏ hình phạt liên kết không tự nhiên” mà mình đã chia sẻ trước đó, mong có thể giúp bạn gỡ bỏ hoàn toàn được liên kết không tự nhiên nếu bạn gặp phải hình phạt này.

Nguồn: tapchiseo.info

http://tapchiseo.info/google-dat-lien-ket-trong-widget-se-pham-luat-lien-ket-khong-tu-nhien.html

 

Nội dung chính

lien ket textlink google widget lien ket widget dat text link text link widget

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 20/09/16 09:32 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,545

Hãy là người đầu tiên viết bình luận