Nhiều phương pháp giúp dân Seo Google đơn giản và hiệu quả nhất

Nội dung chính

 

Thủ thuật SEO Google

Là những kỹ thuật, phương pháp SEO được sử dụng nhằm tối ưu website một cách thân thiện nhất đối với bộ máy tìm kiếm cũng như là với người dùng. Khi website được tối ưu người dùng sẽ dễ dàng tìm được thông tin mà mình cần một cách nhanh nhất, không tạo cảm giác khó chịu hay ức chế khi đọc.

Bên cạnh đó, nội dung của trang web sẽ được tối ưu, các bài viết chất lượng và chuẩn SEO sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người dùng hơn. Người dùng sẽ thường xuyên truy cập vào website để đọc và tìm hiểu các bài viết mà họ cần. Chính yếu tố này sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của Google.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thủ thuật SEO Google đơn giản và hiệu quả nhất, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về SEO.

1. Theo dõi thứ hạng (Rank)

– Một số công cụ có thể giúp các bạn theo dõi thứ hạng trang web của mình một cách dễ dàng như Google Webmaster Tools, Google Analytics, Alexa, …

2. Lựa chọn từ khóa (Keywords)

– Cần xác dịnh từ khóa và đặt từ khóa vào những vị trí quan trọng của website như: tiêu đề, nhấn mạnh trong nội dung, đường dẫn URL và tên hình ảnh.

– Ngoài ra, thẻ title và các thẻ header là nơi để đặt từ khóa tốt nhất cho website của bạn và đặc biệt từ khóa phải liên quan đến lĩnh vực hay nội dung chính mà website của bạn muốn hướng đến người dùng.

3. Xây dựng liên kết nội bộ (Internal Link)

Đây là cách đơn giản nhất để đẩy lưu lượng truy cập vào các trang và cũng là cách đẩy thứ hạng trên các trang kết quả tìm kiếm của Google mà ngay cả những người viết bài vẫn có thể làm được thông qua các editor.


Thủ thuật SEO Google hiệu quả và đơn giản nhất

 4. Tạo sơ đồ website (Sitemap)

Sitemap thường bao gồm các trang chính trong website. Tạo sitemap giúp cho các con robot (spider) của Google tiếp cận các trang một cách dễ dàng hơn. Và quan trọng là khi tiếp cận một trang với càng ít click thì càng tốt cho việc nội dung của trang được đánh dấu chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm.

5. Tạo đường dẫn thân thiện (Friendly URL)

– Bạn nên tạo một cách thân thiện và kèm theo từ khóa, thường đường dẫn là tiêu đề của trang nội dung, giúp người dùng dễ dàng đoán được chủ để hay nội dung trước khi bấm vào xem nội dung của đường dẫn URL đó.

– Bạn cũng có thể sử dụng dấu gạch nối “-” để phân cách các từ khóa với nhau trong một đường dẫn URL, việc đó sẽ làm cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được cấu trúc đường dẫn URL của bạn là gì và hiểu được chính xác từ khóa của bạn được bắt đầu và kết thúc như thế nào.

– Ngoài ra, bạn không nên tạo những ký tự đặc biệt như “@, &, *, %, $, …”. Khi bạn sử dụng những ký tự đặc biệt sẽ làm cho các spider khó khăn hơn trong việc phân tích URL.

6. Tránh sử dụng Flash

– Trong SEO thì Flash không được đánh giá cao về nội dung. Bởi vì cấu trúc mã file của Flash khiến cho các robot của Google phân tích khó khăn hơn.

– Nều bạn muốn có một vài chuyển động không quá phức tạp thì việc ứng dụng javascript từ các mã javascript hiện nay cũng đủ để giúp bạn thực hiện những chuyển động có thể thu hút người đọc.

7. Viết mô tả cho hình ảnh (Image Description)

– Bạn dùng thuộc tính ALT để mô tả cho hình ảnh giúp các spider có thể hiểu được.

– Xác định từ khóa thích hợp khi tạo các mô tả cho hình ảnh để SEO hiệu quả.

– Nên tạo dòng chú thích bên cạnh hình ảnh.

– Nên tận dụng các chữ trong ALT và chữ chú thích để thêm các từ khóa cho trang nội dung.

8. Nội dung của website (Content)

– Nội dung của website phải luôn mới mẻ và thường xuyên cập nhật vì đó là tiêu chí hàng đầu cho Google đánh giá và xếp hạng website.

– Có thể thêm chức năng tin tức hoặc các chức năng tương tự để cung cấp thông tin cập nhật cho người dùng.

– Sử dụng blog, các bài viết mới để tạo các liên kết nội bộ.

9. Chia sẻ qua mạng xã hội

– Các bạn có thể chia sẻ các đường link trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, G+, WordPress, Blogger,… để thêm lượt truy cập.

10. Tạo liên kết với các website khác

– Khi tạo liên kết với các website khác sẽ giúp tăng lượng truy cập cho website của bạn.

– Giúp cho website của bạn được đánh giá cao khi Google nhận dạng.

– Tuy nhiên, các bạn không nên quá lạm dụng vì sẽ bị xem là “link farm”

Trên đây là top 10 thủ thuật SEO đơn giản nhất mà mình giới thiệu cho các bạn và nó rất hay được sử dụng trong SEO.

Nguồn: seovietnam.net.vn

http://seovietnam.net.vn/chia-se-thu-thuat-seo-google-don-gian-nhat/

 

Nội dung chính

seo website seo google ky thuat seo thu thuat seo phần mềm seo google phuong phap seo toi uu hoa website

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 20/09/16 09:54 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,778

Hãy là người đầu tiên viết bình luận