Hướng dẫn để interlink sao cho đúng các bài viết của bạn cho SEO

Có thể khẳng định rằng interlink là quan trọng để điều hướng trên trang web nhưng nó cũng có những chuẩn mà không ai để ý đến nó cho đến khi nó biết mất. Đó là một trang thiếu CSS nhưng nó hầu như không quan trọng. Sau đó là Google chú ý đến các liên kết chứ không phải là CSS.

Liên kết là quan trọng

Liên kết từ các trang web bên ngoài là vô cùng quan trọng trong việc xác định trang web tổng thể của bạn nhưng liên kết internal cũng quan trọng vì các lý do khác. Thứ nhất, chúng làm cho trang web của bạn được index. Bạn nên có một sitemap nhưng các liên kết internal sẽ giúp trong trường hợp bạn quên một trang và chúng giúp xác định các trang bạn coi là quan trọng nhất.

Thứ hai, các liên kết internal giúp mọi người dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Mọi người nhấp vào liên kết. Đó là một thực tế, đó là lý do tại sao chúng tồn tại và đó là một hành vi thường xuyên của hầu hết người dùng web. Hãy tưởng tượng nếu bạn không có liên kết internal, tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng vọt khi mọi người không có lý do gì để tương tác với trang web của bạn hoặc không có cách để tìm kiếm nội dung liên quan.

Nói về tỉ lệ thoát, nếu bạn không có liên kết internal, có 2 lựa chọn: họ có thể ở lại hoặc họ có thể click và hy vọng nó sẽ đưa họ đến một nơi mà họ muốn. Rất có thể, nó sẽ là 3-5 click từ một bài viết khác mà họ quan tâm và thậm chí sau đó họ sẽ không thể tìm thấy bất cứ điều gì. Khi đó nhiều khả năng họ sẽ thoát khỏi trang web của bạn.

Những hiểm họa của việc tối ưu hóa anchor quá mức

Nếu bạn đã dành thời gian tìm kiếm các kỹ thuật SEO cũ, bạn có thể nhận ra một cái gì đó về anchor text từ đâu đó. Vấn đề là tối ưu hóa anchor text quá mức và nó áp dụng cho cả liên kết internal và external.

Anchor text là văn bản của liên kết. Một vài bài viết nói rằng "tỷ lệ thoát" là anchor text đến một liên kết internal. Đó là một từ khóa và một trong số đó có liên quan đến bài viết đích nhưng đó không phải là lý do tại sao tôi chọn nó. Tôi chọn nó bởi vì nó là một phần câu hợp lý để gửi mọi người một bài viết về việc giảm tỷ lệ thoát.
 

Cach de interlink dung cac bai viet cua ban cho Seo 

Khi Google nhìn vào trang web tối ưu hóa anchor quá mức và bạn nhìn thấy tất cả các liên kết trỏ đến tất cả các trang internal và external thì nó nhìn vào anchor text của những liên kết đó.

Điều gì xảy ra nếu bài viết đó có 5000 liên kết trỏ đến nó, từ tất cả các lĩnh vực khác nhau và tất cả chúng đều sử dụng thuật ngữ "tỷ lệ thoát" như anchor text? Vâng, Google bắt đầu tự hỏi: Các liên kết đến từ đâu?

Có 2 lý do tại sao tất cả các anchor là như nhau. Đầu tiên là các liên kết được trả tiền, thông qua các liên kết được tài trợ hoặc các guest posts, tất cả các văn bản của chúng tôi. Thứ hai là tất cả các trang web liên kết đến trang web của chúng tôi được tạo ra bởi chúng tôi. Cả hai là những kỹ thuật spam - một trong những đóng góp của Panda và "cái chết của guest posting” khét tiếng nhất thời - bởi quá nhiều anchor với các từ khóa tương tự. Đừng cố gắng sử dụng anchor cùng với các liên kết đến các bài viết tương tự.

Đừng Shoehorn các liên kết

Quy tắc số 1 của tôi là các liên kết phải thực sự tự nhiên.

Ví dụ, nếu tôi đưa một câu đúng về việc làm sạch thảm với một liên kết đến công ty làm sạch thảm, liên kết có liên quan đến câu đó nhưng toàn bộ trang web không phải là liên quan đến việc làm sạch thảm. Điều đó trông giống như một quảng cáo spam hoặc thậm chí nó là một cái gì đó trong giống như việc một hacker thêm vào nội dung của tôi khi tôi không để ý. Điều đó làm cho nó giống như tôi đang trả tiền với công ty làm sạch thảm.

Đó không phải là cái tôi muốn, nó không phải là cái độc giả muốn và nó không phải là cái mà Google muốn.

Tải trước các liên kết quan trọng

Bây giờ, bạn không nên nhồi nhét 5 liên kết vào 200 từ đầu tiên của bài viết trên blog 1.000 từ của bạn. Tuy nhiên, bạn nên xác định các liên kết mà bạn muốn trong bài viết của bạn là quan trọng nhất và đặt liên kết gần hơn ở trên đầu. Bạn có thể phải sắp xếp lại nội dung một chút để phù hợp với điều này nhưng điều đó là tốt, miễn là nội dung vẫn trôi chảy.

Cach de interlink dung cac bai viet cua ban cho Seo 2 ​


Ý tưởng ở đây là khá đơn giản. Liên kết ở gần đầu được nhìn thấy thường xuyên hơn và chúng được nhấp thường xuyên hơn. Do đó chúng có nhiều quyền lực về SEO hơn một chút.

Nếu bạn quay trở lại thông qua các bài viết blog trên trang web này, bạn sẽ không thường xuyên nhìn thấy chúng trước khi tải liên kết riêng của chúng tôi. Đây chỉ là một yếu tố nhỏ mà bạn cần phải nhận thức và có thể sử dụng thường xuyên để có được giá trị nhiều hơn một chút.

Liên kết đến các nguồn được mở rộng

9 trong số 10 liên kết internal của bạn phải phù hợp với một trong 3 mô tả.

Lựa chọn một là kêu gọi hành động. Những xu hướng thấp hơn trên trang và được thiết kế cho mọi người làm một cái gì đó, giống như click chuột vào một trang đích và chuyển đổi thành khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn hai là để liên kết đến một phiên bản cũ trên cùng một nội dung hoặc phiên bản mới hơn của cùng một nội dung. Một người nào đó làm một roundup hàng tuần có thể có liên hệ với những tuần trước đó và tiếp theo theo thứ tự thời gian. Một người nào đó cung cấp một hướng dẫn hàng năm có thể liên kết đến các hướng dẫn cũ để mọi người có thể thấy dữ liệu đã thay đổi.

Tùy chọn ba đến nay là phổ biến nhất và nó đang liên kết để mở rộng văn bản hiện tại của bạn. Ví dụ, tôi có thể liên kết đến một bài viết về cách viết một loạt roundup hàng tuần trong đoạn trước. Đó là một chủ đề có giá trị cho một số người nhưng nó không có giá trị với những người khác trong bài viết này. Những người quan tâm có thể kiểm tra nó, những người không quan tâm sẽ không bị sa lầy vào những thứ họ không muốn biết.

Đừng liên kết nhiều lần đến cùng một phần nội dung

Không có con số cụ thể cho vấn đề này. Trên thực tế, đó là điều khá phổ biến trên nhiều blog. Tuy nhiên, đa số mọi người thường liên kết 2-3 lần với cùng một nội dung.

Những loại nội dung nào có thể xứng đáng được nhiều liên kết? Nhìn chung, sẽ có một số đề nghị kịp thời như tạm thời download miễn phí một ebook. Nó có thể là một thách thực cụ thể khi họ đang cố gắng để mọi người tương tác.

slide ​

Tuy nhiên, khi tôi nhìn thấy nhiều liên kết đến các nội dung tương tự trong một bài viết, nó không phải là liên kết internal. Đó là liên kết affiliate. Nhìn chung, tôi nghĩ rằng nếu bạn có không gian cho một liên kết internal, bạn có thể liên kết đến một bài viết khác và nhận được nhiều giá trị hơn chứ không phải là liên kết đến bài viết nhiều hơn một lần.

Chỉnh sửa bài viết cũ hơn để đưa các liên kết mới vào

Nội dung cũ trên trang web của bạn không được động đến. Bạn có thể liên kết đến một bài viết cũ trên blog của bạn khi xuất bản nội dung mới. Tuy nhiên, nếu bài viết quá 6 tháng, tôi nghĩ bạn cần phải trở lại bài viết này và chỉnh sửa nó. Tôi có thể chỉnh sửa đoạn này để phản ánh bằng các liên kết mới mà tôi thêm vào.

Một số webmaster sẽ xuất bản một bài viết mới với các hướng dẫn và liên kết đến bài viết cũ. Đó là một cách để so sánh giá trị của nó với bài viết mới mà không mất đi giá trị của bài viết cũ thông qua việc xóa hay chuyển hướng.

Tôi nói đó là cách phổ biến nhất mà tôi nhìn thấy tuy nhiên việc thêm các liên kết đến bài viết cũ là không hề thuyên giảm. Trừ khi bạn kiểm tra archive.org, bạn không có cách nào biết được những liên kết nào đã được thêm vào sau đó.


Đừng dựa vào các bài viết widgets có liên quan 

Bài viết widget có liên quan là một phát minh tuyệt vời nhưng nó có một nhược điểm lớn đó là một script. Điều đó có nghĩa là trong rất nhiều trường hợp, nó sẽ không tải cho mục đích index. Theo như Google, nó không phải là một liên kết thực sự. Bởi nó là động, tạo ra các liên kết riêng trên đó. Chúng không phù hợp và cố định, nó giống như các liên kết thực sự trong nội dung.

Tuy nhiên, một vài widget chẳng hạn như Yet Another Related Posts Plugin, nó được index bởi Google. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng Google có thể nhìn thấy liên kết của bạn.
 

Cach de interlink dung cac bai viet cua ban cho Seo 4 ​

Một hạn chế khác là có rất nhiều mạng quảng cáo như Taboola và Outbrain mà thiết kế của họ trông giống như bài viết widget có liên quan. Mọi người đang dần dần phát triển nó. Đến bây giờ chúng vẫn làm việc nhưng cũng giống như tất cả các quảng cáo, chúng là ít hiệu quả hơn.

Triển khai Breadcrumbs để bổ sung cho việc tối ưu hóa

Một cách thức bạn có thể thực hiện liên kết nội bộ mà không cần phải đưa chúng vào nội dung của bạn là sử dụng breadcrumbs. Breadcrumbs là các liên kết ở đầu trang mà nhìn trông giống như thế này:

Home > Blog > Category: SEO > Post Title

Home > Books > Technology > Internet > Blogging > Book Title​


Mỗi thuật ngữ trong một chuỗi là một liên kết đến thể loại trên trang web đó. Ý tưởng là chúng trở nên nhất quán, liên kết có giá trị để điều hướng trên trang web của bạn dựa trên categories và subcategories.

Tóm lại - với breadcrumbs, text links, widgets và các form của chuyển hướng, bạn nên có một mạng lưới và một trang web được kết nối.

Nguồn: thegioiseo.com

internal link seo link

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 10/11/16 09:22 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,353

Hãy là người đầu tiên viết bình luận