Kiểm tra những nhiệm vụ SEO quan trọng cho các trang web mới

 Có một vài điều khá thú vị khi tôi khởi động một trang web mới sau vài tuần hoặc vài tháng phát triển. Nhưng trước khi bạn nhất nút khởi chạy, bạn cần chắc chắn rằng SEO của bạn đang ở trạng thái tốt nhất có thể. Tôi đã nhìn thấy một số lần phát hành bị hủy hoại do những sai lầm đơn giản có thể tránh khỏi nếu nhà phát triển sử dụng checklist bên dưới.
 

slide ​


Lưu ý: đây không phải là một danh sách đầy đủ để khởi chạy một trang web mới. Thay vào đó đây là những điều cần thiết về SEO mà bạn cần phải làm hoặc kiểm tra trước khi một trang web được go-live.

Những điều cần làm trước khi khởi chạy trang web mới của bạn

1.Google Analytics: Đầu tiên, bạn muốn bắt đầu theo dõi và đo lưu lượng truy cập của mình. Không có lý do gì để không cài đặt GA. Không cần phải cấu hình, chỉ cần lấy mã UA hoặc thực hiện thông qua Tag Manager. Tùy thuộc vào cách GA được triển khai, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem mã nguồn và tìm kiếm "UA-" (xem gif 1.1) hoặc phương pháp yêu thích của tôi là sử dụng plugin Google Tag Assistant trên Chrome.

 

Danh sach kiem tra nhung nhiem vu SEO quan trong cho cac trang web moi ​


2. View Source với Google Analytics.

3. Kiểm tra tập tin robots.txt của bạn 2 đến 3 lần. Bạn sẽ không tin rằng số lượng các trang web khách hàng mà tôi đã nhìn thấy được đẩy lên live bởi các nhà phát triển của họ với một “User-agent: * Disallow: /“. Nếu bạn cần phải đọc về robots.txt, hãy vào đây. Mặc dù có thể có nhiều lý do khác khiến trang web của bạn không được index nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì đây là thủ phạm lớn nhất. Có lẽ bởi vì đó là một điều dễ dàng bị bỏ qua khi bạn đang bận rộn để phát triển trang web.

4. Thêm một pixel Facebook bởi rất có thể sớm hay muộn bạn sẽ muốn bắt đầu marketing trang web của bạn trên Facebook. Bằng việc có một pixel Facebook trên trang web của mình, bạn có thể bắt đầu thu thập dữ liệu để xây dựng các đối tượng tùy chỉnh từ giai đoạn sau. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu hiệu quả vào những người đã truy cập trang web của bạn bằng cách quảng cáo trên Facebook.

5. Thiết lập Google Search Console (Webmaster Tools). Điều này có nghĩa là đảm bảo bạn xác minh WWW, non-WWW và HTTPS nếu bạn sử dụng nó, đặt quốc gia bạn nhắm mục tiêu dưới international targeting, thiết lập domain yêu thích (xem hình 1.2), liên kết Google để tải dữ liệu Search Console trong GA của bạn, submit một Sitemap.xml và cuối cùng nhấn nút “Fetch as Google”.

Danh sach kiem tra nhung nhiem vu SEO quan trong cho cac trang web moi 2 ​

6. Hãy thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng Screaming Frog và kiểm tra các liên kết của bạn bằng một công cụ như Link Sleuth (Windows) hoặc Integrity (MacOS). Có thể bạn sẽ tìm thấy một tập các liên kết bị hỏng hoặc các trang giả mà bạn có thể sửa hoặc xóa.

7. Nếu bạn đang chạy một trang web thành viên hoặc một trang web thương mại điện tử, hãy kiểm tra quá trình trên cả desktop và mobile để đảm bảo mọi thứ được hoạt động đúng như mong đợi.

Những điều cần làm trước khi khởi chạy một trang web WordPress mới

1. Cập nhật phiên bản mới nhất của WordPress và cập nhật tất cả các plugin của bạn. Hãy nhớ rằng trong suốt quá trình phát triển của bạn, bản cập nhật có thể đã được phát hành, vì vậy hãy kiểm tra.

2. Tạo một bản backup của trang web. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có một cài đặt tốt để quay trở lại trong trường hợp bạn bị tấn công hoặc gặp sai sót. Plugin Duplicator là tùy chọn ưa thích của tôi nhưng có rất nhiều tùy chọn khác có sẵn bạn có thể dùng.


3. Kiểm tra nếu bạn đang sử dụng WWW hoặc non-WWW.

4. Đảm bảo checkbox “Discourage Search Engines từ chỉ mục trang web này dưới Settings/Reading không được chọn (xem hình dưới). Đây là robots.txt mà tôi đã đề cập trước đó ngoại trừ WordPress.

 

Danh sach kiem tra nhung nhiem vu SEO quan trong cho cac trang web moi 3 ​


Tips

1. Đừng lựa chọn hosting giá rẻ. Hãy đầu tư vào hosting vững chắc. Tôi thích công cụ WP cá nhân.

2. Kiểm tra tên domain của bạn để tự động gia hạn và đặt báo thức trong lịch hoặc điện thoại của bạn trước ngày gia hạn.

3. Đặt cảnh báo tùy chỉnh trong GA để chuyển các điểm dữ liệu cụ thể, chẳng hạn như N% lưu lượng truy cập bị giảm.

Nguồn: thegioiseo.com

nhiem vu seo website mới kiem tra seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 23/03/17 08:53 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 6,145

Hãy là người đầu tiên viết bình luận