Nhận ROI bằng việc sử dụng Marketing Influencer

Có 49% mọi người dựa vào các khuyến cáo từ những người có ảnh hưởng. Kế hoạch để làm cho họ quan tâm đến bạn là gì? Ngày nay, marketing influencer đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, nó không đảm bảo: bạn có thể tạo ra những kết quả ở mức cao nhưng nhận được ROIsử dụngmarketinginfluencer nói dễ hơn là thực hiện.

Vấn đề: nhiều người cho rằng để một người ảnh hưởng đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là khó. Họ cho rằng khi điều này xảy ra, doanh thu sẽ đi sau đó. Và điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Thay vào đó, để nhận được ROI bằng cách sử dụng marketing influencer, bạn cần có một kế hoạch. Dưới đây là 12 điều mà kế hoạch của bạn cần có:

1. Kiểm soát ngân sách của bạn

Cũng giống như mọi chiến lược marketing khác, "nhiều tiền hơn" không có nghĩa là kết quả tốt hơn.

Thay vào đó, hãy đặt ngân sách và công việc vào đó để cung cấp cho bạn nền tảng cần thiết để đạt được tất cả các mục tiêu của bạn. Ví dụ: các bài viết đăng tải trên Instagram được tài trợ có chi phí trung bình là 300$. Có bao nhiêu người trong số này đủ khả năng chi trả hàng tháng? Bạn có nên đẩy ngân sách của mình đến mức giới hạn?

2. Theo dõi tất cả mọi thứ

Quay lại những thứ đã được đề cập đến ở trên: bạn không thể giả định rằng việc được đề cập là tất cả tiền của bạn bắt đầu chảy.

Bạn cần phải theo dõi mọi thứ từ những người ảnh hưởng thực sự với nội dung của họ. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì đang và không làm việc.

3. Biết thị trường mục tiêu của bạn

Ai là thị trường mục tiêu của bạn? Trả lời câu hỏi này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những người có ảnh hưởng bạn cần kết nối.

Lưu ý: 70% những người trong độ tuổi vị thành niên khi đăng ký trên Youtube tin tưởng những người có nhiều ảnh hưởng hơn là những người nổi tiếng truyền thống.

4. Kiểm soát sự sáng tạo

Bạn muốn kiểm soát thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Tuy nhiên, đừng vì thế mà vội "bắt tay" tìm những người ảnh hưởng để họ truyền đạt lại giọng nói của họ.

5. Xem xét mọi nền tảng có sẵn

Đừng chỉ tập trung vào Instagram (vua của marketing influencer) mà bỏ qua các nền tảng khác. Ví dụ, hơn 50% các nhà marketing cho rằng nội dung video tạo ra ROI cao nhất. Điều này có thể giúp bạn chuyển sự chú ý của bạn sang Youtube?

6. Nghiên cứu người ảnh hưởng

Thật dễ dàng để tập trung vào những thứ không đâu hơn là kích thước khán giả của bạn khi bạn lựa chọn những người có ảnh hưởng để hợp tác. Mặc dù điều này rất quan trọng nhưng vẫn có những điểm khác chẳng hạn như cam kết là điều thiết yếu cho sự thành công của bạn.

Trước khi bạn hợp tác với bất kỳ ai, hãy dành thời gian để tìm hiểu về người đó càng nhiều càng tốt.

7. Đàm phán giá cả

ROI thường được xem là quan trọng nhất để thương lượng một mức giá hợp lý. Trong khi một số người ảnh hưởng gắn liền với giá của họ thì cũng có những người khác sẵn sàng đàm phán, đặc biệt nếu bạn đảm bảo kinh doanh nhiều hơn trong tương lai. Đừng ngại khi yêu cầu một mức giá thấp hơn. Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra.

8. Những người có ảnh hưởng nhỏ có thể là một câu trả lời

Thay vì chú ý đến "những khẩu súng lớn" trong ngành công nghiệp của bạn, hãy xác định những người có ảnh hưởng nhỏ với những người follow mạnh mẽ và trung thành.

Sự trung thành quan trọng hơn số người theo dõi. Một người có ảnh hưởng nhỏ với những khán giả trung thành có thể làm được nhiều hơn cho thương hiệu của bạn.

9. Theo kịp với các phương pháp tiếp cận thị trường khác

Nếu bạn công khai chi 10% lợi nhuận cho marketing hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ: bạn không bao giờ muốn đặt tất cả trứng vào trong một giỏ.

Marketing ROI tổng thể của bạn có thể đạt được thành công lớn nếu một chiến thuật bị giảm. Đó là lý do tại sao bên nên dành các nguồn lực cần thiết cho tất cả các khía cạnh của chiến lược.

10. Biết ngành công nghiệp của bạn

Ví dụ, 57% các công ty trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp hiện nay đang sử dụng những người có ảnh hưởng để tiếp cận đối tượng của họ, 21% khác muốn bổ sung chiến lược này vào năm 2017.

Liệu công ty của bạn có tham gia với marketing influencer? Nếu không, ROI của bạn có thể sẽ phải chịu cú sốc ngay từ đầu.

11. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn có thể học hỏi rất nhiều về marketing influencer bằng cách theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thấy được những gì đang làm việc, những gì không và làm thế nào để bạn có một cách tiếp cận tốt hơn.

Bạn càng mắc ít sai lầm thì việc đạt được ROI cao sẽ càng dễ dàng hơn. Hãy để đối thủ cạnh tranh của bạn làm một số công việc cho bạn bởi điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong tương lai.

12. Duy trì sự nhất quán

Bạn đừng mong rằng bạn sẽ thành công chỉ sau một đêm. Phải mất thời gian để liên kết đúng với những người có ảnh hưởng và tìm ra cách tốt nhất để thúc đẩy mạng lưới của họ.

49% mọi người đang dựa vào các khuyến cáo từ những người có ảnh hưởng để đưa ra quyết định mua hàng và bạn không muốn từ bỏ chiến lược này trước khi bạn cho mình cơ hội để thành công.

Theo: Waytomarketing.com
Thegioiseo.com

roi marketing influencer nhan roi

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 18/07/17 09:10 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,007

Bài viết liên quan

Hãy là người đầu tiên viết bình luận