Những bước để thứ hạng tìm kiếm địa phương tốt hơn

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong 3 gói địa phương của Google? Thật đáng tiếc là nó không thể có được ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp địa phương phải dựa vào SEO địa phương tốt để có thể nhìn thấy khả năng hiển thị trực tuyến tốt hơn.

SERPs địa phương là rất cạnh tranh. Ngoài ra, Google đã thực hiện một số thay đổi khó có thể nhìn thấy rõ ràng hơn. Vậy tin tốt là gì? Thực hiện một vài cải tiến dễ dàng với SEO địa phương sẽ có tác động hữu hình lên thứ hạngtìm kiếm tự nhiên của bạn. Dưới đây là 8 cách dễ dàng mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay bây giờ để tăng cường nỗ lực SEO địa phương ngắn hạn và dài hạn của mình.

slide ​


1. Mô phỏng tìm kiếm địa phương trong lúc nghiên cứu từ khóa
Mọi chiến dịch SEO tốt cần phải bắt đầu với nghiên cứu từ khóa, với hầu hết mọi người thì họ chuyển sang sử dụng công cụ miễn phí của Google - Keyword Planner. Nếu bạn cần ý tưởng từ khóa chung thì công cụ này chính là một viên đá quý cho bạn.

Tuy nhiên, kể từ khi Google hủy diệt bộ lọc tìm kiếm địa phương vào tháng 12 năm 2015, việc mô phỏng các kết quả tìm kiếm địa phương từ một thành phố khác đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Bạn không thể chỉ thêm một vị trí vào từ khóa của bạn vì nó tạo ra một SERP hoàn toàn khác (ví dụ, tìm kiếm với "pizza" từ NYC và “pizza New York” từ San Diego sẽ trả về kết quả hoàn toàn khác nhau). Do vậy, hầu hết SEO đã làm một trong 3 điều sau:

- Thêm tham số “near” vào URL của họ: sau khi nhập truy vấn, họ sẽ sửa đổi URL bằng cách thêm “&near=cityname". Điều này sẽ đưa ra kết quả như thể bạn đã tìm kiếm từ vị trí gần đó.

-Sử dụng tham số "uule": bạn có thể nối mỗi tìm kiếm với một dạng mã hoá base64 của "Canonical Name" của một vị trí được gọi là tham số "uule".

- Sử dụng phần mềm để nhắm mục tiêu các tọa độ GPS cụ thể: cho phép thuật toán nhắm mục tiêu vào từ khóa của bạn thông qua tọa độ GPS là giải pháp dễ nhất và chính xác nhất. Kiểm tra danh sách các giải pháp phần mềm để kiểm tra thứ hạng địa phương.

Khi bạn đã dừng chân với các từ khóa của bạn, đây là lúc để nghiên cứu của bạn làm việc. Tạo nội dung nhắm mục tiêu vào các từ khóa có độ cạnh tranh thấp và đừng quên thêm chúng vào anchor text và thẻ HTML của bạn.

2. Tận dụng dễ dàng cơ hội xây dựng liên kết
Theo một khảo sát gần đây, các tín hiệu liên kết (inbound anchor text, linking domain authority, số liên kết...) chiếm 29% các yếu tố xếp hạng làm cho chúng tở thành yếu tố xếp hạng quan trọng nhất cần xem xét. Điều đó có nghĩa là xây dựng liên kết phải là một trong những ưu tiên hàng đầu của SEO địa phương.

Thật tiếc là xây dựng liên kết tự nhiên cần có thời gian. Bạn cần phải có nội dung có giá trị mà những người có ảnh hưởng muốn click vào trước khi bạn có thể tận dụng cơ hội xây dựng liên kết. Tìm kiếm cơ hội hợp tác với những người có ảnh hưởng và tìm những cách khác để xây dựng danh tiếng trực tuyến của bạn.

Gần đây các chuyên gia SEO đã chia sẻ kinh nghiệm của họ và chiến thuật tập trung vào địa phương trong cuộc khảo sát xây dựng liên kết. Đây là nơi đã xây dựng các liên kết thành công và hiệu quả trong vòng 12 tháng qua:

- Các trang web kinh doanh địa phương (77%)

- Yelp và các thư mục tương tự (80 phần trăm)

- Báo địa phương (83%)

- Phòng thương mại (70%)

Một trong những cách tốt nhất để có được một số backlinks chất lượng cao và nhanh chóng là giúp chủ sở hữu trang web tìm và sửa các liên kết hỏng trong nội dung của họ. Đơn giản, chỉ cần tìm kiếm các bài viết chất lượng cao trong phân khúc của bạn với các liên kết hỏng, hãy để chủ sở hữu trang web biết nếu bạn tìm thấy và sau đó đưa trang web của bạn lên như là một sự thay thế.

43% các cuộc khảo sát cho rằng họ đã sử dụng xây dựng liên kết hỏng trong vòng 12 tháng qua và nó đã chứng minh là một trong những cách dễ dàng nhất và hiệu quả nhất để có backlinks mới.

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để khám phá thêm cơ hội backlinks
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một cách tuyệt vời để tìm ra lĩnh vực nào đang liên kết với đối thủ của bạn. Sử dụng công cụ theo dõi đối thủ cạnh tranh và sử dụng nó để khám phá các cơ hội xây dựng liên kết mà bạn có thể bỏ qua:

- Chỉ ra trang web nào liên kết nhiều với đối thủ cạnh tranh của bạn mà không liên kết với bạn.

- Xác định domain authority có liên quan của mỗi trang web (công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin này).

- Lập danh sách các domain có ảnh hưởng và có liên quan nhất.

- Thực hiện liên kết đến các domain trong danh sách của bạn.

4. Loại bỏ NAP không nhất quán
Điều quan trọng là NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại) của bạn vẫn nhất quán trên mọi trang web được liên kết trên từng trang web. Sử dụng phần mềm theo dõi thứ hạng để theo dõi trích dẫn của bạn và nếu bạn tìm thấy NAP không nhất quán, hãy liên hệ với chủ sỡ hữu trang web để yêu cầu họ sửa lỗi.

Theo nghiên cứu được trích dẫn ở trên, tín hiệu on-page bao gồm NAP là tín hiệu thứ 2 quan trọng nhất khi xếp hạng trong gói địa phương và xếp hạng tự nhiên trong địa phương.

5. Tối ưu hóa danh sách Google My Business của bạn
Trang Google My Business là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất khi nói đến xếp hạng của gói địa phương và tối ưu hóa nó thật dễ dàng. Đây là những gì bạn phải làm:

- Xác nhận danh sách của bạn

- Xác minh tài khoản của bạn

- Đảm bảo chi tiết về doanh nghiệp của bạn được cập nhật. Những lỗi thường gặp bao gồm giờ mở cửa sai và danh sách các danh mục không chính xác.

- Liên kết đến trang web của bạn

- Tải lên hình ảnh chất lượng cao (hoặc làm mới hình ảnh hiện tại nếu chúng đã hơn một năm).

Khi trang Google My Business của bạn được thiết lập, cách tốt nhất để duy trì việc tối ưu hóa là lấy được đánh giá của khách hàng và xây dựng các trích dẫn cho các danh sách địa phương.

6. Quản lý bằng chứng khách hàng
Bằng chứng xã hội là một trong những nội dung mạnh nhất. Đánh giá, lời chứng thực và nghiên cứu tình huống đều là tín hiệu xếp hạng mạnh (7-13%) và các mẩu tin thuyết phục thường quyết định xem khách hàng có thuê bạn hay đối thủ cạnh tranh của bạn hay không.

Dưới đây là một vài cách sáng tạo để khuyến khích khách hàng đánh giá nhiều hơn:

- Cung cấp cơ hội xây dựng liên kết: khách hàng của bạn muốn xây dựng liên kết và nhiều người sẽ nắm cơ hội để có được những nghiên cứu nếu nó được công khai miễn phí. Bạn không có thời gian để tự xây dựng một trường hợp nghiên cứu? Các trang web như Case Study Buddy có thể giúp bạn.

- Khuyến khích khách hàng để lại nhận xét: phát tờ rơi, in mã QR trên biên lai của bạn hoặc danh thiếp và yêu cấu trực tiếp khi họ thanh toán hóa đơn.

- Yêu cầu đánh giá: bạn sẽ không lấy được các đánh giá từ tất cả khách hàng nhưng tất cả những gì bạn cần là một phản hồi tích cực trên các nền tảng phổ biến (ví dụ như Facebook, LinkedIn, YouTube, Amazon ...) và bạn sẽ sớm xây dựng được danh tiếng.

7. Đừng quên Structured Data Markup
Bạn cần sử dụng structured data markup nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện trong bảng Knowledge Graph địa phương ở bên phải của SERP. Nó cũng cho phép bạn cung cấp cho khách truy cập một rich snippet để cung cấp cho họ thông tin như NAP của bạn và các đánh giá tích cực.

Thật đáng tiếc là bạn sẽ phải sử dụng các đánh dấu khác nhau cho các nền tảng khác nhau. Ví dụ: bạn nên sử dụng Schema cho kết quả tìm kiếm của Google nhưng bạn cần Open Graph cho các trang web truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn và Google+.

Có sẵn phần mềm cho phép bạn quản lý tất cả các đánh dấu của bạn từ một trung tâm.

8. Theo dõi thứ hạng video và hình ảnh
Trong khi hầu hết các doanh nghiệp đo lường các số liệu như khách truy cập và CTR thì điều đáng ngạc nhiên là ít người nhận ra rằng phần mềm theo dõi xếp hạng chất lượng cao cũng có thể kiểm tra thứ hạng video và hình ảnh của bạn.

Kiểm tra công cụ theo dõi thứ hạng với một tùy chọn cho phép thu thập kết quả từ các công cụ tìm kiếm như YouTube, Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

Tối ưu hóa hình ảnh thường đơn giản như nén hình ảnh của bạn để giảm kích thước tập tin của chúng. Đảm bảo hình ảnh của bạn đúng định dạng (thường là .jpg hoặc .png) và sau đó nén bằng công cụ bảo toàn chất lượng hình ảnh.

Để cải thiện các video của bạn, hãy tối ưu hoá title và metadata để có thể nhận được nhiều click hơn và đưa vào ít nhất một từ khóa, tạo hình ảnh thu nhỏ độc đáo và chép lại văn bản của video để giúp YouTube index nó.

Cách để bắt đầu
Khởi động chiến dịch SEO của bạn với các khái niệm cơ bản về SEO ở địa phương - thực hiện một số nghiên cứu từ khóa, tạo danh sách Google My Business, thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh và sau đó bắt đầu lên kế hoạch cho một vài trang đích. Bắt đầu nhỏ và ưu tiòa tập trung vào các tín hiệu xếp hạng địa phương quan trọng nhất.

 

Nguồn: waytomarketing.com 
google tim kiem thu hang seo tim kiem dia phuong

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 07/08/17 09:28 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,881

Hãy là người đầu tiên viết bình luận