Ở việt nam, seo chỉ là công cụ "làm giàu" cho google

Với một SEOer thực sự, Google không phải là sân chơi duy nhất!
Ở Việt Nam, hầu hết, khi nhắc tới SEO, người ta sẽ “dính ngay” vào cái mác Google. Và những lần Google cập nhật thuật toán mới, là dân SEO lại lo “sốt vó”.
Đó là thực tế và rất phổ biến trong nghề SEO, khi mà dành toàn bộ thời gian, năng lượng của mình vào MỘT công cụ tìm kiếm. Đây thực ra là một cách tiếp cận hạn chế.
Nhiều người thắc mắc, tại sao SEO lên TOP mà doanh thu vẫn không tăng, khách hàng vẫn không vào website... Bản thân mình, cũng đã gặp trường hợp này, khi mà hàng tuần, sếp chỉ hỏi 1 câu “Em SEO lên TOP sao doanh thu vẫn không có thế?”
Có hàng ngàn lý do đưa ra: Sản phẩm kém. Tư vấn kém,... nhưng tất cả chỉ là ngụy biện thôi.

Mình sẽ đưa ra một phép so sánh nhỏ nhé.
Vào giữa tháng Hai, sau một vài tháng thử nghiệm, Google cuối cùng đã công bố chi tiết 4 vị trí quảng cáo trả phí trên đầu trang

Đây là thẻ alt

Với 4 quảng cáo trả tiền trên, Google đang thiết lập chính nó ở vị trí tuyệt vời và có thể kiểm soát 80% các kết quả trên SERP.

Một ví dụ về 1 từ khóa cụ thể: Condotel là gì?

Đây là thẻ alt


Với 4 vị trí và quảng cáo cùng câu trả lời nhanh (cũng có thể là maps, hình ảnh), nó đã chiếm hết màn hình.

Đây là thẻ alt

Còn trên Cốc Cốc, cơ hội khách hàng đến với website của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều.
Chưa kể, nhiều SEOer cố gắng nhồi nhét từ khóa vào title, depcription sao cho nó đặt được cái gọi là “Chuẩn SEO” mà quên đi những thông tin cần thiết và chính xác nhất cho khách hàng. Những website như thế thường khó chiếm được thiện cảm của người dùng.
Sự thật, SEO là công việc giúp tối ưu website với các công cụ tìm kiếm và mục đích cuối cùng của SEO vẫn luôn là tìm được khách hàng tiềm năng nhất. SEOer quá chú trọng vào Google và thần thánh hóa nó lên, biến nó thành một cái gì đó quá vĩ đại. Và rồi, trên sân chơi ấy, nó là luật, và nó luôn làm những gì có lợi cho nó.
Yandex, công cụ tìm kiếm số 1 của Nga đã vượt qua cả Google trong thị trường này, ở Trung Quốc cũng có baidu, và ở Việt Nam, tại sao chúng ta không nghĩ một ngày nào đó, Cốc Cốc (Trang web có lượng truy cập nhiều thứ 3 sau Google và FB) cũng sẽ làm được điều tương tự? Và còn hàng trăm công cụ tìm kiếm khác

Nên nhớ, SEO giúp chúng ta tìm kiếm khách hàng tốt hơn, và Google không phải là sân chơi duy nhất. Đừng quá tập trung vào nó mà bỏ qua các kênh tìm kiếm tiềm năng khác!

phan mem seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 13/05/16 14:07 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,200

Hãy là người đầu tiên viết bình luận