Cách hạn chế và khắc phục khi bị khóa tài khoản Amazon SES bởi tỉ lệ Bounce Rate quá cao

Tài khoản Amazon SES bị khóa do bounce rate quá cao


Tài khoản Amazon SES bị khóa

Email thông báo tài khoản bạn đã bị khóa bởi tỉ lệ Bounce rate quá cao.

The Amazon SES sending for AWS account 344661197356, which lists you as a contact or owner, has been put on probation in AWS region US West (Oregon) because it has triggered alarms for excessive bounces. You may still send mail with the account, though we ask that you take action to address this problem as soon as possible.
Your current bounce rate is 11.13%. This is measured over the last 10,148 eligible emails you sent, spanning over approximately the last 2.1 days. We expect our senders' bounce rates to remain below 5%. Senders with a bounce rate exceeding 10% risk suspension.
Note that the bounce rate includes only hard bounces, and excludes bounces to domains you have verified.
Your account will be on probation for the next 41,000 emails you send.
At the end of the probation, if your bounce rate has not returned to acceptable levels, your ability to continue sending via Amazon SES will be suspended. Please note that if your bounce rate increases further, your sending abilities may be terminated before the end of the probation period.
If your bounce rate improves to acceptable levels and maintains that status, you will be notified when the probation is lifted.
Please email ses-enforcement@amazon.com (or reply to this email) and tell us:
1) How you ensure that email addresses on your mailing list are valid prior to sending to them.
2) The method you use to track your bounces.
3) What you believe is causing your bounce issue.
4) The changes you have put in place to fix the problem.
5) How you collect the email addresses on your mailing list.
Once we have that information, we can consider lifting the probation.
For guidance on reducing your bounce rate, please review the Amazon SES Enforcement Bounce FAQ: http://docs.aws.amazon.com/ses/latest/DeveloperGuide/e-faq-bn.html
If you fix your sending, please make sure to notify us rather than waiting for our processes to detect the change, so that we can be sure to review your case before the probation turns into a suspension.
We appreciate your attention to this matter.

Tài khoản Amazon SES bị khóa

Send test email trong Amazon SES báo account bị tạm khóa (Suspended)

Tài khoản Amazon SES của bạn bị tạm khóa, bạn có thể đăng nhập và sử dụng tất cả các dịch vụ còn lại của Amazon bình thường, bạn vẫn đăng nhập được mục Amazon SES nhưng tinh năng gởi của bạn đã bị khóa.

Phần mềm Verify Email iClick lọc email chết tốt nhất http://tools-verify-emails.com

Bounce rate là gì?

Bounce rate là tỉ lệ số không gởi được so với tổng số email, nguyên nhân chủ yếu là do email đó đã chết hoặc không thể nhận email thông qua dịch vụ SES của Amazon (email rác). Nếu bạn đăng nhập vào sender email bạn kiểm tra INBOX hoặc SPAM bạn sẽ thấy một số lượng lớn email hỏng mà Amazon báo về.

Tài khoản Amazon SES bị khóa

Danh sách email Amazon không gởi được báo về cho sender email.

Tài khoản Amazon SES bị khóa

Chi tiết một email thông báo không gởi được của Amazon.

Tỉ lệ bounce rate càng cao thì bạn sẽ dễ bị khóa, thông thường Amazon chi chấp nhận tỉ lệ Bounce rate dưới 5%

Cách hạn chế tỉ lệ Bounce rate cao dẫn đến khóa tài khoản Amazon SES

Đơn giản để tỉ lệ Bounce rate thấp thì danh sách email mà bạn gởi phải tỉ lệ sống cao, phải có người sử dụng. Để đảm bảo được điều này thì nguồn mail đó phải chính chủ như danh sách khách hàng của bạn hoặc danh sách thành viên website bạn đang quản lý. Nếu quét từ internet phải quét từ những trang uy tín, nguồn mail chất lượng và nhất định phải sàn lọc, check email còn sống hay đã chết trước khi đưa vào danh sách gởi chính thức. Nếu thu mua thì phải thu mua từ nguồn chất lượng và phải sàn lọc và check trước khi sử dụng để gởi.

Phần mềm Verify Email iClick lọc email chết tốt nhất http://tools-verify-emails.com
Tóm lại để giảm bounce rate thì phải tăng chất lượng của danh sách email. Sau đây là một số gợi ý nhỏ để bạn có thể giảm bounce rate xuống ngưỡng an toàn, tránh bị khóa tài khoản.
  • Sử dụng nguồn mai chất lượng
  • Sàn lọc hoặc dùng các phần mềm kiểm tra email còn sống hay đã chết
  • Hạn chế gởi vào các tài khoản webmail vì các mail server của webmail thường không ổn định và không uy tín. Khuyến khích gởi danh sách gmail, yahoo, hotmail vì các hộp mail này rất ổn định, uy tín và hiếm khi chết.
  • Nếu bạn gởi cho danh sách thành viên của website hay diễn đàn bạn đang quản lý thì chỉ nên gởi cho những thành viên đã kích hoạt tài khoản qua email
  • Loại bỏ những email có cấu trúc không hợp lệ như minhiclick@gmail.com.vn , ngôhoanminh@gmail.com, ngo hoangminhbk@gmail.com , ngohoangminhbk@gmai.com, ... Các công cụ sàn lọc đều có tính năng lọc cấu trúc email cơ bản này
  • Đăng nhập vào các sender email (thủ công hoặc phần mềm) để lấy ra những email hỏng mà Amazon báo về và loại vĩnh viễn khỏi danh sách gởi của bạn.
  • Ngưng gởi khi tỉ lệ thống kê của Amazon báo tỉ lệ bounce rate vượt quá 5%, xác định nguyên nhân vì sao lượng email chết lại lớn, sàn lọc lại và đợi 1, 2 ngày sau hẵn gởi tiếp.

Tài khoản Amazon SES đã bị khóa bởi Bounce rate cao thì phải làm sao?

Khi bạn đã nhận email có nghĩa bạn đã bị khóa. Amazon có đưa ra giải pháp là giải thích lý do dẫn đến tỉ lệ Bounce rate của bạn lại cao. Nếu cách giải thích bạn hợp tình hợp lý thì Amazon sẽ mở trở lại tài khoản của bạn. Cách làm như sau:

Tài khoản Amazon SES bị khóa

Sau đây là một mẫu email gởi để xin xem xét:

Hello, I have an mail list of my users. But in this campaign, I did not verify that die emails because I have not enough of time, it’s an importan notification to all my users. Next time, I will verify carefully all my user email addresses before any future campaign.

1) What you believe caused your bounce problem. (Bạn nghĩ rằng nguyên nhân nào dẫn đến tỷ lệ Bounce rate cao này.) => trả lời bằng tiếng anh.

2) The changes you have put in place to fix the problem. (Not changes that you plan to make. Please actually make the changes before emailing us.) (Bạn sẽ làm gì để giải quyết vấn đề này) => trả lời bằng tiếng anh.

3) The method you use to track your bounces. (Bạn theo dõi tỷ lệ Bounce rate của mình như thế nào) => trả lời bằng tiếng anh

4) How you ensure the email addresses of new recipients are valid prior to sending to them via Amazon SES. (Bạn sẽ làm cách nào để chắc rằng những email bạn gửi đi không phải email chết khi gửi qua Amazon SES) => trả lời bằng tiếng anh

5) Why the changes you made will prevent the problem from happening again.(Tại sao những thay đổi của bạn sẽ ngăn chặn việc này xảy ra lần nữa) => trả lời bằng tiếng anh

Thank you for your consideration!

Tài khoản Amazon SES bị khóa

Đây là email mà amazon thông báo cho phép tài khoản Amazon SES của bạn hoạt động trở lại sau vài tiếng hoặc 1,2 ngày.

Nếu được chấp nhận cho mở lại thì phải áp dụng ngay những biên pháp phòng tránh chứ nếu bị khóa một lần nữa thì rất khó để lấy lại.

Xem thêm:
>> Những trường hợp bị khóa tài khoản Amazon SES.

Thân ái, quanly.

Phần mềm Verify Email iClick lọc email chết tốt nhất http://tools-verify-emails.com
 
bounce rate email marketing amazon ses phần mềm gởi email marketing tài khoản amazon bị khóa

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 13/05/16 15:33 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 9,176

Hãy là người đầu tiên viết bình luận