Thay đổi tên miền vào năm 2016: 10 dễ dàng bỏ qua bước mà có thể tiết kiệm SEO

Nội dung chính

 

Di chuyển trang web của bạn đến một tên miền mới có thể được đầy với các vấn đề SEO, thậm chí không có một thiết kế lại hoặc di cư CMS. Mục Glenn Gabe có một số hiểu biết về những vấn đề gì để dự đoán và làm thế nào để xử lý chúng.

Đây là thẻ alt


Tôi giúp đỡ rất nhiều của các công ty với các khía cạnh SEO của thiết kế lại trang web của họ và di cư của CMS.

Như nhiều webmaster biết (hoặc tìm hiểu qua kinh nghiệm khó khăn), cả hai thiết kế lại và di cư có thể là thảm họa nếu không được xử lý một cách chính xác. Thật không may, bạn có thể chạy vào nhiều Gremlins trong một di chuyển, từ các vấn đề kỹ thuật cho kế hoạch chuyển hướng hỏng đến các URL thả. Và khi điều đó xảy ra, bạn có thể tìm kiếm mất công bằng, bảng xếp hạng và giao thông. Tôi đã giúp một số công ty đã tìm đến tôi sau khi mất 60 đến 70 phần trăm của lưu lượng của họ dựa vào sự chuyển đổi bất thành. Nó không đẹp, để nói rằng ít nhất.

Nhưng những gì về chỉ đơn giản là thay đổi tên miền? Nếu bạn chỉ là di chuyển từ một tên miền khác, mà không có một thiết kế lại hoặc di cư CMS, nó phải được dễ dàng hơn nhiều, phải không? Vâng, đó là dễ dàng hơn, nhưng vẫn có những điều mà có thể đi sai. Và các mảnh di chuyển nhiều hơn có liên quan với trang web của bạn, càng có nhiều biến bạn cần phải lo lắng.

Các bài sau đây bao gồm một số bước thường bị bỏ qua mà cần phải được hoàn thành khi thay đổi tên miền (bước đó là "vượt quá những điều cơ bản"). Ví dụ, hầu hết các webmaster biết rằng bạn cần phải chuyển hướng các tên miền cũ sang mới (ánh xạ URL đến URL), nhưng có một số bước bổ sung và quan trọng thường bị bỏ qua trên đường đi. Đó là những gì tôi sẽ tập trung vào trong bài viết này.

Điều này là do không có nghĩa là một danh sách toàn diện của tất cả các nhiệm vụ cần được hoàn thành khi chuyển đổi tên miền. Nhưng dựa trên kinh nghiệm của tôi, các bước sau đây có thể dễ dàng được bỏ qua và có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng xuống dòng. Hãy bắt đầu nào.

1. Liên hệ với nhà cung cấp hosting của bạn FIRST

Trước khi bạn thay đổi tên miền, lập kế hoạch kỹ lưỡng trước. Tạo một danh sách kiểm tra có chứa tất cả các bước cần thiết để giải quyết (trong Excel). Và sau đó gọi nhà cung cấp hosting của bạn trước khi thực hiện chuyển đổi. Giải thích rằng bạn sẽ được chuyển đổi tên miền, các chi tiết của trang web của bạn, bất cứ sắc thái mà bạn có với thiết lập của bạn và như vậy. Hãy chắc chắn rằng họ kiểm tra trang web cụ thể của bạn và thiết lập kỹ thuật của nó, sau đó cung cấp cho bạn ánh sáng màu xanh lá cây.

Họ có thể có một số lời khuyên tuyệt vời cho bạn dựa trên những gì họ đang nhìn thấy. Và bằng cách này, giờ đây bạn sẽ được trên radar của họ, đó là một điều tốt, xem xét việc bạn sẽ có một sự thay đổi kỹ thuật quan trọng sớm. Ngoài ra, cố gắng để có được tên của một chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật có thể giúp bạn nếu bạn chạy vào rắc rối. Bạn chỉ có thể cần người đó sau khi bóp cò (và nhanh chóng). Thật không may, Luật Murphy cho SEO là có thật.

Ví dụ, tôi có một khách hàng mà chuyển sang tên miền của họ, và họ lên kế hoạch để chuyển từ miền hiện tại của họ với một trong đó đã được sử dụng như một miền vanity (Đó là 301 chuyển hướng đến tên miền hiện tại của họ và đã nhiều năm). Dễ dàng chuyển đổi, phải không?

Sai rồi! Có một chuyển hướng thứ cấp thiết lập trên máy chủ mà đội dev khách hàng của tôi đã không biết về. Vì vậy, khi thay đổi tên miền xảy ra, các tên miền mới không giải quyết đúng đắn. Nó chỉ đơn giản là trông giống như một 404 (tại mỗi URL trên trang web).

Đó là cho đến khi các chuyên gia hỗ trợ tại nhà cung cấp hosting của họ đào vào và cố định các vấn đề. Phải mất 15 phút để các công nghệ hỗ trợ để sửa chữa, khi nó có thể đã lấy lâu hơn nữa cho khách hàng của tôi để săn tìm các vấn đề. Và đó là nếu họ có thể thấy rằng chuyển hướng thứ hai ở tất cả.

2. Kiểm tra tất cả các phiên bản của tên miền mới trong Google Search Console (GSC)

Quá nhiều người quên làm điều này. Đừng quên; nó thực sự quan trọng để làm (trên nhiều cấp độ). Và bạn nên làm điều này trước khi bạn kéo kích hoạt trên của bạn thay đổi tên miền, không phải sau. Bạn chắc chắn muốn thiết lập GSC cho mỗi phiên bản của tên miền mới để đảm bảo không có bất kỳ bất ngờ ngồi đó (giống như thông điệp quan trọng từ Google hay một hành động thủ công).

Ngoài ra, bạn hoàn toàn muốn theo dõi sự tiến bộ của các tên miền chuyển đổi qua GSC. Bạn nên theo dõi các tên miền cũ và các tên miền mới để đảm bảo tất cả sẽ tốt. Vì vậy, bạn nên xác minh www, không www, https, và không www https phiên bản của tên miền mới trong GSC.

3. Thay đổi các thiết lập cho địa chỉ WordPress (và địa chỉ trang web)

Bạn đang sử dụng WordPress để tăng sức mạnh trang web của bạn? Đừng quên để thay đổi tên miền trong cài đặt WordPress của bạn. Và nếu bạn có nhiều cài đặt chạy trên trang web của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi tất cả trong số họ.
Lưu ý: Tôi đã nhìn thấy WordPress, ách tắc trong những tình huống nhất định khi thay đổi tên miền. Đó thường là khi có một thiết lập phức tạp (hoặc nhiều cài đặt). Đó là lý do tại sao nó là vô cùng quan trọng để có trang web của bạn được sao lưu (ở một vài nơi). Tôi sẽ bàn tới.

4. Thay đổi Mod_rewrite hoặc ISAPI_Rewrite

Bạn có thể sẽ có một số lượng chuyển hướng thiết lập cho tên miền cũ của bạn (URL bạn bỏ qua nhiều năm mà bây giờ chuyển hướng các URL khác trên trang web của bạn). Để làm rõ, tôi đề cập đến chuyển hướng thiết lập trước khi thay đổi tên miền mới. Ví dụ, bạn có thể có các lĩnh vực khác mà bạn sở hữu chuyển hướng tới cốt lõi của bạn miền (cũ), bạn có thể có các địa chỉ URL chuyển hướng thiết lập và như vậy.

Nếu bạn làm thế, chắc chắn đầu tiên bạn sao lưu các tập tin .htaccess hiện tại của bạn (nếu bạn đang sử dụng mod_rewrite) hoặc file httpd (nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của ISAPI_Rewrite), và sau đó tinh chỉnh các mục. Ví dụ, thay đổi chuyển hướng đến tên miền mới của bạn so với tên miền cũ.

Không có lý do để đưa người dùng và Googlebot qua các chuỗi chuyển hướng không cần thiết. Và chắc chắn rằng không có bất cứ chuyển hướng vòng, một trong hai. Ví dụ, chuyển hướng từ domain cũ sang domain mới và sau đó trở lại miền cũ (do tai nạn). Điều đó có thể nhận được lộn xộn, đặc biệt là nếu bạn có nhiều URL kết thúc hành xử theo cách đó.

5. Sao lưu trang web của bạn trước khi bạn bóp cò

Nếu bạn có thể, tôi khuyên bạn nên có nhà cung cấp hosting của bạn trở lại toàn bộ trang web của bạn, bao gồm cả WordPress của bạn cài đặt và cơ sở dữ liệu, trên cơ sở hằng đêm. Nếu bạn làm, sau đó bạn luôn có thể quay trở lại trang web của bạn đến một phiên bản trước. Điều đó có thể được thực hiện tương đối nhanh chóng và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều đau buồn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin WordPress và / hoặc các dịch vụ sao lưu trang web của bạn.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng giống như UpdraftPlus để sao lưu trang web của bạn mỗi đêm, có thể tự động tải lên các tập tin sao lưu để lưu trữ đám mây. Nếu bạn làm điều đó, ngoài việc cung cấp hosting của bạn trở lại trang web của bạn, sau đó bạn có thể yên tâm rằng bạn luôn có thể cuộn lại cho một phiên bản trước của trang web của bạn. Nó giống như bảo hiểm kỹ thuật số cho SEO và quản trị web, và nó cũng có giá trị chi phí bổ sung.

Chỉnh sửa cài đặt plugin sao lưu sau khi thay đổi tên miền
Nếu bạn đang sử dụng một plugin sao lưu của bên thứ ba hoặc dịch vụ (như tôi khuyến cáo ở trên), sau đó hãy chắc chắn bạn chỉnh sửa các thiết lập để phản ánh tên miền mới. Gần đây, một khách hàng của tôi đã giúp với một sự thay đổi tên miền nghĩ sao lưu hàng ngày đã xảy ra thông qua một dịch vụ của bên thứ ba. Nhưng họ không.

Khi tôi kiểm tra các thiết lập tài khoản cho các dịch vụ sao lưu, bao gồm cài đặt plugin, sao lưu cuối cùng là ngày trước khi di cư tên miền. Một sự thay đổi nhanh chóng các thiết lập, và sau đó kết nối lại các plugin, có nghĩa là chúng tôi đã trở lại và chạy. Sao lưu bắt đầu chạy ngày hôm đó một lần nữa. Nếu chúng ta không bắt được điều đó, và một cái gì đó đã xảy ra với các trang web, các công ty có thể đã ở trong một tình huống khó khăn (không có bản sao lưu của các trang web mà họ có thể cuộn lại). Thảm họa tránh.

6. Gửi một thay đổi địa chỉ trong Google Search Console (GSC) và Bing Webmaster Tools (BWT)

Một khi bạn kích hoạt các thay đổi tên miền, hãy chắc chắn bạn gửi một thay đổi địa chỉ trong cả GSC và BWT. Các công cụ thay đổi-of-địa chỉ hoàn toàn có thể giúp Google và Bing hiểu rằng bạn đang chính thức chuyển từ một tên miền khác (và rằng sự thay đổi đã được thực hiện bởi một người dùng xác nhận đó là chuyển hướng domain cũ sang một trang web khác được xác nhận trong GSC hoặc BWT) .

Gary Illyes cũng đã bình luận trên Twitter rằng các công cụ thay đổi-of-địa chỉ là rất hiệu quả. Đừng bỏ qua bước này.
Nhiều quản trị web quên rằng có một công cụ thay đổi-of-địa chỉ trong Bing Webmaster Tools, cũng như (nhưng nó được gọi là "Trang web Move"). Thật dễ dàng để sử dụng và hoạt động giống như các công cụ thay đổi-of-địa chỉ trong GSC.

7. Thay đổi tất cả các liên kết nội bộ

Dưới đây là một thực tế ít được biết đến: Thủ trưởng Một số SEO 'đã phát nổ khi suy nghĩ về việc thay đổi tất cả các liên kết nội bộ cho một tên miền mới. Được rồi, tôi đùa thôi, nhưng nó không phải là xa sự thật. Ý nghĩ về việc thay đổi tất cả các liên kết nội bộ trên một trang web có vẻ điên rồ, nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng nó không phải là đau đớn. Trên thực tế, nó có thể rất đơn giản.

Nếu bạn đang sử dụng một CMS như WordPress, có một số bổ sung mà có thể giúp đỡ với sự thay đổi. Ví dụ, tôi đã sử dụng tìm kiếm tốt hơn Thay plugin trong WordPress, cho phép bạn dễ dàng thay đổi tất cả các trường hợp của các tên miền đầu tiên sang tên miền mới trong một ngã swoop. Bạn có rất nhiều kiểm soát, là tốt. Bạn có thể thay đổi tất cả các bảng trong cơ sở dữ liệu, và bạn có thể kiểm tra một "khô chạy" để xem những gì sẽ được thay đổi.

Vì vậy, thay vì tự làm việc thông qua việc thay đổi các liên kết trên mỗi bài viết và các trang, bạn có thể tự động hóa các nhiệm vụ đó với một plugin như tìm kiếm tốt hơn thay thế. Bằng cách này, nó không chỉ xử lý các liên kết. Nó có thể thay đổi các liên kết đến các nguồn tài nguyên cũng như (như hình ảnh bạn đang trỏ đến với các tên miền cũ trong URL). Tôi rất khuyên bạn nên xem xét sử dụng một plugin như thế này so với cố gắng để làm điều đó bằng tay.

8. Chỉnh sửa cài đặt Google Analytics và thêm chú thích (s)

Đây là một bước đó là dễ dàng để quên. Trong cả hai thiết lập thuộc tính và quan điểm của bạn trong Google Analytics, bạn nên thay đổi tên miền để tên miền mới của bạn (trong trường cho URL mặc định). Nếu bạn không, báo cáo của bạn có thể bị ảnh hưởng khi bạn thực hiện chuyển đổi sang một tên miền mới. Nó không phải mất nhiều thời gian để hoàn thành, và điều quan trọng để làm cả.

Ngoài ra, bạn nên thêm một chú thích trong quan điểm của Google Analytics của bạn với một lưu ý về việc thay đổi tên miền vào ngày cụ thể mà bạn chuyển. Bạn cũng có thể thêm chú thích khi bạn nhận thấy bất cứ điều gì thú vị hoặc lạ trước hoặc sau khi chuyển đổi tên miền xảy ra. Đây sẽ là rất hữu ích nếu bạn cần phải gỡ rối một vấn đề xuống dòng.

9. Áp dụng cài đặt nâng cao trong Google Search Console (GSC)

Không phải mọi trang web trong GSC chứa các thiết lập tương tự. Đối với một số trang web trong GSC, quản trị web có thể tùy chỉnh các thiết lập của họ. Đối với những trường hợp, nó là vô cùng quan trọng mà bạn áp dụng những thiết lập tên miền mới của bạn GSC.

Ví dụ, bạn đang sử dụng nhắm mục tiêu quốc tế để nhắm mục tiêu một quốc gia cụ thể? bạn đã chỉnh sửa các thông số URL của bạn? Và cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém, bạn đang sử dụng một tệp từ chối? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi, sau đó bạn nên áp dụng những thay đổi cho trang web mới trong GSC (đối với tên miền mới của bạn). Đó là những thiết lập quan trọng và có thể có một tác động lớn đến thứ hạng của bạn và giao thông nếu họ không được thiết lập một cách chính xác.

10 Reconnect Bảng điều khiển Google Search (GSC) và Google Analytics (GA)

Khi bạn kết nối và GA GSC, bạn có thể xem các truy vấn, trang đích và dữ liệu địa lý từ GSC trực tiếp trong Google Analytics. Tôi khuyên bạn nên thiết mà lên. Nhưng khi bạn chuyển tên miền, GA sẽ được kết nối với các trang web cũ ở GSC. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ dừng lại khi nhìn thấy dữ liệu ngày thay đổi tên miền xảy ra.

Để khắc phục vấn đề này, hãy chắc chắn bạn nhảy vào các cài đặt quản trị cho Google Analytics và kết nối với các trang web GSC đúng. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để kết nối GSC để GA trong cài đặt tài sản của bạn ở dưới cùng của các tùy chọn có sẵn. Bạn sẽ thấy một phần có tiêu đề "Tìm kiếm Console" và một nút có nhãn "Điều chỉnh điều khiển Tìm kiếm."

Một khi bạn thay đổi các trang web GSC mà GA được kết nối, dữ liệu sẽ bắt đầu chảy vào một lần nữa. Đây là một cái gì đó nhiều webmaster quên để hoàn thành, và sau đó nó dễ dàng để freak ra khi dữ liệu trong báo cáo GA là mất tích. Không có cảnh báo này sẽ xảy ra.

Bonus: Thu thập intel trước khi thay đổi tên miền

Để có được một cảm giác vững chắc cho cách di cư đi, điều quan trọng là phải hiểu trạng thái hiện tại của bạn. Vì vậy, trước khi thực hiện chuyển đổi sang một tên miền mới, chắc chắn rằng bạn tải về tất cả các dữ liệu tìm kiếm của bạn từ khắp các công cụ.

Ví dụ, phân tích tìm kiếm dữ liệu từ Google Search Console (GSC), trên trang đích dữ liệu từ Google Analytics, bảng xếp hạng hiện tại và tìm kiếm dữ liệu từ một công cụ như SEMRush, dữ liệu liên kết gửi đến từ GSC, Majestic, ahrefs và như vậy. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để thu thập trang đích quan trọng và kiểm tra thứ hạng tìm kiếm trước khi, trong khi và sau khi thay đổi tên miền đi sống.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn của tôi để chạy một kiểm tra sức khỏe SEO nhanh chóng để tìm hiểu thêm thu thập, deduping và bò URL hàng đầu. Và nếu bạn có rất nhiều các trang đích (hàng chục ngàn hoặc hơn), sau đó hãy chắc chắn để kiểm tra một cách dễ dàng để xuất dữ liệu từ Google Analytics để Excel thông qua cạnh Analytics. Tôi xuất bản một hướng dẫn giải thích làm thế nào để làm điều đó.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng theo dõi thứ hạng, chắc chắn rằng bạn thiết lập một dự án mới sử dụng tên miền mới (trong khi vẫn giữ các dự án cũ đang hoạt động). Sau đó, bạn có thể kiểm tra bảng xếp hạng trước, và sau đó sau đó, chuyển đổi tên miền xảy ra.

Tóm tắt: Đừng quên các bước sau thường bị bỏ qua khi thay đổi tên miền

Thay đổi tên miền có vẻ đơn giản, nhưng có một số bước cần được hoàn thành để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ với sự chuyển đổi. Mặc dù thiết lập trang đổi hướng là yếu tố quan trọng nhất để giải quyết, nó không phải là người duy nhất mà cần phải được giải quyết.

Trong bài này, tôi bao gồm 10 nhiệm vụ thường bị bỏ qua để thêm vào danh sách kiểm tra của bạn khi di chuyển đến một tên miền mới. Tôi rất khuyên bạn nên đi qua những bước cụ thể nếu bạn đang có kế hoạch để thay đổi tên miền trong tương lai gần. Danh sách này chỉ có thể giúp bạn tiết kiệm một số thất vọng (và lưu lượng tìm kiếm của bạn hữu cơ)

Nguồn: searchengineland.com

 

Nội dung chính

ten mien website thay doi url web url chuan seo ten mien moi

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 30/07/16 10:01 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,045

Bài viết liên quan

Hãy là người đầu tiên viết bình luận