Vì sao SEO thì phải phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn càng hiểu rõ về khán giả của bạn thì khi đó bạn càng có thể tham gia tốt hơn vào những nỗ lực quảng cáo của bạn. Trong khi đối thủ cạnh tranh có thể rất giỏi trong việc lập kế hoạch SEO và có thể giúp bạn hiểu những gì đang làm việc và những gì khán giả của bạn sẽ được đáp ứng, bạn có thể mở rộng các trường hợp này để nghiên cứu.

Đây là thẻ alt

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp chủ yếu là các doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ, bạn bán thức ăn vật nuôi và bảo hiểm vật nuôi. Bạn sẽ có cùng một khán giả - chủ sở hữu vật nuôi nhưng dòng sản phẩm khác nhau.

Tại sao cần phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp?


Tìm kiếm cơ hội chưa được khai thác

Nếu chỉ nhìn trực tiếp vào những đối thủ cạnh tranh thì có nghĩa là bạn đang vô tình giới hạn bản thân bạn. Có nhiều cơ hội mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm những việc tương tự vì những cơ hội mới cho những ý tưởng mới là hữu hạn. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh gián tiếp cho phép bạn mở rộng các ý tưởng của bạn và tạo ra những nguồn cảm hứng mới.

Qua đó bạn cũng có thể tìm kiếm được những ý tưởng thành công hay những cơ hội liên kết mà đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn chưa giải quyết được. Điều này cho phép bạn tìm kiếm liên kết và cơ hội tiếp cận có liên quan mà có thể đặt bạn bên ngoài việc cạnh tranh trong khi nó vẫn hấp dẫn cho khán giả mục tiêu của bạn.

Ngoài ra, chiến thuật này có thể giúp bạn phát triển danh sách những người có ảnh hưởng với bạn. Nghiên cứu những gì mầ mọi người được chia sẻ và tham gia vào với các công ty này có thể giúp bạn xác định các yếu tố ảnh hưởng tiềm năng để xây dựng mối quan hệ mới.

Hiểu khán giả của bạn tốt hơn

Đối thủ cạnh tranh nói chuyện gián tiếp với khán giả của bạn như thế nào? Chúng liên quan nhất đến nội dung gì? Bằng cách nghiên cứu nội dung và nỗ lực quảng cáo - qua các trang bán hàng, phương tiện truyền thông xã hội và các chiến dịch tiếp thị nội dung bạn sẽ có thể xác định các yếu tố được cộng hưởng tốt với các nhân khẩu học mà bạn muốn tiếp cận. Bạn có thể lấy cảm hứng từ các sự kiện, các xu hướng hay các khái niệm được khán giả tham gia và sau đó hợp nhất chúng lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định nguyên nhân dẫn đến việc mua hàng và bán hàng để có thể sử dụng trong nội dung của bạn. Đối thủ cạnh tranh gián tiếp cung cấp những thử nghiệm lớn hơn để xem xét những gì có hiệu quả và không hiệu quả. Nhìn vào các trang web truyền thông xã hội, các chia sẻ của họ và hầu hết các liên kết đến nhiều nội dung cho phép bạn nhanh chóng xác định những loại nỗ lực tiếp cận cộng đồng nào có cơ hội thành công cao. Sau cùng, hãy nhìn vào một cái gì đó mà đã làm việc trước đó và sau đó làm mới, tạo ra các phiên bản độc đáo mang phong cách của riêng bạn để tăng khả năng kiếm được các liên kết có authority cao.

Xác định gián tiếp đối thủ cạnh tranh

Làm thế nào để bạn tìm thấy các đối thủ cạnh tranh gián tiếp? Hãy khám phá điều này từ nhiều góc độ:

- Giải pháp tương tự: Các công ty này giải quyết một vấn đề tương tự cho khán giả của bạn, giống như ví dụ trên của một công ty thức ăn vật nuôi và bảo hiểm vật nuôi. Họ đang cố gắng để giúp thú cưng của khách hàng được khỏe mạnh.

- Giải pháp thay thế: Các công ty này cung cấp một dịch vụ hoặc sản phẩm, đó là một sự thay thế cho dịch vụ của bạn. Ví dụ, công ty sửa nhà có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các cửa hàng như Lowe của các nhà thầu cung cấp cho các công việc tương tự.

- Các ngành công nghiệp tương tự: Điều này là rõ ràng hơn. Nếu bạn bán bảo hiểm xe hơi, bạn có thể nhìn vào các công ty bảo hiểm nhà, đây như là một sự cạnh tranh gián tiếp.

- Mô hình kinh doanh tương tự: Đây là một mô hình rộng hơn nhưng vẫn còn rất hữu ích để điều tra. Một trang web du lịch như Kayak là tương tự như một trang web bán bảo hiểm. Cả hai cùng giúp mọi người có được các trích dẫn từ nhiều nhà cung cấp cùng một lúc. Nó là tốt nhất để sử dụng các nội dung và kích thích việc mua ý tưởng.

- Các từ khóa tương tự: chạy một số thuật ngữ tìm kiếm cạnh tranh nhất của bạn - những từ khóa mà có thể áp dụng cho các ngành công nghiệp khác nhau - và xác định những từ khóa có thể được xếp hạng tốt.

Khi bạn đã có trong tay những danh sách này, hãy sắp xếp lại chúng theo thứ tự authority và sự hiện diện SEO; các công cụ như Open Site Explorer Moz hoặc SEMRush có thể giúp bạn làm điều này. Sau đó, 3 đối thủ cạnh tranh trực tiếp top đầu của bạn để bắt đầu và thực hiện theo các bước tương tự giống như phân tích sự cạnh tranh truyền thống.

Bạn vẫn muốn xem lại hồ sơ backlink của họ, nội dung của họ và những nỗ lực truyền thông xã hội của họ và họ thu hút khán giả như thế nào. Hãy đảm bảo rằng nó cũng được thiết lập các cảnh báo của Google, do đó bạn có thể nhìn thấy những nỗ lực mới được tung ra và theo dõi chúng.

Đối thủ cạnh tranh gián tiếp là một nguồn cảm hứng tuyệt vời. Đưa họ vào các phân tích cạnh tranh của bạn và bạn sẽ nhận ra một số cơ hội thú vị để đa dạng hóa các nỗ lực xây dựng liên kết của riêng bạn.

Bạn đã thử chiến thuật này chưa? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn bên dưới bài viết này.

làm seo phân tích đối thủ cạnh tranh làm marketing

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 24/06/15 13:11 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 5,156

Hãy là người đầu tiên viết bình luận