5 Sai Lầm Trong Seo Bạn Nên Hiểu Rõ

Seo chính là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nó sẽ là mạch máu của bất kỳ doanh nghiệp nào kinh doanh online. Và nếu một ngày website của bạn không có lượt truy cập chỉ vì một vài sai lầm nhỏ của mình thì đó chính là tổn thất rất lớn đối với công ty.

Mặc dù có rất nhiều người hiểu về quy tắc SEO nhưng vẫn có nhiều lý do để từ khóa tụt hạng, 5 lưu ý sau sẽ giúp bạn tránh được sự xuống dốc không phanh nhưng nếu bạn tranh được thì bạn sẽ có được chiến thắng đầy ngoạn mục.

5 sai lầm trong Seo

Sai lầm trong SEO khiến website của bạn tụt hạng nhanh chóng

 

1. Nhồi nhét từ khóa

Việc làm dụng từ khóa trong quá trình Seo hầu như Seoer nào cũng gặp vì muốn website của mình lên top. Nhưng việc nhồi nhét từ khóa thì chỉ có hiệu quả các năm về trước và giờ đây khi Google thông minh hơn thì bạn sẽ phải điều hướng từ khóa cách hợp lý nhất để tránh bị Google banner và website của bạn lên top nhanh nhất.

Chính vì thế bạn hãy nghiên cứu từ khóa tốt và hãy điều hướng từ khóa tốt nhất để công cụ tìm kiếm đánh giá website của bạn tốt. Hãy sử dụng Google Keyword Planner để đánh giá từ khóa và dùng các Tool như Seoquak để đánh giá mật độ của từ khóa trên trang sao cho hợp lý nhất.

2. Lượng backlink hợp lý

Sau khi bạn Onpage xong thì việc tiếp theo của bạn là làm link cho website của mình. Hãy lên kế hoạch backlink hợp lý nhất, bạn hãy đặt từ khóa một cách có giới hạn và chỉ sử dụng ở những nơi hợp lý không sử dụng ở những nơi được cho là không an toàn khi làm link. Điều đó giúp cho robot đánh giá cao website của bạn.

3. Link xấu và tràn lan không liên quan tới website

Với những năm trước trong khi bạn cố gắng cải thiện thứ hạng thì bạn chỉ cần trả tiền cho một bên thứ 3 để họ gắn link tới trang web của bạn nhưng giờ đây nếu bạn làm như thế thì bạn làm cho Google để ý tới website của bạn. Nếu bạn có gắn link thì bạn hãy để ý xem link đó có liên quan tới website của bạn hay không? vì nếu một trang web hoạc tên miền không đáng tin cậy được trỏ về website của bạn tự nhiên bạn đang làm giảm đi giá trị của website của bạn.

Khi website của bạn đã lên top bạn hãy chú ý kiểm tra backlink thường xuyên bạn nhé vì nếu web của bạn có backlink xấu thì thứ hạng từ khóa của bạn sẽ bị giảm sút ngay và sẽ ảnh thưởng trực tiếp tới doanh thu của công ty.

4. Mạng xã hội

Các tài liệu SEO cho thấy rằng hiện nay mạng xã hội đang rất phổ biến như Facbook, Linkedin, G+….bạn nhớ điều này nó ảnh hưởng khá nhiều tới chiến dịch SEO tuy nhiên bạn đừng nên quá lạm dụng nó hãy coi nó là một kênh tốt và là một cổng phụ cho việc bán hàng và cung cấp thông tin cho khách hàng của mình.

5. Ngủ quên trong chiến thắng

Đây là điều mà rất nhiều Seoer hay mắc phải và để đặt được kết quả nhất định trong Seo thì khi website của bạn lên top bạn đừng mừng chiến thắng quá vội mà ngủ quên trong chiến thắng vì như thế bạn sẽ bị đánh tụt nhanh chóng vì các thủ thuật chơi bẩn của đối thủ hay sự tiến lên lành mạnh của các đối thủ

Nếu bạn đang xếp hạng đầu tiên nhưng nếu bạn chủ quan và nghỉ ngơi trong chiến thắng quá lâu thì không biết lúc nào bạn bị đánh tụt hạng cách nhanh chóng vì Google luôn cập nhật thường xuyên và đối thủ của bạn luôn cố gắng vượt lên bạn để chiến thắng.

Và để an toàn nhất thì bạn hãy tìm tới với seoantoan bạn sẽ được cung cấp dịch vụ làm Seo website an toàn và lên top vững chắc nhất, ngoài cung cấp dịch vụ SEO thì chúng tôi còn cung cấp tới các bạn khóa học đào tạo Seo leader dành cho những người muốn làm trưởng nhóm SEO.

cộng đồng seo iclick phan mem seo seo iclick

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 19/04/16 10:35 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,651

Hãy là người đầu tiên viết bình luận