Google update thuật toán để loại trừ những website mua link

Trên diễn đàn SEO Black Hat, đã có rất nhiều thành viên nói rằng website của họ bị tụt hạng nhẹ, có vẻ google bắt đầu trừng phạt các website sử dụng mua bán liên kết, được biết thuật toán này google không thông báo, mà chỉ âm thầm ra tay mà thôi, thuật toán phạt những website mua bán liên kết được thông báo từ tháng 3 năm 2013, nhưng đó là thời điểm Google có thông báo rõ dàng về việc áp dụng thuật toán này.

Đây là thẻ alt

Google update thuật toán để loại trừ những website mua link.

Làm thế nào để phát hiện ra website của mình có vi phạm thuật toán này không ?

Để phát hiện ra được điều này các bạn cần phải làm check từ khóa để biết từ khóa của mình có bị tụt hạng không, nếu có thì hãy loại bỏ các liên kết mà các bạn đã mua.

Vì theo các thành viên trong diễn đàn này thì họ chỉ phát hiện khi tìm kiếm các từ khóa mà thôi, nhưng những thanhv viên thì website không sử dụng mua bán liên kết thì lại có dấu hiệu tăng nhẹ, đó là một cách để phát hiện ra Google đã update thuật toán mua bán liên kết.

Có thể thời gian đầu thuật toán còn thay đổi nhẹ, nhưng rất có thể đến một thời điểm nào đó, sau thời điểm cảnh báo này, google sẽ úp dụng mạnh tay hơn đối với những site mua bán liên kết.

Đây là thẻ alt

Nếu bạn là người quản trị website hãy xây dựng những liên kết lành mạnh, hoặc hãy xây dựng một chiến lược SEO bền vững, hoặc nên tham khảo các dịch vụ seo, họ làm thế nào chứ đừng nghĩ đến sử dụng thủ thuật với google, rồi một ngày bạn sẽ nhận ra mình đã sai lầm khi định dùng thuật thuật để lên top với google.

Như chúng ta đã biết google luôn luôn tìm cách loại bỏ những website có hành động chơi xấu dù bạn có áp dụng thuật toán của dịch vụ seo tốt nhất, nhưng  lại mua bán  link thì cũng bị phạt, vì trên sân chơi bình đẳng giữa các website, việc mua bán liên kết cũng là hành động  nhằm qua mặt google, nhưng các bạn sẽ lĩnh hậu quả nếu không nhận ra cảnh báo sớm này.

Việc sử dụng loại bỏ liên kết này nó ảnh hưởng 5% đối với kết quả tìm kiếm, nó rất nhỏ, nhưng có thể google đang thông báo các webmaster rằng, hãy thay đổi để vẫn kịp, vì chúng tôi đã biết bạn làm gì rồi.

Đối với những bạn đang tìm hiểu về SEO  là gì, thì các bạn cần có những bước cơ bản và thời gian để website lên top, chứ đừng nóng vội mà mua bán link theo những lời mời hấp dẫn mua bán liên kết sẽ lên top nhanh.

Để đối phó với thuật toán này, các bạn làm SEO muốn chủ động trong việc xây dựng liên kết mà tránh bị google nhòm ngó, đó là xây dựng hệ thống site vệ tinh cực mạnh, cùng với đó cung cấp nội dung cực tốt cho site vệ tinh đó, để làm site vệ tinh các bạn có thể sử dụng các công cụ thiet ke web mien phi, hoặc làm site bán hàng thì các bạn sử dụng thiet ke website ban hang chuyên nghiệp để xây dựng nó, điều khó đối với site vệ tinh đó là cung cấp nội dung cho nó mà thôi.

cộng đồng seo iclick cong cu seo phan mem seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 29/04/16 08:39 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,630

Hãy là người đầu tiên viết bình luận