Hướng dẫn sử dụng phần mềm LiveStream Pro trên nhiều máy

Bài viết nói về phần mềm:

Phần mềm chốt đơn Livestream Pro


Đang hoạt động
Phiên bản: 1.2.3.0
Lần cuối cập nhật: 30/01/2024 03:23
Dùng thử 5 ngày
Bản quyền: CẤP 4
Phần mềm chạy hệ điều hành windows+Ứng dụng chạy với điện thoại Android | Kiểu phần mềm Windows kết hợp ứng dụng trên điện thoại: Android

Phần mềm hỗ trợ bán hàng Livestream đa nền tảng: Facebook, TikTok, Shopee, Shoplive. Phần mềm quét bình luận, chia sẻ, lưu khách hàng, chốt đơn, in ấn, báo cáo, thống kê, kết nối ĐVGH...

Xem chi tiết

Nội dung chính

 


Bạn muốn sử dụng phần mềm Livestream Pro trên nhiều máy tính, bài viết dưới đây sẽ nêu rõ vấn để quản lý dữ liệuphương pháp chia sẻ dữ liệu sử dụng trên nhiều máy tính.

Mặc định phần mềm Livestream Pro lưu trữ dữ liệu nội bộ

Phần mềm LiveStream Pro lưu trữ dữ liệu ngay trên máy tính cài đặt phần mềm, dữ liệu lưu trữ nội bộ thường nằm trong một thư mục nằm trong ổ đĩa mà bạn cấu hình lúc cài đặt phần mềm đầu tiên.

phần mềm livestream pro trên nhiều máy
Chọn thư mục lưu trữ dữ liệu khi cài đặt phần mềm.

Dữ liệu lưu trữ này bạn có thể sao lưu và phục hồi nên đảm bảo không bị mất dữ liệu.

Phương pháp đặt dữ liệu nội bộ có ưu điểm sau:

  • Phần mềm đọc, ghi dữ liệu cực nhanh vì dữ liệu nằm ngay trên máy, không phụ thuộc vào đường truyền mạng. Bạn có thể sử dụng một số chức năng ngay cả khi mất mạng.
  • Bạn toàn quyền và duy nhất quản lý dữ liệu của mình, không có bất cứ một bên nào kể cả nhà cung cấp phần mềm xem được dữ liệu của bạn.

Nhược điểm của phương pháp này là bạn phải sao lưu dữ liệu để tránh những trường hợp bất trắc nhưng phần mềm đã hỗ trợ bạn cách sao lưu, bạn có thể đặt chế độ sao lưu tự động hoặc sao lưu tùy ý. Sau khi sao lưu bạn sẽ lưu file sao lưu vào usb hoặc upload lên một tài khoản lưu trữ file trực tiếp nào đó như Google Drive hay OneDrive.

>> Xem hướng dẫn sao lưu dữ liệu phần mềm Livestream Pro.

Một nhược điểm khác muốn sử dụng nhiều máy tính truy xuất cùng một dữ liệu thì phải thực hiện chia sẻ dữ liệu hoặc đưa dữ liệu lên host (mạng).

Sử dụng phần mềm Livestream Pro trên nhiều máy tính

Mặc định phần mềm LiveStream Promột máy - một dữ liệu, các phương pháp dưới là gói mở rộng của phần mềm LiveStream Pro vì vậy bạn cần liên hệ với iClick để được tư vấn thêm và triển khai.

Có nhiều cách để triển khai phần mềm Livestream Pro trên máy tính truy xuất cùng một dữ liệu:

  1. Chia sẻ dữ liệu máy chủ cho các máy con trong mạng nội bộ
  2. Đưa dữ liệu lên host (mạng)
  3. Sử dụng cách 1 nhưng mua thêm định danh mạng cho máy chủ

Chia sẻ dữ liệu từ máy chủ, máy con truy cập qua mạng LAN

Như đã nói ở trên, sau khi cài đặt phần mềm livestream pro thì phần mềm trên máy đó (máy A) truy xuất dữ liệu của máy đó, muốn máy khác (máy B) dùng chung dữ liệu với máy A thì dữ liệu trên máy A phải chia sẻ và máy A sẽ coi như máy chủ, máy B là máy con truy xuất tới dữ liệu trên máy A qua mạng nội bộ.

phần mềm livestream pro trên nhiều máy
Mô hình chia sẻ dữ liệu từ máy chủ để các máy con truy cập.

Với cách này bạn có thể sử dụng nhiều máy cùng truy xuất một dữ liệu từ máy chủ, máy chủ phải mở thì máy con mới vào được, không phụ thuộc mạng internet, chỉ phụ thuộc mạng nội bộ nên tốc độ kết nối giữa cách máy con nhanh và ổn định.

Đưa dữ liệu lên host

Bạn sẽ đưa dữ liệu lên host (một vị trí lưu trữ dữ lệu trên mạng). Host bạn có thể tự chuẩn bị hoặc thuê host của iClick.

phần mềm livestream pro trên nhiều máy
Mô hình đặt dữ liệu ở host.

Với cách này bạn có thể sử dụng nhiều máy cùng truy xuất một dữ liệu đặt ở host (trên mạng), host mở 24/24 nên lúc nào cũng vào được, phải có mạng mới vào được, phụ thuộc mạng nên tốc độ kết nối phục thuộc vào mạng internet có ổn định hay không, nhanh hay chậm.

Định danh mạng

Vẫn sử dụng máy chủ và các máy con sẽ truy cập thông qua mạng LAN(cách 1), còn các máy tính khác sẽ truy cập bằng mạng internet tới máy chủ thông qua định danh mạng. Định danh mạng là một dịch vụ mà bạn phải mua hoặc thuê để xác định máy tính bạn thông qua internet. Một số dịch vụ định danh mạng như mua/thuê IP tĩnh hay một số dịch vụ mà bên Camera hay dùng như: DynDns, OpenIP, ...

phần mềm livestream pro trên nhiều máy
Mô hình sử dụng định dang mạng.

 

Đây là phương pháp mở rộng của phương pháp 1, bạn có thể truy cập ở mạng Lan và cả mạng Internet, dữ liệu vẫn do bạn quản lý.

So sánh 3 phương pháp

Bạn có thể chọn phương pháp nào phù hợp với mình, dưới đây là so sánh 3 phương pháp trên.

 

SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG PHẦN MỀM LIVESTREAM PRO TRÊN NHIỀU MÁY TÍNH.
Phương Pháp/Yêu tố so sánh 1/ Máy chủ - Mạng LAN 2/ Lưu dữ liệu ở HOST 3/ Máy chủ - Mạng Lan - Định danh mạng
- Bạn là người duy nhất quản lý dữ liệu Yes No - Nhà cung cấp host có thể xem dữ liệu (nguyên tắc là không được). Yes
- Tốn thêm phí No Yes - phí thuê host Yes - phí thuê định danh mạng
- Phụ thuộc tốc độ mạng internet No Yes Một phần
- Phải sao lưu dữ liệu Yes No Yes
- Truy cập khi ở bất cứ đâu thông qua mạng internet No Yes Yes

 

Lưu ý khi sử dụng nhiều máy

Khi sử dụng phần mềm livestream Pro trên nhiều máy tính bạn không nên/hạn chế thay đổi cùng một dữ liệu ở trên 2 máy tính khác nhau. Vì điều này có thể gây sai sót về dữ liệu. Bạn có thể sử dụng nhiều máy tính trong một số trường hợp như: 1 máy làm, 1 máy xem; 1 máy xử lý livestream 1, 1 máy xử lý livestream 2.

Cần tư vấn và hỗ trợ thêm về cách mở rộng sử dụng phần mềm livestream pro trên nhiều máy tính vui lòng liên hệ chúng tôi.

Chúc bạn thành công.

 

Nội dung chính

 

phần mềm chốt đơn trên live livestream pro phần mềm livestream pro dữ liệu livestream pro

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 05/09/18 23:33 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 6,326

Hãy là người đầu tiên viết bình luận