Thanh lọc đợt 1 link G+ và Youtube

Quá nhiều link G+ và Youtube xấu


Dữ liệu link G+ và link Youtube của iClick đã trở nên rất đồ sộ. Link không sử dụng chiếm đến 80%20% link đang sử dụng lại có để 4% là chết hoặc không thể thao tác. Vì vậy iClick sẽ mở đợt thanh lọc nhằm loại bỏ những link xấu, tránh mất thời gian của cộng đồng khi tham gia G+ và Youtube.

Thế nào là link xấu


Link G+ và link Youtube xấu là những link chết hoặc những link không phù hợp để thao tác. Các ví dụ điển hình.

Thanh lọc link Gplus và link Youtube

Link G+ được đăng lên 1 cộng đồng không phổ biến.

Thanh lọc link Gplus và link Youtube

Link yotube chết.

Thanh lọc link Gplus và link Youtube

Link G+ đã chết.

Những link xấu đưa và iClick hoặc lúc đưa vào là link sống nhưng sau một thời gian Google xóa hoặc tài khoản bị khóa thì link sẽ chết. Những link này làm mất thời gian của cộng đồng tham gia và nghiêm trọng hơn là làm đứng phần mềm G+, Youtube.

Vì những lý do đó, mà iClick sẽ thanh lọc những link này và yêu cầu thành viên phải xóa ngay những link hỏng, không để link hỏng tồn tại trong iClick gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Nếu yêu cầu này không được thành viên thực hiện nghiêm chỉnh trong thời gian tới, iClick sẽ đưa ra chế tài để bắt buộc người dùng tuân thủ. Mong mọi người hãy nghĩ đến chất lượng của cộng đồng.

Quá trình thanh lọc link G+ và Youtube diễn ra như thế nào?


Khi thành viên thao tác (cộng, cmt, share, like, view, ...) nếu tác vụ này không thành công sẽ đánh 1 dấu cho link đó. Cuối ngày iClick sẽ chạy tool thanh lọc, tool này sẽ nhắm đến những link bị đánh dấu nhiều mà tùy trường hợp có thể vô hiện hóa thao tác hoặc ngưng sử dụng link đó.

Thanh lọc link Gplus và link Youtube

Tool lọc link G+.

Thanh lọc link Gplus và link Youtube

Thông báo khóa link ở cột Thông báo từ BQT.

Quá trình sẽ diễn ra bằng công cụ nên có thể sai sót, có thể xử phạt sai nhưng link tốt. Trong trường hợp này người dùng có thể khiếu nại tới iClick để mở lại link.

Đợt thanh lọc đầu tiên này vẫn chưa thanh lọc được 100% có nhiều lý do trong đó có một lý do chính là do thành viên chưa nâng cấp G+ và Youtube lên bản 1.0.7.2 vì chỉ có bản này mới report về cho iClick biết link nào xấu. Trong đợt này iClick đã vô hiệu hóa hàng trăm link G+ và hàng ngàn link Youtube xấu.

Quản lý tài nguyên seo G+ và Youtube thế nào cho tốt?


Câu hỏi đặt ra là quản lý link G+ và Youtube như thế nào để không bị đánh giá là xấu. iClick không mãi xử lý kiểu đầu cuối như hiện tại được mà thành viên phải có trách nhiệm với link đầu vào của mình và thường xuyên kiểm tra trong thời gian chạy link. Các hướng dẫn sau đây giúp bạn có một tài nguyên seo link G+ và Youtube tốt:

 • Luôn chắc chắn nhập link sống, link public, link cho phép tất cả mọi người  thao tác +, share, cmt, like, view.
 • Thường xuyên kiểm tra link có chết hoặc mất tác vụ trong quá trình chạy.
 • Xóa link nếu link đã chết.
 • Xóa link ra nếu không dùng nữa.
 • Xóa nhiều dòng, hoặc xóa tất cả để tài nguyên G+ và Youtube được nhẹ hơn.
 • Đối với link G+ để comment vui lòng không thêm những link mà đăng lên cộng đồng thiểu số - tốt nhất cần comment thì chỉ đăng những bài đăng trên tường mà thôi.
 • Đối với link Youtube phải bật comment, cho phép mọi người comment và phải thường xuyên kiểm tra video có ổn không tại vì Google sẽ xóa video nếu phát hiện video không hợp chính sách của Google, link đó trở thành link chết và bạn ngay lập tức phải xóa ra khỏi iClick.

  Thanh lọc link Gplus và link Youtube
  Xóa link G+ và Youtube hàng loạt.

Hãy chung tay xây dựng một cộng đồng trao đổi link G+, Youtube chất lượng. Chỉ có link chất lượng thì cộng đồng mới chất lượng được. Nói không với link xấu, nói không với link chết, nói không với link bị tắt một số tác vụ đối với cộng đồng.

Các đợt thanh lọc sẽ tiếp tục diễn ra, như quanly đã nói: "Nếu quá trình thanh lọc vẫn không hiệu quả vì người dùng không chấp hành quy định, không có trách nhiệm với tài nguyên của mình thì iClick sẽ đưa ra chế tài phạt hoặc khóa tài khoản". Mong mọi người cố gắng vì điều này là không ai muốn.

Thân ái, quanly.

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 06/11/15 00:41 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 7,181

Bài viết liên quan

Hãy là người đầu tiên viết bình luận