SEO lớn không thể tồn tại trong một thế giới ảo tưởng nhưng nó lại là một phần của một framework marketing. Bài viết này sẽ giải thích nhận thức và sự hiểu biết về framework này để có thể cải thiện hiệu suất SEO.
Đó là thời điểm đặc biệt để trở thành một nhà marketing. Nhiều người trong thế giới SEO bao gồm cả tôi không phải là được đào tạo như một nhà marketing. Thực tế là tôi đã học ngành khoa học máy tính và ban đầu là một nhà phát triển web và phần mềm.

slide ​


Sự nghiệp marketing của tôi là một tai nạn may mắn - có thể nói là đúng nơi tại đúng thời điểm. Tôi đã làm việc để phát triển các trang web thương mại điện tử và khi công việc đó đã hoàn thành, những câu hỏi sẽ đến sớm. Chúng tôi có nhiều lưu lượng truy cập và nhiều khách hàng hơn như thế nào? Điều này dẫn tôi vào thế giới mới và khám phá những thú vị về SEO vào khoảng những năm 1999.

Tất nhiên, marketing đâu phải là chỉ cần nhận được đánh giá cao từ các công cụ tìm kiếm. Qua nhiều năm làm việc với vai trò như một SEO, tôi đã học được giá trị của quy trình marketing truyền thống nhiều hơn và cách chúng có liên quan đến SEO.

Công cụ tìm kiếm muốn kết nối mọi người với kết quả tốt nhất có thể - vì vậy sự tương tác và sự hài lòng của người dùng có thể là một yếu tố xếp hạng SEO. Chắc chắn, các tín hiệu on-page và các liên kết vẫn còn rất quan trọng tuy nhiên những điều này sẽ không giúp ích nếu người dùng không tương tác trên trang web của bạn. SEO hiện nay là một phần của quá trình marketing tổng thể và marketing tốt sẽ chỉ giúp nâng cao thứ hạng và tăng lưu lượng truy cập.

Do đó tôi tôn trọng và ngưỡng mộ tất cả các nhà marketing có hiểu biết cao. Không chỉ tập trung vào việc cung cấp thêm lưu lượng truy cập để SEO trở nên tuyệt vời hơn vào năm 2017, bạn phải là một nhà marketing vĩ đại.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về phương pháp marketing và một công cụ marketing kinh điển được gọi là “the 4 Ps of marketing". Tôi sẽ thảo luận cách bạn có thể sử dụng công cụ này để cải tiến marketing và SEO của bạn.

4Ps về marketing
Định nghĩa kinh điển chỉ đơn giản là "đặt đúng sản phẩm vào đúng nơi, đúng giá, đúng thời điểm".

4 Ps của marketing giúp chúng ta bằng cách tập trung vào 4 lĩnh vực chính:
- Sản phẩm
- Giá bán
- Địa điểm
- Quảng bá

Khi điều đó xảy ra, SEO sẽ làm đúng theo mặc định. Khi người dùng tìm kiếm đúng thời điểm và một công cụ tìm kiếm thường là nơi phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải đảm bảo sản phẩm và giá cả phù hợp - sau tất cả những điều này sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Chúng ta hãy nhìn vào bốn lĩnh vực chính sau đây:

1. Sản phẩm / dịch vụ
Khách hàng của bạn là ai? Mục tiêu của họ là gì? Họ làm công việc gì mà bạn có thể làm tốt hơn? Họ chú ý điều gì? Cuối cùng, sản phẩm của bạn giúp họ như thế nào? Hiểu được khách hàng của bạn và cách thức sản phẩm liên quan đến nhu cầu của họ là điều cơ bản cho việc đánh giá và quảng bá sản phẩm (hoặc dịch vụ) của bạn.

Ví dụ với tổ chức của tôi, chúng tôi cung cấp dịch vụ marketing digital. Điều này giúp khách hàng của chúng tôi đạt được mục tiêu kinh doanh của họ và giúp họ theo kịp bối cảnh marketing digital. Chúng tôi cố gắng tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng và cải thiện kết quả để họ có thể tập trung tốt nhất vào những việc khác.

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là nền tảng của cách tiếp cận marketing của bạn. Bạn cần có sự rõ ràng tuyệt đối ở đây. Giá cả và quảng cáo sẽ bị ảnh hưởng bởi sản phẩm của bạn. Việc tìm được chỉ là một nửa trận chiến - bạn phải thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp họ.

2. Giá cả
Giá cả gắn liền với giá trị. Nhưng giá cũng phải tính đến những giá bán khác đã được thiết lập trong ngành công nghiệp của bạn. Nếu bạn bán quá đắt, sản phẩm của bạn sẽ không bán được. Nó giống như câu chuyện về con lắc và giá, giá thấp thường sẽ tạo ra doanh thu nhiều hơn nhưng giá cao hơn sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Bạn phải tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo ở đây và điều đó sẽ phụ thuộc vào thị trường và các chiến lược của bạn.

SEO là một ví dụ hay để thể hiện điều này. Sự khôn ngoan sẽ cho thấy rằng với chi phí SEO khoảng 100$/giờ. Tuy nhiên, khi chúng tôi dành thời gian để phân tích các gói SEO và giá SEO, chúng tôi đã tìm thấy một số quan điểm rất khác nhau về những thứ mọi người sẵn sàng trả - đặc biệt khi nói đến dịch vụ SEO cho doanh nghiệp nhỏ.

Giá cả là nền tảng và bạn cần xem xét cẩn thận các mức giá để đảm bảo bạn có thể cung cấp dịch vụ mà vẫn kiếm được lợi nhuận. Thương hiệu và danh tiếng online sẽ đóng vai trò này nhưng hầu hết chúng ta không phải là Apple - vì vậy bạn có thể bỏ ra đắt hơn 10% so với đối thủ cạnh tranh nếu sản phẩm của bạn phù hợp nhưng khi đẩy giá quá cao và bạn thường sẽ bị mất việc.

3. Địa điểm
Khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn ở đâu? Khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm bạn? Bạn sẽ tạo ra các hoạt động kinh doanh thông qua các kênh online hay offline? Liệu marketing của bạn có bao gồm các kênh marketing online và offline hay không?

Nếu bạn là một thợ sửa ống nước thì mọi người sẽ lấy điện thoại của họ và đi thẳng đến Google, vì vậy một trong số đó là khá rõ ràng. Tuy nhiên, với nhiều dịch vụ những người khác sẽ mua theo nhiều cách khác nhau: mạng lưới, giới thiệu, công cụ tìm kiếm... Xác định vị trí khách hàng của bạn và nơi bạn cần bán cho họ.

4. Quảng bá
Bạn sẽ lấy thông điệp marketing của bạn ở đâu trước khách hàng tiềm năng của bạn? Công cụ tìm kiếm? Quảng cáo tìm kiếm? Mạng lưới social? Quảng cáo banner online? Press? TV? Email trực tiếp? Billboards? Bạn có sử dụng các chiến dịch quảng cáo hoặc các chiến dịch marketing content hay không? Bạn có cố gắng bán hoặc bạn có thể sử dụng chiến lược khác không?

Thời gian trong ngày là một yếu tố? Có mùa nào trong thị trường của bạn? Các yếu tố khác bên ngoài có thể được tận dụng để cải thiện marketing của bạn? Đối thủ cạnh tranh của bạn làm gì ở đây? Một vài kênh có tính cạnh tranh cao? Đâu là cơ hội? Phân tích SWO có thể hữu ích ở đây (một công cụ marketing truyền thống khác).

Điều này thực sự phụ thuộc vào khách hàng và thường là cách tiếp cận tốt nhất để có chiến lược hợp nhất các kênh marketing để tối đa hóa kết quả.

Trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng các hoạt động ở các kênh cao hơn như marketing content làm việc tốt nhất cho chúng tôi. Ví dụ: chúng tôi có nội dung 30 lời khuyên SEO cho doanh nghiệp nhỏ. Nó tạo ra một vài tiếp cận tốt. Trong khi đó, nếu chúng tôi chạy quảng cáo tìm kiếm, chúng tôi sẽ có khách hàng tiềm năng nhưng chúng tôi thường phải cạnh tranh với các tổ chức khác. Nó cũng có xu hướng giảm giá và trong khi giá của chúng tôi không đắt nhưng vẫn luôn có những người đưa ra mức giá rẻ hơn chúng tôi.

Bạn phải tìm hiểu marketing của bạn là như thế nào, bạn phải tinh chỉnh cách tiếp cận của bạn. Nếu bạn tìm thấy một vài cách để cung cấp chất lượng tương đương trong khi đo lường dịch vụ nhỏ nhất, bạn có thể sẽ tích cực hơn trong tất cả các kênh.

Đặt các phần lại với nhau
Có rất nhiều phần chuyển động tại đây. Bạn có thể giải quyết sản phẩm, giá cả, địa điểm, quảng bá theo một thứ tự nào đó. Và suy cho cùng, tôi thường hợp nhất địa điểm và quảng bá khi chúng tôi làm điều này cho chúng tôi và khách hàng của chúng tôi. Sản phẩm cho thấy giá cả. Giá cả cho thấy sản phẩm.

Bạn phải xem xét thị trường bạn hoạt động và đối thủ cạnh tranh của bạn. Khả năng mở rộng thị trường thành công sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc thu thập tất cả các yếu tố này. Nếu bạn đánh giá sự thành công của SEO bằng việc tạo ra bao nhiêu chuyển đổi từ lưu lượng truy cập tự nhiên thì bạn có thể cải thiện SEO bằng cách điều chỉnh giá sản phẩm.

Những điểm tôi đang cố gắng làm ở đây là SEO lớn không tồn tại trong một thế giới ảo tưởng. Nó là một phần của framework marketing rộng hơn. Là một nhà marketing và SEO, chúng ta phải xem xét các yếu tố khác để đảm bảo chúng ta có thể tiếp tục cải tiến công việc mà chúng ta đang làm.

Nếu bạn có một sản phẩm không bán, hãy thử xem xét từng yếu tố trên. Liệu nó có phải là sản phẩm của riêng bạn không? Nó có giá không? Sử dụng mô hình 4Ps đơn giản để thăm dò marketing của bạn và kết quả của bạn sẽ cải thiện.

 

Nguồn. waytomarketing.com 
digital marketing 4ps seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 07/08/17 09:26 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,628

Hãy là người đầu tiên viết bình luận