Chiến lược Sematic Seo năm 2017 như thế nào cho tốt

Bạn có nghĩ rằng bạn biết mình phải làm những gì để SEO trở nên hiệu quả vào năm 2017 này?

Thậm chí nếu câu trả lời là có, hãy chắc chắn rằng bạn đã biết kết hợp các kỹ năng và kiến thức của bạn với Hướng Dẫn Chiến lược Semantic SEO được dẫn dắt bởi đội ngũ biên tập của WebCEO, một nền tảng Marketing online Internet Nhãn Trắng (White-Label) đã có mặt trong SEO dành cho thị trường ngách (Niche Site) suốt hơn 15 năm.
 

slide ​


CHƯƠNG 1:

Quản lý kiểm toán(Audit) SEO Content của bạn và tối ưu công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa (Semantic Seo)

RankBrain đã thay đổi hoàn toàn con đường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm content trên website của chúng ta. Điều lý tưởng nhất là bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào để đọc được những suy nghĩ của khách hàng mục tiêu. Nhưng trong thực tế cuộc sống, bạn sẽ cần phải tối ưu hóa website của bạn đối với các từ khóa LSI (tìm kiếm và bôi đen nhữngtừ khóaliên quan chính xác nhất) cũng như các đầu mối theo ngữ cảnh thay vì từ một từ khóa độc lập.

Càng nhiều kết quả tìm kiếm của bạn được click, thì càng có cơ hội để công cụ tìm kiếm sẽ chú ý và xác định nó có phù hợp với người dùng không. Trong trường hợp này dữ liệu có cấu trúc là cách chắc chắn nhất để điều hướng người dùng tiềm năng đến website của bạn. Nếu bạn website của bạn không phải là Mobile-friendly trong năm 2017, thì tức là bạn sẽ không thể kết giao với Google cũng như khách hàng mục tiêu của mình.

Với rất nhiều xu hướng SEO nóng hổi và cập nhật của Google hiện nay, thật khó để biết mình phải bắt đầu từ đâu và SEO cùng với các công cụ tiếp thị kỹ thuật số khác có thể giúp đỡ chúng ta những gì để tạo được tiếng vang bằng những xu hướng này. Đừng chần chừ và hãy mạnh dạn bước tiếp với những lời khuyên sau đây cho chiến lược tối ưu hóa nội dung của bạn trong năm 2017 này.

Cải thiện trải nghiệm người dùng trên website của bạn bằng việc hoàn thiện kỹ thuật on-page và các vấn đề về SEO Content

1. Đảm bảo sử dụng thẻ rel=canonical cho tất cả những content là bản sao của một content đã có để tránh trùng lặp content

2. Khắc phục tất cả các mã trạng thái phản ứng không chính xác. Nếu có trang 404, khi không tìm thấy nội dung tương ứng với 1 trang nào đó thì nên sử dụng chuyển hướng 301 tới trang không tìm thấy nội dung.

3. Kiểm tra website của bạn đối với các vấn đề liên quan đến content như bản sao, thẻ META dài/ngắn , sự vắng mặt của các thuộc tính ALT, vv

4. Cải thiện tốc độ load trang để giúp cho website của bạn được Google tìm thấy nhanh hơn. Cách phổ biến nhất để tăng tốc độ website của bạn chính là CSS, JavaScript và rút gọn HTML, nén hình ảnh, sử dụng bộ nhớ cache, vv

Tối ưu hóa và nghiên cứu từ khóa theo ngữ cảnh

1. Hãy bắt đầu bằng cách thu thập danh sách các từ khóa cơ bản của bạn. Lấy ý tưởng từ nhiều nguồn, trong đó có đề xuất từ khoá dựa trên các từ khóa sản phẩm chính của bạn, từ đồng nghĩa của các truy vấn mà mang traffic đến với website của bạn, cũng như nghiên cứu ngữ nghĩa đối thủ cạnh tranh.

2. Sử dụng Soovle và Ask Public, đó là những công cụ từ khóa miễn phí để mở rộng vùng từ khóa của bạn. Những công cụ này rất tuyệt vời trong việc đưa ra ý tưởng content đuôi dài để tối ưu hóa trang đích cũng như các blog mới của bạn.

3. Trở thành một cư dân của các diễn đàn và cộng đồng Q & A (Hỏi đáp) để biết khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm những gì và có được nguồn cảm hứng cho một loại content Q & A.

Cải thiện tương tác của người dùng và khả năng hiển thị nội dung tìm kiếm của bạn bằng một cấu trúc liên kết nội bộ thích hợp

1. Sử dụng anchor text mô tả trang đích của bạn và liên kết nội bộ đến content có liên quan đến chủ đề.

2. Hãy liên kết sâu hơn chứ không phải là liên kết mọi trang đích một cách hời hợt. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị tìm kiếm cũng như tăng tốc độ index các content mới của bạn.

3. Tránh xây dựng quá nhiều liên kết đi từ một trang. Các trang càng có nhiều liên kết đến, thì mức độ tin cậy đối với mỗi liên kết càng thấp.

Cải thiệnkhả năng Click từ tìm kiếm bằng cách tối ưu cấu trúc dữ liệu của bạn với bản sao phù hợp

1. Đưa Q & A vào content theo dữ liệu có cấu trúc, sao chép rõ ràng và đơn giản. Sự đa dạng của các tính năng trả lời phong phú sẽ cho bạn được tự do có thêm không gian để cải thiện. Các câu trả lời phong phú chứa các đánh dấu Schema, vì vậy, nó sẽ làm cho việc tối ưu hóa dữ liệu vĩ mô của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Link ảnh

2. Tăng cường các đoạn mã (rich spinet) của bạn bằng các tiện ích đánh giá. Hãy thêm các đánh dấu schema.org.

3. Nâng cấp thương hiệu của bạn với sự giúp đỡ của công cụ tối ưu hóa Đồ thị tri thức (Knowledge Graph). Trong số các đối tượng đồ thị kiến thức phổ biến nhất, bạn nên tối ưu hóa dữ liệu vĩ mô của bạn như: tên website, logo website và profile liên kết xã hội. Sử dụng thông tin chi tiết về tổ chức (cá nhân) trên đánh dấu Schema.org cùng với profile Google+ (các trang kinh doanh) và tối ưu hóa hồ sơ Wikipedia để có được thứ hạng trong tìm kiếm của Google.

CHƯƠNG II:

Google ưu tiên Index trang Mobile-First

Với thực tế là Google, trong năm 2017, đang có kế hoạch để khởi động một chỉ mục tìm kiếm riêng biệt cho di động mà cuối cùng sẽ trở thành một trong những mục tiêu chính, bạn nên mang đến cho SEO Mobile của mình một cú hit thật mạnh.

1. AMP – tăng tốc độ load trang trên Mobile của bạn.

2. Tăng tốc độ content trên website của bạn. Mới đây, một trong những nhân viên của Google đã chính thức khuyến cáo rằng thời gian load content trên website không nên quá 3 giây.

3. Giúp khách hàng mục tiêu tiếp cận với doanh nghiệp của bạn bằng con đường ngắn nhất bằng việc sử dụng lược đồ địa phương (local schema).

CHƯƠNG III:

Các công cụ hữu ích để cải thiện và đo lường hiệu suất SEO của bạn

Nếu bạn muốn thống trị các bảng xếp hạng tìm kiếm của Google vào năm 2017 này, thì ngay bây giờ, bạn phải học cách làm thế nào để quản lý tất cả các nỗ lực trực tuyến mà bạn đưa vào SEO trên website của bạn. Hãy tham khảo danh sách các công cụ và bí kíp hữu ích được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập của WebCEO để sử dụng cho việc đo lường và cải thiện hiệu suất SEO của bạn.

Nguồn: thegioiseo.com

chien luot seo seo 2017 xu hướng seo 2017 sematic seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 20/02/17 09:12 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,120

Hãy là người đầu tiên viết bình luận