Keyword + Content tấn công thứ hạng Google

Bí quyết để kiếm lưu lượng truy cập từ khóa cạnh tranh với khối lượng tìm kiếm là gì? Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy một chiến thuật tương đối đơn giản giúp bạn cạnh tranh trong môi trường đầy khó khăn bằng việc sử dụng nội dung mới mẻ.

Nội dung video
Hôm nay tôi sẽ trò chuyện với các bạn về câu chuyện được gọi là tấn công từ khóa năm. Ý tưởng ở đây là bạn sẽ đưa từ khóa có khối lượng tìm kiếm hiện có và bạn thêm vào một ngày hoặc một tháng hoặc một năm và bạn có thể ở cấp cao hơn rất nhiều so với các đối thủ khác vì nó ít cạnh tranh hơn. Tôi sẽ cho bạn thấy rõ điều này bằng một ví dụ.

Đồ thị xu hướng từ khóa

 

slide ​


Ví dụ mỗi năm có rất nhiều người tìm kiếm thiết kế web tốt nhất. Họ muốn lấy cảm hứng thiết kế hoặc họ chỉ muốn xem những gì ở bên ngoài. Họ đang tìm kiếm các bộ sưu tập thiết kế, vì vậy họ tìm kiếm thiết kế web tốt nhất. Tuy nhiên, có những người sẽ nhận được những kết quả từ 5-10 năm qua và họ sẽ thấy có những thiết kế vẫn còn đó và có những thiết kế sẽ không xuất hiện. Và bạn có suy nghĩ rằng "tôi muốn một cái gì đó hiện đại hơn, mang tính cập nhật hơn" và như thế họ sẽ sửa đổi truy vấn của họ thành "thiết kế web tốt nhất năm 2016".

Họ đang tìm kiếm một cái gì đó gọi là xu hướng. Có lẽ họ đang tìm kiếm xu hướng hoặc bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều các tìm kiếm này với các kiểu tóc hoặc bất cứ điều gì được phân loại thành các sản phẩm hoặc các dịch vụ. Các tổ chức bất động sản tốt nhất tại Seattle là ai? Chắc chắn không phải là phiên bản 2012 "Seattle Met Magazine". Tôi muốn năm 2017, vậy đó là ai? Do đó, họ sẽ thêm năm nay vào trong đó. Ví dụ nếu chúng ta thêm năm 2017 thành "thiết kế web tốt nhất năm 2017". Vậy điều gì sẽ xảy ra?

Bài viết này bắt đầu vào tháng 1. Vì vậy chỉ có một vài tìm kiếm với thiết kế web tốt nhất 2017. Chỉ mới có một vài từ khóa có từ năm 2017, vì năm 2017 chỉ mới bắt đầu. Do đó, đối thủ cạnh tranh của bạn không nhìn thấy những từ khóa này trong danh sách nghiên cứu từ khóa của họ. Họ không nhắm mục tiêu vào chúng. Không có hàng nghìn nội dung được đưa ra và vì vậy nó sẽ dễ dàng hơn với bạn. Mặc dù khối lượng có xu hướng thấp hơn so với các từ khóa thông thường - đôi khi nó là cao hơn nhưng thường thấp hơn - bạn sẽ nhìn thấy nó dễ dàng để xếp hạng.

Bạn có thể xếp hạng cho từ khóa này nhưng tất nhiên khối lượng tìm kiếm cho từ khóa đó sẽ chết vào cuối năm. Nếu bạn duy trì việc cập nhật và thay đổi nó, hãy chuyển URL cũ sang URL mới.

Quá trình
Làm thế nào để bạn làm điều này?

1. Tiến hành sử dụng nghiên cứu từ khóa
- Các từ khóa non-date - Bạn muốn tiến hành nghiên cứu từ khóa mà không sử dụng ngày. Tôi sẽ bắt đầu với các từ khóa non-date. Nếu bạn mở Keyword Explorer hoặc nếu tôi đang làm nghiên cứu từ khóa trong AdWords hoặc bất cứ nơi nào, tôi sẽ tìm kiếm "thiết kế web tốt nhất", tôi nhận được một danh sách lớn với tất cả các từ khóa mục tiêu của tôi.

- Các từ khóa + năm ngoái - Sau đó, tôi sẽ nhìn vào con số năm ngoái. Ví dụ, tôi sẽ tìm kiếm "thiết kế web tốt nhất 2016" hoặc "2016 thiết kế web tốt nhất".

- Các từ khóa + 2-3 năm trước - tôi sẽ nhắc đến các từ khóa 2-3 năm trước đây. Tại thời điểm này tôi cũng có thể tìm kiếm tháng.

2. Sử dụng Google Trends và / hoặc SimilarWeb / Jumpshot Trends để xác định thời vụ
Tôi sử dụng Google Trends hoặc nếu bạn không phải là fan của Google Trends thì bạn có thể sử dụng SimilarWeb và Jumpshot, chúng có thể giúp bạn xác định một số từ khóa thời vụ. Nếu bạn thấy rằng có một mùa cao điểm trong một tháng cụ thể, đó là một dấu hiệu cho thấy rằng tháng cộng thêm năm sẽ có mặt ở đó và sau đó bạn có thể đi và nhìn vào đây. Tôi có thể thêm "Thiết kế web tốt nhất tháng 5 năm 2016" để xem có thực sự nhận được nhiều khối lượng tìm kiếm cho từ khóa tháng 5 đó hay không.

3. Sử dụng Google SERPs để xác định nếu chiến thuật tháng/năm là phổ biến hoặc được phục vụ trong phân khúc của bạn
Tôi sẽ sử dụng Google SERPs. Tôi sẽ kiểm tra các từ khóa khó và tôi có thể xem có bao nhiêu cửa hàng sản xuất nội dung hàng tháng hoặc hàng năm. Đối với nội dung hàng năm, thực sự nhiều nhất vẫn là tháng 1 và giữa tháng 2. Đó là khi tất cả các cửa hàng tập trung vào việc sản xuất nội dung.

4. Nhắm mục tiêu và tạo nội dung kịp thời
Để làm được điều này, bạn sẽ sử dụng:

- Dữ liệu gần đây. Nếu tôi đã tạo ra một trang để nhắm mục tiêu "thiết kế web tốt nhất 2017", tôi muốn sử dụng các thiết kế đã ra khỏi bảng xếp hạng trong tháng vừa qua hoặc có thể là vào cuối năm 2016.

- Sử dụng các xu hướng và ngôn ngữ đang nổi lên.

- Cho người dùng nhìn thấy dữ liệu của bạn và thông tin của bạn trong thời gian gần đây và cho họ thấy được bạn đang giúp đỡ họ.

5. Xuất bản càng sớm càng tốt khi có thể
Bạn muốn xuất bản nội dung này sớm nhất có thể trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi muốn làm điều này vào tháng 12/2016 bởi tháng 12 là một khoảng thời gian rất yên tĩnh. Đây là thời điểm khó gây sự chú ý, khó xây dựng liên kết. Google có những thuật toán được gọi là QDF, truy vấn xứng đáng với sự mới mẻ và vì vậy nếu họ thấy rằng bạn đang sản xuất nội dung trước một tháng hoặc hai tháng trước khi nó thực sự được tung ra thì đó có thể là sự hoài nghi không chỉ từ phía công cụ tìm kiếm mà còn cả từ phía người dùng.

Với chiến thuật này, bạn có thể tấn công theo cách của bạn để nhận được lưu lượng truy cập mà bạn mong muốn. Tôi rất muốn nghe ý kiến từ tất cả các bạn - những người đã làm điều này - những người đang cố gắng làm điều này và tôi muốn nghe kinh nghiệm của các bạn.

Nguồn: Thegioiseo.com

click keyword google seo content web content keywrod

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 17/02/17 09:22 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,966

Hãy là người đầu tiên viết bình luận