Thủ thuật làm tăng tốc tối đa cho website mới

Thủ thuật SEO giúp tăng tốc độ tải trang cho website: Như các bạn đã biết, người truy cập là chìa khóa để website của bạn thành công, là một blogger, seoer, webmaster..nhiệm vụ của các bạn là phải đưa được người truy cập về website của mình trước khi những chuyện khác xảy đến tiếp theo. Một trong những yếu tố quan trọng để hấp hẫn người truy cập là tốc độ tải của website. Không chỉ người truy cập mà các công cụ tìm kiếm cũng thích điều này.  Website của bạn có thể sẽ được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm khi đáp ứng được yếu tố tốc độ load.

Kiểm tra tốc độ tải của website

 

Có nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ tải của website, các bạn có thể tham khảo:
http://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/
http://gtmetrix.com/

Nếu website của bạn có số điểm >70 thì mọi chuyển có vẻ ổn. Nếu thấp hơn mức đó chúng ta nên cải thiện lại tốc độc load cho nó. Sau đây là một số yếu tố cần tối ưu để tăng tốc cho website.

Tăng tốc độ tải cho website

Chọn đúng host

Đây là bước khởi đầu cho website, hãy chọn một dịch vụ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo website của bạn có thể truy cập mọi lúc.

Chọn đúng platform cho website

Platform là nền tảng mà bạn xây dựng website, các blogger thường dùng wordpress để xây dựng website cho mình vì nó miễn phí, dễ sử dụng, tốc độc khá tốt, thân thiện với SEO và có nhiều plugin hỗ trợ. Tất nhiên website mã nguồn mở hay tự code đều có thế mạnh riêng của nó, nên tùy vào yêu cầu của bạn để chọn một platform phù hợp.

Giảm thiểu số lượng plugin

Hầu hết các website đều sử dụng plugin để có thêm nhiều chức năng tiện lợi. Càng nhiều plugin thì sẽ sinh ra càng nhiều css và javascript. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải website. Hãy xem bạn đã thêm bao nhiêu plugin lên website của mình? Hãy kiểm tra độ ảnh hưởng của nó đến tốc độ tải trước và sau khi cài. Hãy xem nó có thực sự cần thiết hay không trước khi cài để giảm thiểu số lượng plugin trên website của bạn.

Tối ưu trong thiết kế

Hãy cố gắng tối ưu code càng ngắn gọn, rõ ràng càng tốt, nếu bạn đang sử dụng mã nguồn mở thì việc nghĩ đến một theme premium rất cần thiết để có thể tăng tốc độ load cho website

Tối ưu hình ảnh

Thật tẻ nhạt nếu một bài viết toàn là những ký tự, hãy sử dụng hình ảnh sẽ tạo nên khác biệt cho bài viết của bạn. Việc sử dụng hình ảnh các bạn phải cân nhắc và bố trí một cách hợp lý. Một số điều cần chú ý đến hình ảnh trong website như sau:

  • Kích thước
  • Dung lượng
  • Số lượng hình ảnh trên bài viết.

Nếu website của bạn chuyên về hình ảnh thì còn rất nhiều điều cần phải tìm hiểu, chẳng hạn mới đây Google mới đưa Dữ liệu EXIF vào một trong số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng. ở đây mình chỉ đề cập đến ảnh hưởng của hình ảnh đến tốc độ load mà thôi.

Sử dụng cache để tăng tốc

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để tăng tốc độ load được hầu hết các website sử dụng. nếu sử dụng mã nguồn mở các bạn có thể sử dụng các plugin để hỗ trợ việc này (Wp Super Cache, W3 Total Cache.. )

Sử dụng Content Delivery Network (CDN)

Một cách hữu hiệu để cải thiện tốc độ tải website là trợ giúp của dịch vụ lưu trữ CDN, nó giúp ta tiết kiệm băng thông, giảm tình trạng quá tải, tăng tốc tối đa load dữ liệu từ đó website có thể hiện thị đầy đủ một cách nhanh chóng nhất.

Nguồn: howtomakemyblog.com

bí quyết seo đưa website lên top google chien luot seo thu thuat seo thu thuat website

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 22/09/16 09:33 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,863

Hãy là người đầu tiên viết bình luận