Hướng dẫn sử dụng Lean Startup Methodologies cho Seo Local

Quản lý sản phẩm và quản lý dự án là một phần quan trọng trong quản lý kinh doanh dựa trên SEO, nó cũng được thảo luận nhiều như SEO trong giới chuyên môn. Với tôi, tôi quan tâm về tiến trình nội bộ mà chúng tôi đang làm việc cùng với các dịch vụ SEO của chúng tôi đang thực hiện, chủ yếu là bởi vì chúng không thể tách rời.

Ngược lại, các quy trình nội bộ lớn có thể sẽ là một lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp của bạn bằng cách cho phép bạn cung cấp sự tương tác SEO nhiều hơn.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào quá trình này, tôi rất tin tưởng vào phương pháp Lean Startup.

Vì vậy, nếu bạn muốn có mô hình quy trình nội bộ của chúng tôi trong việc kinh doanh riêng của bạn, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này. Lean Startup sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Background

Chúng ta hãy nói nhanh về quy trình Lean Startup của chúng tôi trước khi đi qua những ý tưởng để truyền cảm hứng cho nó. Chúng tôi sử dụng một quá trình gọi là SCRUM để chắc chắn rằng nhiều bạn đã quen thuộc. Chúng tôi tận dụng SCRUM bởi 2 yếu tố:

- Chúng tôi có cuộc họp SCRUM hàng ngày - điều này sẽ khiến cho nhóm của chúng tôi trở nên năng động trong một môi trường làm việc từ xa, tạo cảm giác được chia sẻ trách nhiệm và xóa bỏ mọi khoảng cách. Cuộc họp hàng ngày này đã được đề xuất bởi các thành viên trong nhóm của chúng tôi.

- Sprint - về cơ bản Sprint là "production units". Mỗi nhiệm vụ chẳng hạn như audit citation, audit website hay 1 tháng xây dựng liên kết có thể là một sprint. Các thành viên trong nhóm được giới hạn trong sprint tại một thời điểm để ép buộc ưu tiên. (Quá trình này được gọi là Kanban).


Và tất nhiên, chúng tôi sử dụng một công cụ quản lý dự án để giúp chúng tôi làm điều này. Có rất nhiều các công cụ quản lý dự án (Trello, Basecamp, Podio, và JIRA) nhưng tôi sẽ sử dụng một công cụ khác có tên gọi là LeanKit. Tôi thực sự thích LeanKit bởi các tính năng tuyệt vời cùng với các thiết lập và tùy chọn của nó. Nó cũng có giá cả phù hợp. Vì vậy, nếu bạn đang xem xét việc chuyển sang một hệ thống nhanh hơn hoặc không hài lòng với phần mềm quản lý dự án hiện tại của bạn tôi khuyên bạn nên sử dụng LeanKit.

Lean Startup có thể giúp chúng ta như thế nào?

Với những người chưa quen thuộc với phương pháp "lean startup" (http://theleanstartup.com/principles) , điều quan trọng nhất để biết (liên quan đến quá trình của chúng tôi) là "Validated Learning", mà cơ bản là một cách để lặp đi lặp lại trên cá sản phẩm và dịch vụ của bạn dựa trên dữ liệu và hiểu biết đã đạt được trong một môi trường sản xuất.

Để đảm bảo rằng chúng tôi không ngừng cải thiện dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi thiết lập tất cả mọi thứ theo cách nó cho phép đo.

Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể đo lường sự thành công của chúng tôi với tất cả mọi thử kể cả việc bàn giao chính thức cho khách hàng. Điều này cho phép chúng tôi thường xuyên khám phá để thảo luận về tính hiệu quả của một quá trình.

Tôi xin chia sẻ một ví dụ: Chúng tôi tương tác với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi đã đấu tranh với việc audit citation (đó là xây dựng một phần của việc validate learning). Đó là một tình huống thực sự phức tạp. Tuy nhiên, kể từ khi chúng tôi theo dõi số lượng citation thông qua việc audit citation/dọn dẹp, chúng tôi đã biết chính xác được nó đã sai ở đâu. (Đây là một phần thước đo của validate learning). Trong thời gian chúng tôi khám phá sprint này, chúng tôi đã nói chuyện về một sự cố. Kết quả là chúng tôi đã kết hợp 2 thứ thành một quy trình của chúng tôi để ngăn chặn các vấn đề tương tự xảy ra lần nữa. (Và đây là "learning" trong validate learning).

Không có con đường tắt trong quá trình này. Bạn cần để ý về cách bạn xây dựng và thực hiện quy trình để tận dụng cho sự thành công. Kết quả là, chúng tôi không ngừng cải thiện cách chúng tôi thực hiện SEO địa phương, với tôi đó là thước đo thành công thực sự.

Bạn có thể làm gì ngay bây giờ?

Rõ ràng đây không phải là lúc để bạn đại tu toàn bộ hệ thống hoạt động và quản lý dự án của bạn chỉ trong một đêm. Để thành công bạn cần phải có một kế hoạch thực tế rõ ràng. Dưới đây là một vài chiến thắng nhanh mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức:

- Thiết lập quy trình Five Whys: đây là một quy trình các câu hỏi được thiết kế để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của một vấn đề. Khi bạn đang cố gắng để nhanh chóng cải thiện thì nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề là rất quan trọng. Đó là lý do tại sao chiến thuật 5 Whys rất quan trọng trong phương pháp lean/agile.

- Áp dụng kick-offs internal: điều này là để kick-offs cuộc gọi với khách hàng. Đây là một cuộc họp có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều những cơn nhức đầu trong tương lai. Kick-off internal cho phép các thành viên trong nhóm thảo luận về những thách thức tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra. Khi tất cả mọi người trong dự án thảo luận về những rào cản tiềm ẩn, khó khăn trở nên dễ dàng hơn nhiều để điều hướng.

- Bắt đầu sử dụng post-mortems: duy trì việc post-mortems cho tất cả các dự án. Tạo một bảng câu hỏi cho các thành viên trong nhóm, tổ chức cuộc họp và bắt đầu cố gắng tìm hiểu xem điều gì đã làm đúng điều gì đã làm sai. Chúng tôi chủ yếu đề cập đến những gì đã làm sai. Tuy nhiên, post-mortems là cơ hội hoàn hảo để thảo luận về những gì đã đi đúng hướng và chắc chắn rằng các thành viên trong nhóm được công nhận trước mặt đồng nghiệp của họ. Hơn thế nữa, nó cho phép bạn nói chuyện về cách để đảm bảo điều đó đã được đi đúng và có thể đưa vào quy trình trong tương lai của bạn.

Nguồn: thegioiseo.com

http://www.thegioiseo.com/threads/cach-su-dung-lean-startup-methodologies-cho-seo-local.519503/

seo location seo local phần mềm seo local

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 29/09/16 10:11 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,723

Hãy là người đầu tiên viết bình luận