Kỹ năng sử dụng Search Console để giành chiến thắng SEO nhanh chóng

( iClick) SEO không phải là phức tạp. Dưới đây là cách bạn xem kỹ hơn về Google Search Consoleđể có thể dẫn đến chiến thắng SEO nhanh chóng.
Bạn không cần phải có nhiều kiến thức về kỹ thuật để chiến thắng SEO nhanh chóng. Ví dụ, với Search Console của Google nó có thể đưa ra những hiểu biết sâu với điều bạn muốn khám phá chúng.
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ những lời khuyên của mình về cách sử dụng Search Console. Có 4 lĩnh vực chính trong Search Console mà bạn có thể tìm thấy chiến thắng nhanh chóng để SEO và tất cả chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong tối ưu hóa tìm kiếm của bạn.

 

slide


1. Lỗi crawl internal
Thật dễ dàng để tận dụng lỗi crawl và sử dụng chúng như một cách để tìm ra các cơ hội liên kết mới. Trình thu thập có thể giúp bạn nắm được tổng quan về các lỗi để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích sau khi migrate một trang web hoặc thay đổi URL dẫn đến nhiều lý do để khắc phục nhanh.

Mọi lỗi có thể biến thành một cơ hội miễn là bạn đã sẵn sàng:

- Khám phá tất cả các lỗi

- Chủ động làm việc để sửa chữa chúng

2. Internal Linking

Cach su dung Search Console de gianh chien thang SEO nhanh chong


Khi nó đến internal linking, có một vài "các trang ưu tiên” mà chúng ta muốn tập trung. Điều này khiến cho việc tối ưu hóa trở nên dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn liên kết với nhau phụ thuộc vào mức độ ưu tiên cho mỗi trang.

Bạn nên xem Search Console để kiểm tra các trang ưu tiên hàng đầu của bạn có nằm trong danh sách đầu hay không. Nếu không, thời gian để liên kết chúng với nhiều trang khác để cải thiện sự hiện diện của chúng.

Các liên kết internal cũng có thể tăng CTR mặc dù không nên sử dụng quá nhiều liên kết footer vì chúng có thể trở nên lộn xộn và spam, khi đó nó sẽ làm giảm cơ hội được click.

3. Làm nổi bật dữ liệu

Cach su dung Search Console de gianh chien thang SEO nhanh chong 2


Schema markup là sự lựa chọn đầu tiên để thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn và việc highlight có thể cung cấp một giải pháp thay thế. Data Highlighter là một công cụ dạy Google về mô hình dữ liệu có cấu trúc trên trang web của bạn.

Bước đầu tiên là quyết định dữ liệu bạn muốn highlight. Điều gì khiến doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật? Bạn cần tập trung vào những gì? Bằng cách sử dụng Data Highlighter, bạn có thể tag các trường dữ liệu quan trọng trên web của mình bằng chuột.

Sau đó Google trình bày dữ liệu của bạn hấp dẫn hơn trên SERP và trong các tính năng của Google như Knowledge Graph. Việc làm nổi bật dữ liệu cung cấp sự hiện diện lớn trên SERP và tăng CTR, tất cả điều này là rất đơn giản và không đòi hỏi bạn phải mã hóa.

Điều này khiến Google dễ dàng khám phá dữ liệu quan trọng nhất của bạn để dẫn tới chiến thắng SEO khác.

4. Báo cáo Search Analytics

Cach su dung Search Console de gianh chien thang SEO nhanh chong 3

Báo cáo Search Analytics là một nỗ lực tuyệt vời để có được cái nhìn tổng quan về hiệu suất trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để khám phá những trang top đầu của bạn hoặc những trang có khả năng cải tiến. Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy dữ liệu và tiến hành so sánh.

Liệu nội dung cũ của bạn có làm việc tốt hơn nội dung mới hay không? Liệu CTR từ điện thoại di động có cao không?

Đây là báo cáo chi tiết về dữ liệu thực của bạn và nó có thể đưa ra các bước để thực hiện.

- Cải thiện CTA
- Duy trì cập nhật nội dung
- Thúc đẩy các bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội
- Bao gồm cả các bài viết blog trong bản tin tiếp theo

Nếu trước đây bạn chưa tìm hiểu sâu về chức năng này của Google Search Console, dưới đây là một số cách để bạn có thể sử dụng báo cáo Search Analytics:

Top 5 báo cáo Search Analytics

Kiểm tra CTR
Quan sát kỹ hơn về CTR có thể cho biết bạn có vấn đề với vị trí và tối ưu hóa hiện tại của một trang hay không. Ví dụ: nếu vị trí cao nhưng CTR thấp hơn mong đợi thì bạn có thể chỉnh sửa meta description hiện tại.

Kiểm tra thứ hạng
Phân tích thứ hạng ở top 25 hoặc 50 truy vấn tìm kiếm có thể cung cấp thông tin chi tiết về những gì đang làm việc và những gì cần phải được cải thiện. Điều này có thể dẫn đến chiến thắng SEO nhanh hơn.

Áp dụng dữ liệu tìm thấy thông qua các kênh khác
Phân tích các dữ liệu được tìm thấy có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của các kênh marketing khác chẳng hạn như Adwords hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Báo cáo của bạn có thể đưa ra các hướng đi mới cho chiến dịch marketing của bạn hoặc thậm chí nó có thể giúp bạn hiểu khán giả và thói quen của họ.

Hiểu khán giả của bạn
Việc lọc báo cáo theo các câu hỏi ("ai", "cái gì", "ở đâu", "khi nào") có thể giúp bạn hiểu thêm về khán giả của bạn. Họ đang tìm kiếm cái gì? Cách tốt nhất để tìm từ khóa để nhắm mục tiêu là gì?
Điều này có thể mang đến nhiều thông tin thú vị và nội dung được nhắm mục tiêu nhiều hơn sẽ hướng lưu lượng truy cập phụ thuộc vào loại đối tượng của bạn.

Kiểm tra xu hướng
Phân tích số lần hiển thị và truy vấn có thể chỉ ra xu hướng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Có thể có sự khác biệt giữa báo cáo 30 ngày và 90 ngày, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng mới về nội dung bạn nên tạo.

5. Chối bỏ

Cach su dung Search Console de gianh chien thang SEO nhanh chong 4


Bản cập nhật Penguin vào tháng 9 đã làm cho những chối bỏ quan trọng hơn bao giờ hết. Tin tốt là họ có thể nhanh chóng nhận được nhiều hơn và kết quả có thể được nhìn thấy trong vòng chưa đầy 2 tuần.

Tốt nhất là bạn nên duy trì việc cập nhật những chối bỏ của bạn để giúp Google hiểu thứ hạng hiện tại của bạn dễ dàng hơn.

Tóm lại
Như chúng ta đã thấy, bạn không cần phải có kiến thức sâu về kỹ thuật để giành chiến thắng SEO cho trang web của mình - bạn chỉ cần biết làm thế nào để sử dụng các công cụ theo ý của bạn. Tôi sẽ tóm tắt bài viết của tôi với những điều sau:

- Sử dụng báo cáo crawl errors với các cơ hội liên kết
- Tăng cường các liên kết internal tới các trang ưu tiên
- Báo cáo search analytics là người bạn thân nhất của của bạn với các dữ liệu có thể sử dụng được
- Đánh dấu dữ liệu của bạn với Schema.org hoặc Data Highlighter
- Chối bỏ các công việc và tiếp thu thông tin nhanh chóng từ Google.

Theo: Thegioiseo.com

ky nang seo search console ky nang search console seo nhanh chong

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 21/04/17 09:09 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,200

Hãy là người đầu tiên viết bình luận